รีเซต

[Thailand Boxoffice] เกรียงไกรยืนหนึ่ง "Black Panther 2" ยังคงยึดแชมป์

[Thailand Boxoffice] เกรียงไกรยืนหนึ่ง "Black Panther 2" ยังคงยึดแชมป์
Jeaneration
21 พฤศจิกายน 2565 ( 15:00 )
35K
75

Thailand Boxoffice Black Panther: Wakanda Forever

หลังจากปล่อยในเสือดำแผลงฤทธิ์แบบเด็ดเดี่ยวไป มาถึงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ถือว่าเป็นสัปดาห์ที่อัดแน่นไปด้วยกองทัพหนังใหม่ล็อตใหญ่พอสมควร แต่กระนั้นในภาพรวมที่ออกมานั้น แชมป์หนังก็ยังทรงพลังอยู่เช่นเดิม โดยที่บรรดาหนังใหม่เป็นได้แค่เพียงตัวประกอบเท่านั้น เพราะหนังที่เข้ามาหลากหลายแนว แต่กลับยังไม่ดึงดูดใจคนดูให้กลับเข้าโรงหนังสักเท่าไหร่นัก

ดังนั้นแชมป์หนังสมัยที่ 2 ก็ยังคงเป็นของ "Black Panther: Wakanda Forever" หนังลำดับที่ 30 ของจักรวาลมาร์เวล ที่สัปดาห์นี้ทำเงินเพิ่มไป 23.25 ล้านบาท ถือว่าดร็อปแรงลงมาตามระเบียบของหนังมาร์เวลที่มักจะโกยรายได้ค่อนข้างสูงในสัปดาห์แรก โดยยอดรวมในตอนนี้ก็เกือบจะแตะ 120 ล้านบาท ในขณะที่ภาพรวมทั่วประเทศนั้น ผู้จัดจำหน่ายหนังก็ได้ชูธงเตรียมฉลองทะลุ 200 ล้านบาทกันแล้ว

Black Panther 2 น่าจะสามารถยืนโรงฉายได้อีกเป็นเดือนต่อหน้านี้ จนกว่าจะถึงการมาของ Avatar: The Way of Water ในอีกไม่ถึงเดือนข้างหน้า แต่การที่หนังมีความยาวในการฉายมากกว่า 2 ชั่วโมงครึ่งนั้น ก็น่าจะเป็นอุปสรรคหนึ่งที่น่าจะทำให้โดนหั่นรอบฉายไปเร็ว แม้ว่าหนทางยังค่อนข้างสะดวก แต่ก็สบประมาณหนังไทยหนังถิ่นเรื่องสำคัญที่จะมาทำหน้าที่ปิดท้ายหนังไทยในรอบปีนี้ในสัปดาห์หน้า

ขณะที่อันดับอื่น ๆ บน Top 10 บ็อกซ์ออฟฟิศบ้านเราสัปดาห์นี้ ก็อัดแน่นไปด้วยกองทัพหนังใหม่เป็นส่วนใหญ่ เปิดตัวได้ดีที่สุดก็ต้องเป็น "The Menu เมนูสยอง" ที่ได้กระแสปากต่อปากและคำวิจารณ์ที่ดีช่วยอุดหนุน ทำให้หนังเปิดตัวไปได้เบาะ ๆ ที่ 2.22 ล้านบาท ถือว่าดีที่สุดของกลุ่มหนังใหม่ด้วยกัน แต่ต้องยอมรับว่ากระแสของหนังอาจจะไม่ได้เปรี้ยงปังดังสักเท่าไหร่นัก

นางเอกสาวญี่ปุ่นมาแรง  ริโกะ ฟูกุโมโตะ มีหนังของเธอ 2 เรื่องเข้าฉายพร้อม ๆ กันเลยในสัปดาห์นี้ แต่ "Even If This Love Disappears Tonight" ทำผลลัพธ์ได้ดีกว่า เพราะมีรอบฉายที่เยอะกว่า เปิดตัวไปได้เบา ๆ ที่ 650,000 บาท ในขณะที่ "The Blue Skies at Your Feet" ที่ไม่ค่อยมีรอบฉายมากสักเท่าไหร่นัก เปิดได้อยู่ท้าย ๆ ตารางกับรายได้เพียง 150,000 บาท

นอกจากนี้ยังมีหนังเขย่าขวัญขวัญใจนักวิจารณ์ "Speak No Evil พักร้อนซ่อนตาย" ที่อาจจะเป็นหนังเฉพาะกลุ่มไปสักนิด เปิดตัวได้ที่ 350,000 บาท เช่นเดียวกับ "Remember" หนังดราม่าอาชญากรรมของนักแสดงเกาหลี 2 รุ่น ที่ไม่ค่อยปังเท่าไหร่ในเมืองไทย เปิดตัวไปเบาะ ๆ เพียง 300,000 บาท และหนังเกาหลีอีกเรื่องที่สร้างมาจากเรื่องจริง "Toxic สูดมรณะ" เปิดตัวแบบเบาโหว่งที่ 220,000 บาท

และอีกเรื่องหนึ่งที่ทำเงินไม่ติดเข้า Top 10 ก็คือหนังญี่ปุ่นเฉพาะกลุ่ม "สิงห์เฒ่าสุดเก๋า ผจญโอตะสุดเกรียน (Good Morning Sleeping Lion)" ฉายแบบวงจำกัดมาก ๆ ก็เลยทำเงินเปิดตัวไปแบบเงียบมาก ๆ ได้แค่เพียง 34,000 บาท เท่านั้นเอง 

(*หมายเหตุ รายได้ทั้งหมดเป็นตัวเลขโดยประมาณเฉพาะพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล และเชียงใหม่)

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊กชมรมวิจารณ์บันเทิง

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O