ผีดูดเลือดฟื้นคืนชีพ! บลัมเฮาส์ คอนเฟิร์มสร้างหนัง "Dracula" ฉบับใหม่-ตีความใหม่

ผีดูดเลือดฟื้นคืนชีพ! บลัมเฮาส์ คอนเฟิร์มสร้างหนัง "Dracula" ฉบับใหม่-ตีความใหม่
Jeaneration
12 มี.ค. 63
509
1

ข่าวสารวงการหนัง Dracula แดร็กคูลา

ข่าวลือได้กลายเป็นข่าวจริงแล้ว ดูเหมือนว่า ยูนิเวอร์แซล กำลังค่อยๆ ปลุกชีพจักรวาลหนังโลกมืด (Dark Universe) ขึ้นมาอีกครั้ง หลังจากที่ "The Invisible Man" หรือ มนุษย์ล่องหน ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี กวาดเงินทั่วโลกทะลุ 100 ล้านเหรียญได้ ท่ามกลางสถานการณ์ไวรัสกำลังแพร่ระบาด และหนังเรื่องที่จะพัฒนาสร้างใหม่นั้นก็คือ "Dracula" (แดร็กคูลา) ผีดูดเลือดในตำนาน

The Hollywood Reporter รายงานว่า "คาริน คุซามะ" ผู้กำกับหญิงจากหนังเรื่อง Æon Flux มารับหน้าที่กุมบังเหียนให้หนังแดร็กคูลาเรื่องใหม่ ภายใต้การสร้างโดย บลัมเฮาส์ โปรดักชันส์ บริษัทสร้างหนังเขย่าขวัญที่เลื่องชื่อที่สุดในยุคนี้ หลังจากที่ดัดแปลงตีความใหม่ The Invisible Man ขึ้นมาใหม่ จาาการใช้ทุนสร้างแค่เพียง 7 ล้านเหรียญ

แต่ทั้งนี้ก็ยังไม่แน่ชัดว่า ยูนิเวอร์แซล จะเป็นสตูดิโอที่จะได้รับสิทธิ์ถือครองในการจัดจำหน่ายหรือไม่ หรือค่ายหนังอื่นจะได้ไปแทน สำหรับใน Dracula เวอร์ชั่นใหม่ จะมีการดัดแปลงตีความใหม่อีกเช่นเคย โดยปรับให้เป็นหนังที่เข้ากับยุคสมัยใหม่ มีโทนเป็นหนังแวมไพร์ระทึกขวัญที่มีเรื่องราวและต้นสายปลายเหตุมากขึ้น

ขณะเดียวกัน "แมตต์ แมนเฟรดิ" และ "ฟิลล์ เฮย์" จะมาเขียนบทหนังผีดูดเลือดฉบับใหม่ โดยทั้งคู่เคยร่วมงานกับผู้กำกับ คาริน คุซามะ มาแล้ว จาก Destroyer และ The Invitation ทั้งนี้โปรเจคหนังเรื่องนี้ยังอยู่ระหว่างการเตรียมการและเพิ่งจะเริ่มต้นงานสร้าง ควบคู่ไปกับหนังเกี่ยวกับอสูรกายที่ยังไม่มีชื่อ ที่เพิ่งมีข่าวว่า ยูนิเวอร์แซล ว่าจ้างให้ "เจมส์ วาน" มาดูแลสร้างขึ้นมาอีกเรื่อง

อ่านข่าว: ย้อนรอย "Dark Universe" จักรวาลหนังโลกมืด ที่ล้มเลิกไปเพราะเจ๊ง...ตั้งแต่ออกสตาร์ท

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<