รีเซต

หล่อและเก่ง! “หมอเน๋ง ศรัณย์” เตรียมลงจอประกบคู่นางเอกเบอร์ใหญ่ - ขยายคลินิก สาขาที่ 4

หล่อและเก่ง! “หมอเน๋ง ศรัณย์” เตรียมลงจอประกบคู่นางเอกเบอร์ใหญ่ - ขยายคลินิก สาขาที่ 4
ข่าวสด
7 กันยายน 2564 ( 14:39 )
352

หมอเน๋ง ศรัณย์ สัตวแพทย์สุดคิวต์ แง้ม เตรียมลงจอประกบคู่นางเอกเบอร์ใหญ่ บี น้ำ ทิพย์ พร้อมทั้งเตรียมขยายคลินิกรักษาสัตว์ สาขาที่ 4 เร็วๆ นี้

เรียกว่าทั้งเก่งแถมหน้าตาดีอีกต่างหาก สำหรับ เน๋ง ศรัณย์ นราประเสริฐกุล หรือหมอเน๋ง สัตวแพทย์หน้าใส ที่มีดีกรีเป็นพระเอกช่องวัน31 และล่าสุดกำลังจะมีละครประกบคู่กับนางเอกเบอร์ใหญ่อย่าง บี น้ำทิพย์

อีกหนึ่งงานหลักของ หมอเน๋ง คือการเปิดคลินิกรักษาสัตว์ ที่ตอนนี้มีถึง 3 สาขา และมีแว่วมาว่ากำลังจะขยายต่ออีก 1 สาขาในอีกไม่นานนี้

ข่าวสดบันเทิงออนไลน์ เลยขอแทรกคิวที่แสนจะแน่นของหมอเน๋ง มาพูดคุยอัพเดต ถึงการแบ่งเวลาการทำงานทั้ง 2 สิ่งนี้อย่างไร ให้ลงตัว พร้อมเผยที่มาของอาชีพสัตวแพทย์ และเคสที่อยากที่สุด

 

 

เริ่มมาเป็นหมอรักษาสัตว์ได้ยังไง? "คือมันก็เป็นความจับพลัดจับผลูหลายอย่าง ถามว่าชอบไหมก็ชอบ แต่เหมือนตอนที่เราอยู่มัธยม เราไม่ได้คิดถึงเรื่องนี้ ด้วยความเป็นเด็กผู้ชาย เราก็อยากจะเรียนอะไรที่มันเท่ คือตามเพื่อนนิดนึง

อยากเรียนวิศวะ อยากเรียนหมอ แต่ผมมานั่งคิดๆ ดูแล้ว ผมสอบปีน้ำท่วมพอดี พอน้ำท่วมมันได้อยู่กับตัวเองเยอะ ตกตะกอนความคิดตัวเองไปเรื่อยๆ เราจะเรียนอะไรดีนะ

แล้วด้วยความที่ที่บ้านมีคลินิกสัตวแพทย์อยู่แล้ว เพราะพ่อเป็นสัตวแพทย์ ชอบไปดูพ่อผ่าตัดตอนเด็กๆ แล้วก็ชอบดูพวกสารคดีด้วย เลยคิดว่าเอาอย่างนี้แล้วกัน ไม่ต้องตามเพื่อนแล้ว เพราะว่าไม่มีเพื่อนให้ตามแล้ว เพราะตอนนั้นน้ำท่วมอยู่บ้าน ไม่มีเพื่อนให้ตามแล้ว ก็เลยคิดว่าน่าจะจบที่อันนี้"

เป็นคนรักสัตว์อยู่แล้ว? "ขนาดว่าเป็น Pet Lover ไหม (คนรักสัตว์เลี้ยง) ก็อาจจะน้อยกว่าคนอื่นๆ หมายถึงน้อยกว่าคนที่เห็นทุกสิ่งแล้วก็ลงไปเล่นตลอดเวลา ผมไม่ได้ขนาดนั้น ผมก็เล่นได้ทุกอย่าง ไม่ได้รังเกียจ ถามว่าชอบไหมก็ชอบเป็นอย่างๆ ไม่ได้ชอบทุกอย่าง อาจจะชอบหมาแมวมากหน่อย"

