รีเซต

พาราเมาท์ จ่อผลักดันรีเมคหนัง "Titanic" เวอร์ชั่นใหม่ ปลุกตำนานรัก แจ็ค กับ โรส

พาราเมาท์ จ่อผลักดันรีเมคหนัง "Titanic" เวอร์ชั่นใหม่ ปลุกตำนานรัก แจ็ค กับ โรส
Jeaneration
22 กรกฎาคม 2563 ( 19:30 )
3.6K
3

ข่าวสารวงการหนัง Titanic รีเมค

เชื่อว่าไม่มีใครบนโลกนี้ไม่รู้จักหนังรักอมตะสุดคลาสสิก "Titanic" ถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านมาถึง 23 ปีแล้วก็ตาม แต่ผลงานมาสเตอร์พีชของผู้กำกับ "เจมส์ คาเมรอน" ยังคงไม่ล้าสมัยและคนรุ่นต่อรุ่นยังคงเปิดดูหนังเรื่องนี้ดูได้อย่างประทับใจแบบไม่เสื่อมคลาย โดยที่หนัยังคงครองสถิติทำเงินสูงบนบ็อกซ์ออฟฟิศตลอดกาลอยู่ถึงทุกวันนี้

แต่ดูเหมือนว่าตำนานชู้รักเรือล่มกำลังจะถูกนำมารีเมกสร้างใหม่ ตามรายงานข่าวลือล่าสุดที่เพิ่งเปิดเผยออกมา เว็บไซต์ Giant Freakin Robot รายงานว่า พาราเมาท์ พิคเจอร์ส อยู่ระหว่างพิจารณานำเอาหนังคลาสสิก Titanic มาสร้างใหม่อีกครั้ง ปลุกชีพความรักระหว่าง "แจ็ค" กับ "โรส" ขึ้นจออีกครั้ง

แหล่งข่าวระบุว่า พาราเมาท์ อยู่ระหว่างติดต่อเจรจากับ ดิสนีย์ เพื่อหาแนวทางในการเป็นพันธมิตรร่วมสร้างหนังรีเมก Titanic ด้วยกัน เนื่องจากทั้ง 2 ค่ายหนังยังคงเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ร่วมในหนังฉบับปี 1997 โดยในสมัยนั้น พาราเมาท์ ได้ร่วมสร้างหนังกับ ทเวนตี้ เซนจูรี ฟ็อกซ์ ที่ปัจจุบันได้โอนย้ายบริษัทไปอยู่ในเครือของดิสนีย์แล้ว แต่ขณะนี้ทางดิสนีย์ยังไม่ได้ตอบสนองท่าทีใดๆ กลับมาเกี่ยวกับการรีเมคในครั้งนี้

ทั้งนี้ หากว่าดิสนีย์ไม่สนใจที่จะร่วมลงทุนสร้าง Titanic ฉบับรีเมคใหม่ ทางพาราเมาท์ก็มีแนวทางที่จะสร้างหนังใหม่ขึ้นมาเอง โดยจะเป็นหนังหายนะที่อิงมาจากเหตุการณ์เรือไททานิกล่ม และเขียนบทหนังขึ้นมาใหม่ทั้งหมด แต่ทางสตูดิโอยังคำนึงและเคารพในแนวคิดและวิสัยทัศน์ของ เจมส์ คาเมรอน ในหนังต้นฉบับ ทำให้ยังเลือกที่จะรีเมคสร้างหนังเป็นแนวทางหลักก่อน

อ่านง่ายๆ ได้พอยท์ เอ็นจอยกับหนัง คลิกสะสมเลย
(*กดรับสิทธิ์ได้เฉพาะทางแอปพลิเคชั่น TrueID เท่านั้น)

สำหรับเวอร์ชั่นปี 1997 ของ Titanic ถือว่าเป็นหนังที่ใช้ทุนสร้างสูงมากในยุคนั้น โดยหนังทุ่มทุนไปกว่า 200 ล้านเหรียญ ก่อนจะได้เงินกลับคืนมาอย่างล้นหลามกว่า 2 พันล้านเหรียญ และส่งให้ "เคท วินสเตท" และ "ลีโอนาร์โด ดีคาปริโอ" ได้กลายเป็นนักแสดงแถวหน้าของวงการฮอลลิวูดมาถึงปัจจุบัน ขณะที่เพลงประกอบหนังของ "เซลีน ดิออน" ยังคงก้องกังวานอยู่ในหู

แต่หากว่า Titanic จะทำการรีเมคใหม่จริงๆ ก็คาดว่า เจมส์ คาเมรอน ไม่น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับโครงการนี้ เพราะเขาเองก็ยังวุ่นอยู่กับหนังภาคต่อของ Avatar อีก 4 ภาค ที่จะออกมาต่อเนื่องตลอดในทศวรรษนี้ หรืออย่างน้อยๆ เขาก็อาจจะมีชื่อเป็นผู้อำนวยการพิเศษเท่านั้น

แล้วคุณละ...คิดอย่างไรกับข่าวการรีเมคสร้างหนัง Titanic ขึ้นมาอีกครั้ง ตำนานความรักอมตะบนเรือข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกเรื่องนี้จะหวนคืนจอได้อีกหรือไม่ แต่ตอนนี้สามารถกลับไปซึมซับความโรแมนซ์และหายนะเรือล่มกับ Titanic ฉบับปี 1997 มีฉายออนไลน์อยู่ที่ TrueID นะ

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<