รีเซต

แม่คือแม่!! ปอย แฮปปี้รับบทนำ หวนคืนเวทีทิฟฟานี่ ใน นางแค้น

แม่คือแม่!! ปอย แฮปปี้รับบทนำ หวนคืนเวทีทิฟฟานี่ ใน นางแค้น
Thanyaporn Tan
3 เมษายน 2560 ( 12:31 )
1.8K

เป็นละครม้ามืดที่น่าจับตาอยู่ไม่น้อยสำหรับละครเรื่อง นางแค้น ของ บริษัท มอนทาจ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ที่ผู้จัดหนุ่มไฟแรง ต่าย-นัฐฐพนท์ ลียะวณิช ลงมารับบทนำ พร้อมทุ่มทุนดึงสาว ปอย-ตรีชฎา เพชรรัตน์ ที่หายหน้าไปรับงานอินเตอร์พักใหญ่ ให้มารับบทนำครั้งแรกในบทนางโชว์สาวประเภทสองที่ถูกฆาตกรรม และวิญญาณกลับมาล้างแค้นคนที่ฆ่า งานนี้ปอยเล่าถึงการกลับมา หลังร้างงานแสดงละครไทยไปนานกว่า 8 ปีให้ฟังว่า


“รู้สึกยินดีและดีใจมากที่พี่ต่ายนึกถึงปอยค่ะ พอพี่ต่ายติดต่อมา และได้อ่านเรื่องย่อละครแล้ว ปอยก็ไปขอทางเอเจนซี่ที่ต่างประเทศว่าปอยสนใจเล่น เพราะบทละครน่าสนใจ ปอยว่ามันท้าทายความสามารถ เป็นบทที่นำเสนอในเรื่องของการแก้แค้น อีกอย่างปอยก็ห่างหายจากงานแสดงละครไทยมานานแล้วด้วย หลังจากมีข่าวว่าปอยกลับมารับงานแสดงในเมืองไทย ทำให้รู้ว่ามีคนรอติดตามผลงานของปอย และมีแฟนๆ บทประพันธ์เรื่องนี้รอติดตามกันเยอะ เลยค่อนข้างกดดัน ทำให้ปอยรู้สึกอยากทุ่มเททำงานนี้ให้ดี ตั้งแต่เริ่มต้นเวิร์คช็อป เข้าแอ็คติ้งคลาส เพื่อทำความเข้าใจตัวละครซินดี้ที่ปอยเล่น แล้วก็ต้องซ้อมเต้นเพื่อเข้าฉากนางโชว์ และต้องแต่งหน้าเอฟเฟ็กต์เป็นผีร่วมชั่วโมง เพื่อให้งานทุกอย่างออกมาดีที่สุด ยิ่งเลิฟซีน เรื่องนี้พูดเลยว่าปอยมีฉากเลิฟซีนเยอะมาก ทั้งกับ พี่ต่าย พี่แทค (ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม) พี่อั๋น (โอลิเวอร์ พูพาร์ท) ปอยเชื่อว่าแฟนละครชาวไทย ที่รอดูผลงานของปอยจะรู้สึกคุ้มค่าแน่นอน”


