[Thailand Boxoffice] ไม่ธรรมดา "Venom 2" แค่รอบพรีวิว ปาดหน้าเป็นแชมป์ใหม่

[Thailand Boxoffice] ไม่ธรรมดา "Venom 2" แค่รอบพรีวิว ปาดหน้าเป็นแชมป์ใหม่
Jeaneration
2 วันที่แล้ว
27.2K
75

Thailand Boxoffice Eternals

สุดสัปดาห์นี้น่าจะทำให้เห็นได้ชัดว่า...คอหนังชาวบ้านกระหายหนังฟอร์มใหญ่ หนังบ็อกซ์บัสเตอร์แค่ไหน เพราะมีการเปลี่ยนแปลงหน้าแชมป์หนังอย่างเป็นทางการในที่สุด และกลายเป็นเซอร์ไพรส์ที่อาจจะไม่น่าประหลาดใจสักเท่าไหร่ แต่การมาของหนังภาคต่อแอนตี้ฮีโร่ที่แค่ชิมลางฉายรอบพิเศษ...ก็สามารถตีเมืองแตกผงาดขึ้นแชมป์ไปได้อย่างสมศักดิ์ศรีจริงๆ ในขณะที่โปรโมชั่นเด็ดดูหนัง 27 บาทในช่วงวันหยุดที่ผ่านมา แม้จะคึกคักแต่ก็อาจจะกระตุ้นตัวเลขรายได้ขึ้นไม่มาก

"Venom: Let There Be Carnage" ที่ชิมลางส่งเป็นโปแกรมฉายรอบพิเศษในสัปดาห์นี้ แม้จะได้ฉายเพียงแค่โรงละ 2-3 รอบต่อวัน หลังเวลาทุ่มนึงเป็นต้นไป แต่หนังก็ทำเงินได้มากเพียงพอที่จะเปิดตัวฉายเป็นแชมป์หนังใหม่ ก่อนที่จะถึงคราวเปิดตัวฉายอย่างเต็มตัวในสัปดาห์นี้เสียอีก หนังทำเงินไปได้งดงามที่ 5.7 ล้านบาท จากการฉายเฉพาะรอบพรีวิวเท่านั้น

รายได้ของ Venom 2 สะท้อนให้เห็นว่าผู้ชมต้องการเสพหนังฟอร์มยักษ์ฟอร์มใหญ่อย่างเนื่อง แม้ว่าหนังเรื่องนี้จะทิ้งช่วงห่างจากกระแสที่เคยลงโรงฉายในอเมริกามาตั้งแต่เดือนตุลาคมที่ผ่านมา แต่ดูเหมือนว่าก็ยังคงเป็นโปรแกรมหนังที่มีแฟนๆ เฝ้ารอชม อีกทั้งยังการเปิดฉายรอบพรีวิวก่อนฉายจริงเป็นการตัดสินใจที่ชาญฉลาดของค่ายหนังเป็นอย่างมาก และไม่บ่อยครั้งนักที่เราจะได้เห็นหนังรอบพรีวิวเปิดตัวเป็นแชมป์เช่นนี้ ต้องมาลุ้นว่า...รายได้เปิดฉายเต็มตัวของหนังเรื่องนี้จะทำออกมาได้เท่าไหร่

เพราะโดนไอ้ต้าวปรสิตกันซีนเข้าไปเต็มๆ จึงพลอยทำให้หนังแอนิเมชั่นเรื่องใหม่ล่าสุดของดิสนีย์ "Encanto" เปิดตัวได้ดีแค่เพียงฐานะรองแชมป์ในสัปดาห์นี้ กับรายได้ซอฟต์ๆ ที่ 3.1 ล้านบาท ต้องยอมรับว่าหนังไม่ได้มีความโดดเด่นที่จะดึงดูดผู้ชมได้เหมือนกับการ์ตูนดิสนีย์เรื่องอื่นๆ ไม่มีทีมนักแสดงดังๆ มาพากย์เสียงให้ในเรื่องนี้ ทำให้หนังต้องอาศัยแค่เพียงกระแสปากต่อปากจากผู้ชมเพียงเท่านั้น และตัวหนังก็ทำออกมาได้ค่อนข้างดี คงต้องลุ้นว่าจะยืนโรงฉายในระยะยาวได้หรือไม่

แชมป์เก่าก็ยังพอมีแรงเหลืออยู่หน่อยๆ ส่วนหนึ่งต้องขอบคุณโปรโมชั่นดูหนัง 27 บาท เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ที่ทำให้ "Eternals" ยังพอไหว แม้จะยืนโรงฉายมายาวนานเกือบเดือนแล้ว เก็บรายได้เพิ่มไปอีกที่ 1.94 ล้านบาท โดยที่ยอดรวมตอนนี้ก็ทะยานแตะ 74 ล้านบาท ส่วนรายได้รวมทั่วประเทศก็สบายๆ อยู่ที่หลักร้อยล้านบาทลอยลำไปแล้ว

"Halloween Kills" เป็นอีกหนึ่งหนังใหม่ที่เปิดตัวสัปดาห์ที่ผ่านมา กับรายได้ที่ไม่ได้หวือหวาอะไรมากที่ 1.45 ล้านบาท นี่น่าจะเป็นอีกเรื่องที่หากได้เข้าฉายทันในช่วงเทศกาลวันฮาโลวีนที่ผ่านมาน่าจะเวิร์กกว่านี้ ในขณะที่หนังใหม่ๆ ที่เปิดตัวเข้ามาก็ยังมี "Great White" หนังฉลามบุกที่ยังมัดใจผู้ชมคนไทยได้ดี เปิดตัวไปได้ 760,000 บาท หนังแอคชั่นนักฆ่าสาว "The Protege" ฟันเงินไป 670,000 บาท

หนังแอคชั่นฟอร์มดีตัวแทนส่งชิงออสการ์ของเกาหลีปีนี้ "Escape From Mogadishu" เปิดตัวได้เงียบๆ ที่ 480,000 บาท ตามมาด้วยอีกหนึ่งหนังเกาหลี "Recalled ระลึกหลอน" ทำเงินเปิดตัวไปได้ที่ 260,000 บาท และตามห่างๆ ก็คือหนังวายญี่ปุ่น "Pornographer: Playback" เปิดตัวได้เพียง 63,000 บาท เท่านั้นเอง

(*หมายเหตุ รายได้ทั้งหมดเป็นตัวเลขโดยประมาณเฉพาะพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล และเชียงใหม่)

ขอบคุณข้อมูลจาก ชมรมวิจารณ์บันเทิง

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O