รีเซต

เตรียมผวา!! ทรูไอดี เสิร์ฟ 4 ละครดัง ชวนลุ้นระทึก จนต้องอาปากค้าง

เตรียมผวา!! ทรูไอดี เสิร์ฟ 4 ละครดัง ชวนลุ้นระทึก จนต้องอาปากค้าง
Entertainment Report_1
3 มิถุนายน 2563 ( 11:00 )
971

ข่าวบันเทิงวันนี้

ถูกใจคอละครสายลุ้นระทึก กับละครดัง ซีรีส์ฮิต ที่ TRUEID เอามาเสิร์ฟให้ถึงมือคุณ ก่อนหน้านี้ทำหลายคนต้อง ย้อนดูละครไทยสุดปังถึง 4 เรื่อง ไม่ว่าจะเป็น บุพเพสันนิวาส นาคี กลิ่นกาสะลอง และ กรงกรรม ที่จัดเต็มแบบไม่มีกั๊กติดกันงอมแงม แถมดูได้ถึง 3 ช่องทาง ทั้งแอป เวป และกล่อง TrueID ดูกันได้ทั้งครอบครัว มาครั้งนี้ทรูไอดีขอจัดให้อีกหนึ่งยก เอาใจสายลุ้นระทึก ตื่นเต้นเร้าใจ ชวนหลอน ไปกับละครฮิตติดลมบย บอกเลยว่าครั้งนี้คุณจะอ้าปากค้างจนลืมกระพริบตา

ผมอาถรรพ์ นำแสดงโดย มาสุ จรรยางค์ดีกุล

พรีม รณิดา และ น้ำตาล พิจักขณา 

 >> ( อ่านเรื่องย่อ ผมอาถรรพ์ ที่นี่ )

เรื่องราวของ เกศินี(น้ำตาล-พิจักขณา วงศารัตนศิลป์) นางแบบสาวที่กำลังโด่งดังสุดขีด ฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดลงมาจากคอนโดหรูของตัวเอง จากหลักฐานต่างๆทำให้ตำรวจสรุปว่าเป็นการฆ่าตัวตายเพราะเกิดความเครียดจากเรื่องงาน คดีถูกปิดลงอย่างไม่มีข้อสงสัยมีแต่เพียง มินตรา(พรีม-รณิดา เตชสิทธิ์) เพื่อนสนิทของเกศินีที่เชื่อว่าการคิดสั้นของเพื่อนรักครั้งนี้เกิดจาก กวิน(มาสุ จรรยางค์ดีกุล) นักธุรกิจหนุ่มไฮโซรูปหล่อที่มีความสัมพันธ์ลับๆกับเกศินี ทำให้มินตราพยายามที่จะสืบหาความจริง ด้านวิญญาณเกศินีกลับจำเรื่องราวคืนก่อนที่ตัวเองจะตายไม่ได้เลย ทำให้เกศินีไม่ยอมไปกับยมทูตแต่อ้อนวอนขอร้องให้ตัวเองได้อยู่จนกว่าจะจำได้ว่าเกิดอะไรขึ้นในคืนนั้น แม้ว่ายมทูตจะเตือนว่าเกศินีอาจต้องเจอกับเรื่องร้ายๆ แต่เกศินีก็ยอมที่จะรับผลของมันทุกอย่างเกศินีไม่อาจรับผลบุญกุศลใดๆ 

 

เลือดข้นคนจาง นำแสดงโดย กบ ทรงสิทธิ์, แท่ง ศักดิ์สิทธิ์,

แหม่ม คัทลียา , ปิ่น เก็จมณี, เจี๊ยบ โสภิตนภา

 >> ( อ่านเรื่องย่อ เลือดข้นคนจาง ที่นี่ )

