รีเซต

"นุ๊ก ธนดล" เคลียร์ประเด็น ทำไมถึงหยุดแค่ ม.6?

"นุ๊ก ธนดล" เคลียร์ประเด็น ทำไมถึงหยุดแค่ ม.6?
TNN ช่อง16
22 สิงหาคม 2565 ( 20:53 )
426

ชาวเน็ตหลายคนเริ่มมีข้อสงสัยถึงนักร้องอินดี้สุดฮอดอย่าง "นุ๊ก ธนดล" ว่าทำไมหนุ่ม "นุ๊ก" ถึงเรียนจบแค่ชั้น ม.6 ทำไมถึงไม่มีใบปริญญา ล่าสุด หนุ่ม "นุ๊ก ธนดล" ก็ได้ออกมาโพสต์เปิดใจกับประเด็นนี้ ผ่านช่องทางเฟซบุ๊กส่วนตัว

โดยมีข้อความที่ว่า "…ใบปริญญาถามว่าสำคัญไหม ตอบได้เลยครับว่าสำคัญมาก ๆ เลยครับ และต้องเก่งมากๆถึงต้องเรียนจบ แต่ทางเดินชีวิตคนมันแตกต่างกันครับพี่ๆ บางคนรวย บางคนจน บางคนไม่มีหนี้สิน บางคนมีหนี้สินที่โคตรเยอะ ซึ่งนุ๊กก็อยู่ในกลุ่มที่ครอบครัวการเงินติดลบและหนี้สินเยอะมากๆเลย นุ๊กจึงไม่ใด้ซีเรียสอะไรที่มีคนมาพูดว่าก็แค่จบ ม.6 เพราะนุ๊ก โคตรภูมิใจในความอดทน ความสู้ไม่ถอยของตัวเองเลยล่ะ และมองตัวเองว่านุ๊กคือผู้เสียสละให้กับครอบครัวของนุ๊ก ซึ่งนุ๊กจะเรียนต่อก็ใด้แต่สงสารพ่อกับแม่ที่การเงินเดือนชนเดือน และยังต้องไปขอหยิบยืมคนอื่น นุ๊กจึงต้องเดินออกมาตามหาความฝันซึ่งตอนนั้นฝันว่าอยากจะเป็นนักร้องที่โด่งดั่งให้ใด้จึงจะมีเงินใช้หนี้ทั้งหมด แต่มันก็ฝันลมๆแล้งๆ แต่พอเดินเลื่อนๆ ไม่หยุดเดิน มันจึงทำให้ชีวิตรนุ๊กเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือจนถึงปัจจุบันนี้ แต่ในความคิดของนุ๊ก ณ ตอนนี้นะครับ นุ๊กอาจจะไม่ใด้ใบปริญญาในการเรียนให้ครอบครัว แต่ทุกวันนี้นุ๊กใด้ครับ ใด้ใบปริญญาชีวิต ให้ตัวเอง และครอบครัว เด็ก 26 ปี มีบ้านให้ตัวเอง มีบ้านให้พ่อให้แม่ มีรถ+มอไซค์ มีที่ดิน50 กว่าไร่ และปิดหนี้สินทุกอย่าง ทำให้ครอบครัวมีความสุข อยากกินอะไรกิน อยากไปไหนไป มันคือใบปริญญาของนุ๊ก แต่ใช่ว่าจะไม่เรียนนะครับ ถ้านุ๊กมีเวลาที่พอนุ๊กจะลงเรียนและเอาใบปริญญามาฝากครอบครัวและพี่ๆนะครับ และอีกสิ่งที่ตั้งใจ คือ จะเป็นคนส่งน้องเรียน และให้จูเนียร์นี่แหละเป็นตัวแทนเอาใบปริญญามาให้ครอบครัว ก่อนเป็นใบแรก ..นี่แหละครับในสิ่งที่ใครหลายๆคนถามว่าทำไม นุ๊ก หยุดแค่ ม.6 "

 

ภาพจาก Facebook : นุ๊ก ธนดล

 

ภาพจาก Facebook : นุ๊ก ธนดล

 

หลังจากที่โพสต์ออกไป ก็มีชาวเน็ตกดถูกใจโพสต์ถึงเกือบ 40,000 ครั้ง ภายในเวลาแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น พร้อมเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชม และส่งกำลังใจเป็นจำนวนมาก เช่น "คนเก่ง เก่งจริงๆนะ ภูมิใจในตัวเองเยอะๆนะครับ " , "สู้ๆครับผม ใบปริญญาใจสำคัญที่สุด พ่อแม่ไม่คาดหวัง ขอแค่ลูกเป็นคนดี ดูแลน้อง ดูแลครอบครัวได้แค่นั้น" , "รักนะคนเก่งของหนู" เป็นต้น

 

ภาพจาก Facebook : นุ๊ก ธนดล

 

ภาพจาก Facebook : นุ๊ก ธนดล


ภาพจาก Facebook : นุ๊ก ธนดล

 

ภาพจาก Facebook : นุ๊ก ธนดล