รีเซต

"น้องเพชร" จับเลขให้โชค! ในพิธีบวงสรวง 30 ปี "พุ่มพวง ดวงจันทร์" ด้าน "คนดัง" ร่วมรำลึกถึงการจากไป

"น้องเพชร" จับเลขให้โชค! ในพิธีบวงสรวง 30 ปี "พุ่มพวง ดวงจันทร์" ด้าน "คนดัง" ร่วมรำลึกถึงการจากไป
TNN ช่อง16
13 มิถุนายน 2565 ( 10:39 )
851

13 มิถุนายน ถือเป็นอีกหนึ่งวันที่แฟนเพลงยังคงคิดถึง ราชีนีลูกทุ่ง "พุ่มพวง ดวงจันทร์" ซึ่งวันนี้ถือเป็นวันครบรอบ การจากไป 30 ปี ของแม่ผึ้ง ด้านลูกชาย "น้องเพชร พุ่มพวง" และ "ไกรสร แสงอนันต์" รวมถึงแฟนๆ ได้เดินทางมาร่วมพิธีในช่วงเช้า ที่วัดภาษี พร้อมกราบสักการะหุ่นขี้ผึ้งของแม่ผึ้ง โดยพิธีในช่วงเช้า มีการบวงสรวงและพิธีสงฆ์ โดยจะมีพระจำนวน 5 รูป และถวายภัตตาหารเพล 

 

ภาพจาก True Inside

ภาพจาก True Inside

ภาพจาก True Inside

โดยชุดที่แม่ผึ้งสวมใส่ คือชุดที่ใส่ในการเล่นคอนเสิร์ตเปิดโลกดนตรี ด้านน้องเพชร ล้วงไห จับเลขให้โชค โดยเผยเลขดัง 2 ตัว ที่จับได้คือเลข 46 หลังจากนั้นได้เปิดใจกับสื่อมวลชนโดยน้องเพชรเผยว่า บอกคุณแม่ว่าอยากให้ป๊าสุขภาพแข็งแรง ซึ่งด้านไกรสร ได้สวมเสื้อที่แม่ผึ้งซื้อมาเป็นลายดอกไม้ สีสันสดใส จึงใส่ตัวนี้มา และก็ฝันว่าแม่เขายังมาดูแลอยู่ ซึ่งตอนนี้น้องเพชรโตแล้ว หน้าที่การงานดีขึ้น พร้อมเผยเรื่องสุขภาพว่า ภายนอกเหมือนแข็งแรง แต่ตอนหลังๆ รู้สึกว่ามีอะไรผิดปกติ ลูกก็ให้ไปเช็คที่ รพ. ก็พยายามทำตามลูก แต่ยังไม่ได้ไปเช็ค ก็รอให้ผ่านงานพุ่มพวงก่อน อีกทั้งด้าน นางเอกสาว "ปู ไปรยา" ยังได้ส่งดอกไม้มาร่วมรำลึกในงานพิธี 30 ปี พุ่มพวง ดวงจันทร์ อีกด้วย

 

ภาพจาก True Inside

ภาพจาก True Inside

ภาพจาก True Inside

ส่วนด้าน 2 นักร้องลูกทุ่งอย่าง "สุนารี ราชสีมา" ได้เคลื่อนไหวในอินสตาแกรมส่วนตัว โพสต์ภาพแม่ผึ้ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ พร้อมข้อความที่ระบุไว้ว่า อยู่ในใจเสมอ เช่นเดียวกับอีกนักร้องสาว "เปาวลี พรพิมล" ที่โพสต์คลิปวิดีโอ ขณะร้องเพลงถวายร่วมกับ ตรี ชัยณรงค์ ที่วัดทับกระดาน พร้อมข้อความที่ระบุว่า "คืนนี้เปาไปร่วมงาน รำลึก 30 ปี แม่ผึ้ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ที่วัดทับกระดาน สุพรรณบุรีนะคะ เจอกันที่งานนะคะ" ซึ่งหลังจากที่แชร์โพสต์ไป ด้านแฟนเพลง ต่างเข้ามาร่วมกราบรำลึกแม่ผึ้ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ กันอย่างเนืองแน่น 

 

ภาพจาก IG sunaree.r9

ภาพจาก IG paowalee1