เรื่องราวของ วงศ์ตระกูลจิระอนันต์ เป็นเจ้าของกิจการโรงแรมจิรานันตา กรุงเทพฯ และพัทยา ก่อตั้งขึ้นโดยอากง สุกิจ (นพพล โกมารชุน) กับ อาม่า ปราณี (ภัทราวดี มีชูธน) ปัจจุบันแยกกันบริหารโดยลูกชายคนโตคือ ประเสริฐ (ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี) และลูกสาวคนที่สามคือ ภัสสร (คัทลียา แมคอินทอช) ส่วนลูกชายคนที่สองคือ เมธ (ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง) เป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว อยู่บ้าน รับส่งลูกหลาน และลูกชายคนสุดท้องคือ กรกันต์ (สุพจน์ จันทร์เจริญ) เป็นเพลย์บอยใช้ชีวิตสำราญ และแต่งงานกับอดีตดาราหนัง น้ำผึ้ง (เก็จมณี พิชัยรณรงค์สงคราม)   นี่คือวงศ์ตระกูลใหญ่ที่มั่งคั่ง รวมตัวกันได้เสมอในวาระสำคัญ เช่น งานวันเกิดอากง อาม่า เทศกาล และดูเหมือนว่ารักใคร่กลมเกลียวกันดีทั้งรุ่นใหญ่และรุ่นเล็ก แต่แล้วความรักในวงศ์ตระกูลก็ถูกท้าทายด้วยการถูกยิงตายอย่างมีเงื่อนงำของ ประเสริฐ และการตกเป็นผู้ต้องสงสัยของ ภัสสร ผู้เป็นน้องสาว และคริส ผู้เป็นภรรยา (โสภิตนภา ชุ่มภาณี) ทำให้ลูกพี่ลูกน้องที่เป็นเพื่อนเล่นกันมาตั้งแต่เด็ก อย่าง อี้ (ธนภพ ลีรัตนขจร) ลูกชายของ ภัสสร กับ พีท (กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม) ลูกชายของ ประเสริฐ และ คริส ต้องเร่งสืบค้นเพื่อพิสูจน์ว่าแม่ตัวเองเป็นผู้บริสุทธิ์ และในระหว่างภารกิจสืบค้นแข่งกับเงื่อนเวลาว่า “ใครฆ่า” และ “ฆ่าทำไม” นั้น อี้และ พีท พบว่าลูกพี่ลูกน้องของเขา ทั้งชายและหญิงต่างก็มีส่วนพัวพันในฆาตกรรมนี้ และยิ่งสืบยิ่งค้นก็ยิ่งทำให้พวกเขา ไม่เพียงฉีกทึ้งความไว้ใจที่เคยมีต่อกัน พวกเขายังค้นพบความลับดำมืดในครอบครัวที่จบลงไปนานแล้ว แต่กว่าปมสังหารจะคลี่คลาย ครอบครัวที่เคยรักจะแตกร้าว จนกลับมารวมกันเหมือนเดิมได้หรือไม่ “มันคือความโลภ หรือความริษยากันแน่ที่ทำลายสายสัมพันธ์พี่น้องและวงศ์ตระกูล”

 

Voice สัมผัสเสียงมรณะ นำแสดงโดย แอนดริว เกร้กสัน,

แพนเค้ก เขมนิจ, ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์, ภัทร์ ฉัตรบริรักษ์

 >> ( อ่านเรื่องย่อ Voice สัมผัสเสียงมรณะ ที่นี่ )

เรื่องราวเมื่อสามปีก่อนหลังเกิดเหตุฆาตกรรมสะเทือนขวัญ เมื่อมีฆาตกรโรคจิตได้สังหาร “พิมพ์ดาว” ภรรยาของตํารวจสาย สืบ “อารัญ” ขณะที่เธอพยายามหนีเอาตัวรอด เธอได้โทรศัพท์ขอความช่วยเหลือไปยังหน่วยรับแจ้งเหตุฉุกเฉิน ซึ่ง “ไอริน”  เป็นผู้รับสายแจ้งเหตุนั้น ไอริณจึงเป็นผู้ที่ได้ยินเสียงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด  และในคืนเดียวกัน พ่อของเธอที่เป็นตำรวจสายตรวจก็ถูกฆาตกรซึ่งเธอเชื่อว่าเป็นคนเดียวกันกับคนที่ฆ่าพิมพ์ดาว ภายหลังผ่านไป เจ้าหน้าที่ตํารวจได้จับตัว“ไอ้บอม” ที่เชื่อว่าเป็นฆาตรกรมาขึ้นศาล แต่ไอริ นกลับยืนยันต่อหน้าศาลว่าเสียง ฆาตกรที่เธอได้ยินไม่ใช่เสียงของไอ้บอมอย่างแน่นอน เพราะเธอได้คุยกับฆาตกรก่อนที่มันจะลงมือฆ่าพ่อของเธอ แล้วคำให้การของเธอก็ทําให้ไอ้บอมได้ประกันตัวและหลบหนีไปในที่สุด เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้ “อารัญ” โกรธแค้น “ไอริน” เพราะคิดว่าเธอได้รับเงินจากฆาตกรและการเท็จ เพื่อช่วยเหลือฆาตกรพ้นผิด แต่การสืบสวน ครั้งนั้นยังมีเงื่อนปมที่น่าสงสัย เพราะเทปที่ได้บันทึกเสียงบทสนทนาระหว่างไอรินกับฆาตกรในคืนเกิดเหตุส่วน หนึ่งมันขาดหายไปอย่างลึกลับ สามปีต่อมา “อารัญ” ที่ใช้ชีวิตสํามะเลเทเมา จนถูกลดตําแหน่งลงเพราะเขาเอาแต่โทษตัวเองว่า เป็นสาเหตุให้ภรรยาต้องตาย ส่วน “ไอริน” ที่ไปศึกษาต่อที่อเมริกาด้านการแยกแยะเสียง จนได้เข้าร่วมไขคดีสําคัญกับ FBI และได้กลับมาเป็น หัวหน้าศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน เพื่อช่วยเหลือเหยื่อและจับกุมคนร้ายให้ได้เร็วที่สุด และได้มีการเรียกตัวอารัญมา ร่วมอยู่ในหน่วยของเธอด้วย หลังจากคดีต่างๆ ที่เกิดขึ้น ทําให้อารัญเริ่มเชื่อว่า ไอรินมีประสาทในการรับเสียงที่ ดีมาก (ซึ่งเธอเล่าให้อารัญฟังว่ามีสาเหตุมาจากอุบัติเหตุในวัยเด็กที่ทําให้เธอตาบอดนานกว่า 2 ปี จุดนี้สมองเลย สร้างประสาทรับเสียงขึ้นมาทดแทนสายตาที่มืดบอดไป)  และจากการเปิดอกคุยกันไอรินก็ได้บอกว่า ฆาตกรที่ ฆ่าพ่อของเธอก็คือคนเดียวกับที่ฆ่าภรรยาของอารัญ และตอนนี้คดีนี้ก็ได้ถูกปิดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อารัญกับไอรินและทีมทํางานในศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน จะทํางานภายในเวลาจํากัด เพื่อช่วยเหลือเหยื่อที่โทรเข้า มาแจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย แต่ทั้งเขาและเธอยังคงตามสืบฆาตกรโรคจิตที่ฆ่าภรรยาและพ่อของเธอไปด้วย“ไม่ว่าเสียงจะเบาแค่ไหน ถ้าเราเชื่อว่ามันเป็นหนทางที่ถูกต้อง ก็ยังต้องก้าวเดินไปในหนทางนั้น” 

