รีเซต

The Letter จดหมายรัก - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

The Letter จดหมายรัก - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)
Jeaneration
13 กุมภาพันธ์ 2567 ( 09:00 )
2.7K
1

มาพบกันเป็นประจำในทุกๆ เช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับ "Movie of the Day" เพื่อเป็นการดื่มด่่ำกับวันแห่งความรักเช่นนี้ ไม่มีอะไรจะเหมาะไปมากกว่าจะหยิบหนังโรแมนติกดราม่าในตำนานของไทย "The Letter จดหมายรัก" ขึ้นมาแนะนำและให้คุณได้ซาบซึ้ง ประทับใจด้วยคราบน้ำตาอีกครั้ง กับความรักอันยิ่งใหญ่ระหว่างเธอกับเขา

The Letter จดหมายรัก เป็นเรื่องราวของ ดิว โปรแกรมเมอร์สาว มี เกด เพื่อนรักเพียงคนเดียวที่อาศัยอยู่ด้วยกัน จนกระทั่งความเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในชีวิตได้เริ่มต้นขึ้น เมื่อดิวต้องเดินทางขึ้นเชียงใหม่หลังจากได้รับจดหมายแจ้งข่าวการเสียชีวิตของยายเล็ก ที่นั่นดิวได้พบกับ ต้น นักวิจัยหนุ่มประจำสถานีวิจัยทางการเกษตร ดิวได้สัมผัสถึงความอบอุ่นอ่อนโยนที่มีอยู่ในตัวต้น ดูเหมือนว่าความเรียบง่ายที่แสนอบอุ่น ของดอยอ่างขางและเชียงใหม่ยังคงอยู่ในความรู้สึกในใจของดิว ถึงแม้ว่าตอนนี้ตนเองได้กลับมาสู่โลกแห่งความเป็นจริงที่เต็มไปด้วยชีวิตที่เร่งรีบและเต็มไปด้วยการแข่งขันอีกครั้ง

จนกระทั่งเกิดเซอร์ไพรส์บางอย่างขึ้นกับดิวโดยไม่ทันตั้งตัว เมื่อได้พบกับต้นที่เดินทางมาหาดิวถึงกรุงเทพ และสูญเสียเพื่อนรักอย่างเกดที่เสียชีวิตจากการนัดบอดกับเพื่อนชายที่ติดต่อกันทางอินเตอร์เนต สิ่งที่เกิดขึ้นร้ายแรงเกินกว่าที่หัวใจอันบอบช้ำของดิวจะรับได้จากความเจ็บปวดที่เกิดขึ้น ทำให้ดิวตัดสินใจหันหลังให้กับกรุงเทพเดินทางมุ่งหน้าสู่เชียงใหม่เพื่อพบกับ ความอบอุ่นเดียวในชีวิตที่เหลืออยู่

จดหมายรัก เป็นผลงานการกำกับของ "ผอูน จันทรศิริ" นักแสดงมากความสามารถที่มีฝีมือในการกำกับการแสดงได้อย่างเฉียบขาด "คงเดช จาตุรันต์รัศมี" มาทำการดัดแปลงเขียนบทหนังเรื่องนี้ให้เข้ากับวัฒนธรรมและสังคมในท้องถิ่น พร้อมกับได้ "นนทรีย์ นิมิบุตร" มาอำนวยการสร้างหนังให้ คู่กับ "ดวงกมล ลิ่มเจริญ" โปรดิวเซอร์หญิงชื่อดัง ที่นับว่าหนังเรื่องนี้เป็นผลงานชิ้นสุดท้ายของเธอ ก่อนจะเสียชีวิตลงด้วยโรคมะเร็งปอด ก่อนที่หนังจะออกฉายเพียงไม่กี่เดือน

การจับคู่การแสดงของ "แอน ทองประสม" กับ "หนุ่ม อรรถพร" กลายเป็นคู่นักแสดงที่เคมีลงตัวเป็นที่สุด และยังสามารถเดินสายกวาดรางวัลได้อีกเพียบ หนังกวาดรายได้ไปราวๆ 45 ล้านบาท และยังขึ้นแท่นเป็นหนังรักสุดคลาสสิกตลอดกาลของไทยมาจนถึงทุกวันนี้ และยังคงมีคนคิดถึงหนังเรื่องนี้ไม่เคยลืมเลือน โดยเฉพาะเมนู ผัดยอดฟักแม้ว ที่ยังกลายเป็นเมนูบนโต๊ะอาหารครัวเรือนยอดนิยมถึงปัจจุบัน

  • ประเภท: ดราม่า / โรแมนติก
  • นำแสดงโดย: แอน ทองประสม, อรรถพร ธีมากร
  • กำกับโดย: ผอูญ จันทรศิริ
  • ความยาว: 109 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 24 มิถุนายน 2547

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/34057In