ขณะที่ผู้จัดพ่วงตำแหน่งพระเอกอย่าง ต่าย ก็ดีใจที่ได้ ปอย มาร่วมงานเช่นกัน “บทเรื่องนี้อ่านแล้วหน้าปอยลอยมาเลย พอติดต่อไปก็รู้สึกดีใจที่ได้ปอยยินดีมาร่วมงาน เบื้องต้นทางบริษัทฯ ของผมต้องดีลกับทางฮ่องกง เพราะปอยเค้าเซ็นต์สัญญากับเอเจนซี่ทางนั้น ต้องประสานงานขอคิวทางนั้นด้วย เพราะปอยค่อนข้างดังมากที่โน่น ด้วยความที่ละครเรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับผี ฉะนั้นการถ่ายทำก็ค่อนข้างใช้เวลา และจะกินเวลาไปในช่วงกลางคืนซะเยอะ ต้องขอบคุณปอย และนักแสดงทุกคนที่ทุ่มเทเวลาให้ อีกอย่างเลยที่ยากสำหรับนักแสดงที่เล่นเป็นนางโชว์อย่าง ปอย, มิก (รชยา นพการุณ), ป้าเดย์ (เดย์ ฟรีแมน), เจนนี่ (เจนนี่ ปาหนัน) ก็คือฉากโชว์ต่างๆ ทุกคนต้องซ้อมเต้นโชว์ของตัวเอง เรื่องนี้มีโชว์ทั้งหมด 7 เพลง เป็นเพลงที่แต่งขึ้นใหม่ ส่วนนักแสดงอีกคนที่ต้องชมก็คือพอลลี่ เพราะเค้าต้องถูกผีซิ้นดี้ ตัวละครที่ปอยเล่นเข้าสิง ฉะนั้นเค้าต้องเล่นให้เหมือนกับที่ปอยเล่น และบทของเค้าเองต้องเล่นเป็นผู้หญิงที่ปลอมตัวเป็นสาวประเภทสอง ถ้าถามผมก็ค่อนข้างยากนะ แต่เค้าก็พยายามถ่ายทอดตัวละครตัวนี้ออกมาให้ดีที่สุด ยังไงฝากด้วยนะครับ ผมเชื่อว่าเรื่องนี้ถ้าใครได้ดู จะต้องชอบ เพราะเป็นละครที่ครบรสจริงๆ”


ฟากนางเอกสาวสายเซเลปที่เพิ่งสละโสดไปหมาดๆ อย่าง พอลลี่ พรพรรณ สิทธินววิธ ที่ต้องมาปะทะบทบาทกับ ปอย และ ต่าย ก็ไม่กดดัน แม้จะเป็นการร่วมงานกับทั้งคู่ครั้งแรก
“พอลลี่เป็นคนชอบดูหนังผีอยู่แล้ว เคยคิดว่าถ้าวันหนึ่งได้เล่นละครเกี่ยวกับผีเราจะแอ็คติ้งยังไง พอได้รับการติดต่อจากพี่ต่าย ก็ดีใจที่ได้เล่นละครในแนวที่อยากเล่น ยิ่งได้เล่นกับพี่ปอยและพี่ต่ายก็ดีใจมาก เพราะเราก็ติดตามผลงานของพี่ๆ เค้ามานาน แถมยังมีนักแสดงที่มีฝีมืออย่าง พี่ต่าย (เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) พี่อั๋น พี่แทค พี่จอย (ชลธิชา นวมสุคนธ์) พี่โบวี่ (อัฐมา ชีวนิชพันธ์) และอีกหลายคนเลย อีกอย่างบทของพอลลี่ก็ค่อนข้างท้าทาย เวลาที่ต้องปลอมตัวเป็นสาวประเภทสอง ก็ต้องทำความเข้าใจว่าจะแสดงออกมายังไงให้เหมือน เวลาถูกผีซินดี้ที่พี่ปอยเล่น ก็ต้องดูว่าคาแร็กเตอร์พี่ปอยว่าเค้าแสดงออกมายังไง ซึ่งไม่ง่ายเลย แต่โชคดีมาก เพราะไม่ว่าจะเข้าฉากกับใคร พี่ๆ ทุกคนเค้าก็ส่งอารมณ์มาให้เต็มที่มาก ทำให้พอลลี่สามารถส่งอารมณ์กลับไปได้ ยอมรับเลยค่ะพี่ๆ นักแสดงในเรื่องนี้เก่งมากทุกคน”


ติดตามชมละคร “นางแค้น” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21:00 น. ทาง ช่องเวิร์คพอยท์ กดหมายเลข 23 เริ่มตอนแรก!! จันทร์ที่ 3 เมษายน 2560

 

    ชมทีวีออนไลน์ช่อง Workpoint Creative TV แบบสดๆ ได้ที่นี่
 อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร

ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่

https://www.facebook.com/IntrendBunTueng/

หรือทาง trueid Application

ระบบ IOS คลิก https://goo.gl/SlVJQQ
ระบบ Android คลิก https://goo.gl/BoFzHi