รีเซต

[Thailand Boxoffice] "Shazam Fury of the Gods" คว้าแชมป์แบบแผ่วลงในไทยเช่นกัน

[Thailand Boxoffice] "Shazam Fury of the Gods" คว้าแชมป์แบบแผ่วลงในไทยเช่นกัน
Jeaneration
21 มีนาคม 2566 ( 07:15 )
43.2K
75

Thailand Boxoffice Shazam Fury of the Gods

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาดูเหมือนว่าใคร ๆ ก็หลีกทางให้กับซูเปอร์ฮีโร่สายตึงแห่งจักรวาลดีซีกัน แต่ผลลัพธ์กลับไม่ได้ออกมาได้น่าเกรงขามอย่างที่คิดเอาไว้นัก กลายเป็นหนังฮีโร่ที่ทำเงินไม่ได้เข้าตาหรือหวือหวาในบ้านเราสักเท่าไหร่ ซึ่งก็เป็นไปตามกระแสเดียวกับที่อื่น ๆ ทั่วโลกที่หนังกำลังเผชิญหน้าอยู่

"Shazam Fury of the Gods" ขึ้นแท่นเป็นแชมป์หนังเรื่องใหม่ในสัปดาห์ที่ผ่านมา กับรายได้เปิดตัว 10.21 ล้านบาท (หรือ 10.63 ล้านบาท เมื่อรวมกับรายได้รอบพิเศษในคืนวันพุธ) ถือว่าเป็นหนังเพียงเรื่องเดียวที่ทำเงินได้แตะหลักสิบล้านบาทในวีคนี้ แม้ว่ายิ้มแฉ่งได้กับการเป็นแชมป์หนัง แต่สถานการณ์โดยรวมของหนังเรื่องนี้ไม่ค่อยจะสู้ดีสักเท่าไหร่นัก

เพราะหากว่าเปรียบเทียบกับรายได้เปิดตัวของหนังภาคแรก เมื่อปี 2019 นั้น ที่เคยทำเอาไว้ได้ถึง 32 ล้านบาท เท่ากับลดลงมาถึง -68% เลยทีเดียว ทั้งที่หนังเป็นเพียงโปรแกรมใหญ่เพียงเรื่องเดียวที่ออกฉายในสัปดาห์นี้ พร้อมกับได้รอบกับโรงฉายค่อนข้างมาก แค่ผลลัพธ์ที่ออกมานักยังไม่สมศักดิ์กับความเป็นฮีโร่ฟอร์มใหญ่สักเท่าไหร่ และคาดว่าในระยะยาวหนังน่าจะมีโอกาสได้ยืนโรงฉายไม่นานนัก

"ขุนพันธ์ 3" ขยับลงมาจากบัลลังก์แชมป์ กับรายได้เพิ่มอีก 4.72 ล้านบาท ที่ถือว่ายังเป็นอีกสัปดาห์ที่หนังทำเงินลดลงไปถึงครึ่งหนึ่งจากสัปดาห์ที่แล้ว กระแสของหนังยังรักษาระยะการฉายได้ แม้ว่าจะมีประเด็นรอบฉายที่ไม่เป็นธรรมโชยออกมาก็ตาม แต่กระนั้นหนังก็ทำเงินไปได้แล้วที่ 41.2 ล้านบาท โดยที่ยอดรวมทั่วโลกก็ทะยานขึ้นไปที่ 80 ล้านบาทแล้ว

ส่วนหนังใหม่เรื่องอื่น ๆ ที่เปิดตัวในวีคที่่ผ่านมาก็ยังมี "A Man Called Otto" ฉายแบบหนังนอกกระแสไปสักหน่อย ทำเงินเปิดตัวได้ราว ๆ 920,000 บาท ขณะที่หนังอนิเมะ "Tsurune The First Shot" ก็ดึงดูดใจแฟน ๆ มาดูได้ เปิดตัวได้ที่ 430,000 บาท แบบการฉายเฉพาะโรง เช่นเดียวกับ "รักได้แรงอก" หนังรอมคอมแฟนตาซีจากไทย ที่ดูเหมือนว่าจะไม่ได้เน้นกลุ่มผู้ชมในเมืองเท่าไหร่ เน้นขายพื้นที่จังหวัดทางภาคใต้มากกว่า ทำให้รายได้เปิดตัวในหัวเมืองทำไปได้เพียง 280,000 บาทเท่านั้นเอง

(*หมายเหตุ รายได้ทั้งหมดเป็นตัวเลขโดยประมาณเฉพาะพื้นทีกรุงเทพฯ ปริมณฑล แะเชียงใหม่)

ขอบคุณข้อมูลจาก @Theaterist

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O