เปิดคลินิกรักษาสัตว์แบบครบวงจร? "ตอนนี้ที่ทำอยู่ มี 3 สาขา มี Hato Pet Wellness Center 2 สาขา คือ ที่สุขุมวิท 39 แล้วก็ที่เซ็นทรัล อีสต์วิลล์ แล้วก็มีคลินิกที่บ้านด้วยอีก 1 สาขา คือเดี๋ยวเดือนหน้าจะเปิดอีก 1 สาขาที่เซ็นทรัล เวสต์เกต ครับ

คือช่วงที่ล็อกดาวน์ได้ปิดไป 1 สาขา คือสาขาที่อยู่ในห้างเซ็นทรัล อีสต์วิลล์ สคบ.เขาสั่งปิดไปเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน กลับมาเปิดได้เมื่อ 1 กันยายนที่ผ่านมา แต่สาขาอื่นก็ยังเปิดปกติเพราะว่ามันเป็นคลินิกรักษาสัตว์เขาก็ยังให้เปิดอยู่"

 

 

อยากเจอหมอเน๋งต้องไปสาขาไหน? "งานหลักอาจจะไม่ใช่ลงเวรตรวจเหมือนหมอท่านอื่น แต่ว่ามันก็เป็นการดูภาพรวมขององค์กร แต่ถ้าที่ลงตรวจเองจะเป็นที่บ้าน โรงบาลสัตว์สุโขทัย จะลงตรวจวันอาทิตย์ วันที่คุณหมอท่านอื่นขาดผมก็จะไปดูแทน แต่จริงๆ แล้วก็จะมีหมอประจำอยู่ทุกวันอยู่แล้ว"

เคสที่ยากที่สุดที่เคยเจอ? "หลายๆ คนมองว่าเคสยากๆ จะต้องเป็นเคสที่รถชนหรือว่าเป็นมะเร็ง ส่วนตัวผมรู้สึกว่า มาโดยที่ไม่มีอาการอะไรเลย แล้วบวกกับไปเจอเคสที่เจ้าของไม่รู้เรื่องอะไรเลย คือหมายถึงว่าเขาไม่ได้ดูแลแมวใกล้ชิด แล้วเขาก็จะบอกอะไรเราไม่ได้เลย

ประจวบเหมาะกับว่าแมวมันไม่มีอาการอะไรอีก ออกอาการแค่เห็นว่ามันไม่กินข้าวแค่นี้เลย มีข้อมูลให้แค่นี้ ก็จะทำให้เป็นเคสที่ยากสำหรับสัตวแพทย์ เพราะว่าต้องไปหาเองว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับน้องแมวตัวนี้"

 

แบ่งเวลายังไงให้กับงานในวงการบันเทิง? "เวลาถ่ายละครก็ค่อนข้างจะแบ่งชัดเจน เราจะถ่ายละคร จันทร์ อังคาร พุธ หรืออาจจะเป็นคิว พฤหัสบดี ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ก็คือเราจะไม่สามารถรับ 7 วันได้ ต้องเหลือ 4 วันเพื่อมาทำเกี่ยวกับคลินิก"

คลายล็อกแล้ว เริ่มกลับมารับงานถ่ายละครได้หรือยัง? "คลายล็อกแล้วแต่ผู้บริหารทางช่องวัน ก็ยังไม่ประมาท เพราะว่าตัวเลขมันยังเยอะอยู่ คิดว่าน่าจะเริ่มถ่ายได้ประมาณต้นเดือนตุลาคม"

ตอนนี้ถ่ายเรื่องอะไรอยู่? "จริงๆ ข่าวมันยังไม่ออก แต่ว่ามันก็มีคนสปอยล์ๆ ออกมาแล้วชื่อเรื่อง My Queen ของช่องวัน เล่นกับพี่ บี น้ำทิพย์ บอกได้แค่นี้"