รีเซต

ชอว์น เลวี อธิบายสาเหตุที่หนังเดดพูลภาคนี้ ถึงไม่เรียกว่า "Deadpool 3"

ชอว์น เลวี อธิบายสาเหตุที่หนังเดดพูลภาคนี้ ถึงไม่เรียกว่า "Deadpool 3"
Jeaneration
16 เมษายน 2567 ( 18:00 )
80

เราน่าจะทราบทั่วกันแล้วว่าหนังเรื่องที่ 3 ของ Deadpool ได้เปลี่ยนชื่อเรียกอย่างเป็นทางการที่ว่า "Deadpool & Wolverine" แทนที่ชื่อเดิมที่เรียกกันติดปากว่า Deadpool 3 เพราะด้วยสาเหตุที่ว่าภาคนี้เป็นการประชันบทบาทระหว่าง 2 ตัวละคร อย่าง เดดพูล กับ วูล์ฟเวอรีน นั่นเอง แต่ก็ดูเหมือนว่ามันจะยังมีเหตุผลอื่น ๆ ประกอบด้วย

ผู้กำกับ "ชอว์น เลวี" ที่ยังกลับมารับหน้าที่สร้างสรรค์หนังภาคล่าสุดของ Deadpool อีกครั้งในหนนี้ เพิ่งให้สัมภาษณ์กับ ScreenRant ในงาน CinemaCon 2024 เมื่อสัปดาห์ก่อน เขาได้อธิบายถึงสาเหตุที่ว่าทำไมมีการตัดสินใจเปลี่ยนชื่อเรียกหนังอย่างเป็นทางการ

"มันเป็นการสร้างเรื่องราวขึ้นมาที่เกี่ยวกับ เดดพูล กับ วูล์ฟเวอรีน ที่ผมเองก็รู้สึกว่าตัวเองได้สิทธิพิเศษที่ล้ำค่าในการได้ขยายเรื่องราวที่จะมี 2 นักแสดงดังระดับแถวหน้ามาสวมบทบาทที่โดดเด่นที่สุดในอาชีพนักแสดงของพวกเขา ซึ่งมันก็เป็นอีกหนึ่งโอกาสครั้งสำคัญของผมด้วยนะครับ" ชอว์น เลวี กล่าว

ผู้กำกับชื่อดังยังอธิบายเพิ่มเติมอีกว่า "ใช่ครับ มันเป็นหนัง Deadpool เรื่องที่ 3 แต่มันกลับไม่ใช่ Deadpool 3 มันจะเป็นอีกเรื่องที่แตกต่างจาก Deadpool และ Wolverine ไปเลย แล้วเราก็ไม่ได้พยายามก็อปปี้คอนเซ็ปต์ใด ๆ มาจากหนัง 2 ภาคแรกด้วย พวกเขาต่างก็ทำหน้าที่ได้เยี่ยมยอดมากครับ แต่ครั้งนี้จะเป็นการผจญภัยของตัวละครทั้งสองตัวมารับมือกันและกัน"

แน่นอนว่า Deadpool & Wolverine เรื่องนี้จะเป็นหนังที่มีตัวละครหลักเป็น เวด วิลสัน หรือ เดดพูล เช่นเคย เพียงแต่ว่าคราวนี้พวกเขาได้หยิบเอกตัวละครจากกลุ่ม X-Men มาผสมโรงกัน ด้วยการเชิญ วูลฟ์เวอรีน มาร่วมแจม และคงจะเป็นไปไม่ได้เลย ถ้าหากว่า "ฮิว แจ็คแมน" ไม่กลับมาสานต่อบทบาทนี้อีกครั้ง เพราะจะไปอนาคตตัวละครของเขาใน MCU ก็แทบจะไม่มีพื้นที่สักเท่าไหร่ด้วยซ้ำ

Deadpool & Wolverine จะกลับมากระหึ่มโรงหนังทั่วโลก ในวันที่ 24 กรกฎาคมนี้

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa