รีเซต

แม่ลูกผูกพัน!! อุ๋ม วี สะท้อนปัญหาครอบครัวใน โอเนกาทีฟ

แม่ลูกผูกพัน!! อุ๋ม วี สะท้อนปัญหาครอบครัวใน โอเนกาทีฟ
Pannaput_tvs
25 มกราคม 2560 ( 11:00 )
3.3K

ถือเป็นครอบครัวที่ดราม่าที่สุดในละครเรื่อง ‘O-Negative รักออกแบบไม่ได้’ ช่อง GMM 25 เพราะหลังจากที่ปริม (วี-วิโอเลต) สูญเสียคุณพ่อ (จอน-ขจรศักดิ์) จากอุบัติเหตุรถพุ่งชนจนเสียชีวิต เหตุการณ์ครั้งนั้นก็ทำให้ชีวิตและความรู้สึกของผู้เป็นแม่อย่างปุก (อุ๋ม-อาภาศิริ) โอบอุ้มและเลี้ยงดูลูกสาวเพียงลำพัง ต้องจมอยู่กับ ความทุกข์ในอดีต จากการที่ตนเองทะเลาะกับสามี และโทษว่าเป็นความผิดของตนเอง ทำชีวิตพลิกผันดื่มเหล้าและสูบบุหรี่หนัก สร้างความทุกข์ใจให้ลูกไม่น้อย วันนี้ทีมข่าวบันเทิงจะขอเผยความรู้สึกของอุ๋ม-อาภาศิริ นิติพน ผู้ถ่ายทอดบทบาทคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่รักลูกสาวอย่างปริมสุดหัวใจ

อุ๋ม เล่าว่า ‘ในเรื่องเรารับบทเป็นปุก เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่เลี้ยงปริม (วี-วิโอเลต) มาคนเดียว เส้นเรื่องในพาร์ทของละครจะมีการขยายเรื่องราวของแต่ละครอบครัวมากขึ้น มุมมองของครอบครัวปุกและปริมก็จะมีเรื่องราวสะเทือนใจเจอเหตุการณ์ที่ครอบครัวเราต้องขาดเสาหลักของครอบครัว ขาดผู้เป็นพ่อ ผู้เป็นสามีไป มันเป็นห้วงของความรู้สึกที่ค่อนข้างจำ เจ็บปวด ตัวปุกเองจมปลักและยึดติดกับ ความทุกข์คิดตลอดว่าสามีเรายังไม่ได้ไปไหน ยังอยู่กับเราตลอด เราก็ค่อยๆ ให้ลูกซึมซับความรู้สึกที่เราต้องการให้เขากลายเป็นแบบเรา ประมาณว่าไม่ยอมรับความจริงว่าสามีตายไปแล้วนะ (ยิ้ม) พอลูกเลิกเรียนกลับมายังคอยบอกเขาตลอดว่าไปบอกพ่อ ไปหาพ่อด้วย ลึกๆ เรามองว่ามันเป็นปัญหาครอบครัวมากรองจากการทะเลาะตบตี เพราะการสูญเสียใครที่เรารักไปสักคน มันยากมากที่เราจะทำใจยอมรับ เหมือนกับข่าวที่เกิดขึ้นในสังคมปัจจุบัน อินเนอร์ในการถ่ายทอดอารมณ์ต่างๆ เราเลยต้องเล่นออกมาคล้ายๆ คนเก็บกดหน่อยๆ เพราะรับความจริงที่เกิดขึ้นไม่ได้

ด้านวี เล่าว่า ‘ในเรื่องปริมคือคนที่สูญเสียหนักกว่าทุกคน ครั้งแรกสูญเสียพ่อ จนแม่กลายเป็นคนดื่มเหล้า สูบบุหรี่ คล้ายๆ คนมีอาการทางจิตอ่อนๆ ช่วงแรกปริมเองก็พยายามจะรักษาแม่ให้หาย แต่พอมาวันหนึ่งแม่เกิดอุบัติเหตุรถคว่ำ มันเป็นสถานการณ์ที่ตอกย้ำแผลเดิมให้เราเจ็บปวดลงไปอีก เพราะแม่เราตาย แล้วเราไม่เหลือใครอีกเลย มีแค่เพื่อนกลุ่มโอเท่านั้น มันเหมือนโลกพังทลายทุกอย่างหายไปหมด สุดท้ายปริมก็กลายเป็นแบบแม่ทันที (ยิ้ม) หมกตัวอยู่คนเดียว วางเหล้า วางบุหรี่ ไว้ที่เดิมเหมือนตอนที่แม่ยังอยู่ด้วย ซึ่งความรู้สึกที่วีต้องถ่ายทอดออกมามันก็ค่อนข้างยาก มันมีหลายอารมณ์ที่เรา

รู้สึกกับเรื่องราวในละคร ลึกๆ เสียใจ ร้องไห้ แต่อีกมุมต้องเข้มแข็งให้ได้เร็วที่สุด เพราะปริมยังต้องเรียน ต้องก้าวไปข้างหน้า ต้องสานฝันการเปิดแกลอรี่ภาพถ่ายให้แม่ให้ได้ แต่การร่วมงานกับพี่อุ๋มเป็นอะไรที่มหัศจรรย์มาก วีได้เรียนรู้การแสดงจากพี่อุ๋ม รู้เทคนิคการทำอารมณ์ต่างๆ ทั้งร้องไห้ ดีใจ รวมถึงความสัมพันธ์ของแม่ลูกที่มีกันแค่สองคนด้วยค่ะ’

เรื่องราวความเข้มข้นของละครเรื่อง ‘O-Negative รักออกแบบไม่ได้’ กำลังเข้าสู่เรื่องราวความ ดราม่าของหลากหลายความสัมพันธ์ ติดตามชมได้ทุกคืนวันพุธและวันพฤหัสบดี เวลา 20.00น. ทางช่อง GMM 25  

ชมทีวีออนไลน์ช่อง GMM 25 แบบสดๆ ได้ที่นี่