รีเซต

[Movie Review] Mile 22 การไล่ล่าสุดระห่ำ ที่ระเบิดความมันส์แบบไมล์ต่อไมล์!!

[Movie Review] Mile 22 การไล่ล่าสุดระห่ำ ที่ระเบิดความมันส์แบบไมล์ต่อไมล์!!
แจ็คเก็ตขาว
28 สิงหาคม 2561 ( 15:47 )
1.7K

Mile 22 คนมหากาฬ เดือดมหาประลัย เล่าเรื่องราวของ เจมส์ ซิลวา (มาร์ก วอห์ลเบิร์ก) และทีมของเขาต้องเข้าร่วมภารกิจลับสุดยอดเพื่อส่งตัว ลี นัวร์ (อิโก อูไวส์) สายข่าวผู้กุมความลับที่ซ่อนอาวุธร้ายที่ถูกกระจายไปทั่วโลก ออกนอกประเทศที่เขาอยู่ และด้วยระยะการเดินทาง 22 ไมล์สู่จุดส่งตัว กลับรายล้อมไปด้วยศัตรูที่ไล่ล่าพวกเขาด้วยทุกสิ่งที่มี ภารกิจจึงต้องเดิมพันด้วยชีวิต...

 

Mile 22 คนมหากาฬ เดือดมหาประลัย ผสมผสานระหว่างฉากแอ๊คชั่นแบบยุทธการทางทหารและฉากบู๊ด้วยศิลปะการต่อสู้ ฉากไล่ล่าสาดกระสุนกันแบบไม่ยั้ง ระเบิดกันสนั่นเมือง ถึงฉากแอ๊คชั่นจะมันสะใจ แต่ในด้านการเล่าเรื่องแบบตัดสลับไปมาดูแล้วงงไม่ประติดประต่อ แม้ว่าจะเป็นแนวหนังที่มีอยู่ทั่วไปแต่ก็มีจุดหักมุมที่น่าสนใจอยู่บ้าง

ด้านนักแสดง มาร์ก วอห์ลเบิร์ก ได้โชว์ความเก๊าและฝีมือการแสดงและฉากแอ๊คชั่นสาดกระสุนได้อย่างดีเยี่ยม แต่ว่าบทพูดที่เยอะจนเกินจำเป็นทำให้ตัวละครตัวนี้พูดมากจนน่ารำคาญ ส่วน อิโก อูไวส์ ดารานักบู๊แถวหน้าของเอเชียก็ได้โชว์ทักษะและคิวบู๊ที่ดุดัน และ ลอว์เรน โคฮาน ยังคงได้รับบทสาวสวยสุดแกร่งตามที่หลายคนได้เห็นซีรี่ส์ The Walking Dead

สรุป
Mile 22 คนมหากาฬ เดือดมหาประลัย เป็นภาพยนตร์แอ๊คชั่นที่มีส่วนผสมระหว่างฉากแอ๊คชั่นตามยุทธวิธีทางการทหารและคิวบู๊ด้วยศิลปะการต่อสู้ได้อย่างลงตัว แม้การดำเนินเรื่องบางช่วงจะมีข้อเสียอยู่บ้าง แต่ถึงยังหนังเรื่องนี้ก็ยังเป็นหนังแอ๊คชั่นที่บู๊สนุกมันสะใจคอหนังแอ็คชั่นอย่างแน่นอน ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้คะแนนจากเราไป 7.5/10!!

**อย่าเชื่อจนกว่าจะได้สัมผัสด้วยตาของคุณเอง “Mile 22 คนมหากาฬ เดือดมหาประลัย” เข้าฉายวันที่ 30 สิงหาคม 2018 นี้ ในโรงภาพยนตร์