 

Tunnel ปริศนาล่าข้ามเวลา นำแสดงโดย

ท็อป ทศพล หมายสุข, จิน จอห์นนี่ ห่าว

>> ( อ่านเรื่องย่อ Tunnel ปริศนาล่าข้ามเวลา ที่นี่ )

TUNNEL ปริศนาล่าข้ามเวลา เล่าถึง พีระ ตำรวจฝ่ายสืบสวนสอบสวน ที่เพิ่งแต่งงานกับคนรัก (ปานวาด) ได้ไม่นาน ก็เกิดคดีฆาตกรรมที่มีลักษณะคล้าย ๆ กันหลายคดี วันหนึ่งระหว่างที่พีระกำลังออกสืบคดีอยู่นั้น เขาได้พบกับคนร้าย ซึ่งระหว่างการไล่ล่าทั้งสองคนวิ่งเข้าไปในอุโมงค์ คนร้ายอาศัยความมืดลอบทำร้ายพีระจนสลบไป เมื่อพีระฟื้นขึ้นมา และเดินออกจากอุโมงค์ พบว่าตัวเองได้ข้ามเวลาไปยังอนาคต 30 ปีข้างหน้า และได้พบกับ สุชาติ ที่ในอดีตเคยเป็นลูกน้องของเขา ซึ่งตำรวจทุกคนในสถานีคิดว่า พีระ คือนายตำรวจคนใหม่ที่เพิ่งถูกย้ายมาประจำที่นี่ เขาต้องสืบคดีต่างๆ ร่วมกับ รตท.แทนไท ตำรวจหนุ่มไฟแรง โดยมี ดร.ดานิกา อาจารย์สาวนักวิเคราะห์อาชญวิทยา เข้ามาเป็นผู้ช่วยเพื่อสืบคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้น จนกระทั่งมีคดีหนึ่งเกิดขึ้น ซึ่งเหยื่อถูกฆาตกรรมด้วยวิธีการที่เหมือนกับคดีเมื่อ 30 ปีก่อน ทำให้พวกเขาต้องร่วมมือกันตามล่าหาฆาตกรที่ยังลอยนวลอยู่ คดีนี้จะไขปริศนาได้หรือไม่ และพีระจะหาทางกลับไปยังอดีตได้อย่างไร  ร่วมข้ามเวลาค้นหาคำตอบของปริศนาทั้งหมดไปด้วยกัน

 

ไม่พลาดทุกความตื่นเต้นเร้าใจ...ลุ้นระทึก ห้ามกระพริบตา ไปกับละครฮิต ยอดนิยม ที่รวมไว้ให้คุณชมที TrueID
.
ผมอาถรรพ์ >> https://trueid.onelink.me/14Ip/1ac6e51
เลือดข้นคนจาง >> https://trueid.onelink.me/14Ip/27c85dcb
Voice สัมผัสเสียงมรณะ >> https://trueid.onelink.me/f3tH/FBV16EP
Tunnel ปริศนาล่าข้ามเวลา >> https://trueid.onelink.me/f3tH/Tunnel16FB

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> ทรูไอดีจัดให้!! 4 ละครดังสุดปัง เสิร์ฟดราม่าครบรส ถึงมือคุณ