รีเซต

เบน แอฟเฟล็ก จะกลับมาเป็นแบทแมนอีกครั้ง ในหนังภาคเดี่ยว "The Flash"

เบน แอฟเฟล็ก จะกลับมาเป็นแบทแมนอีกครั้ง ในหนังภาคเดี่ยว "The Flash"
Jeaneration
21 สิงหาคม 2563 ( 10:30 )
598

ข่าวสารวงการหนัง เบน แอฟเฟล็ก แบทแมน

น่าจะเป็นที่ยืนยันแล้วว่า หนังเดี่ยวของ "The Flash" ใกล้กำลังจะเป็นความจริงเข้ามาทุกทีๆ ขณะที่ "เอซรา มิลเลอร์" จะยังคงกลับมารับบทเป็น แบร์รี อัลเลน หรือ เดอะแฟลช อยู่เช่นเดิม รวมทั้งเรื่องราวของหนังน่าจะถูกหยิบยกมาจากคอมิกส์ฉบับเรื่อง Flashpoint ตามกระแสข่าวลือที่ออกมาเป็นระยะ ที่ตัวละครจะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเส้นเวลา โดยที่ล่าสุดก็พบว่าจะมีนักแสดงที่เคยรับบทเป็น แบทแมน กลับมาร่วมแจมหนังเรื่องนี้แทบทุกคน

นิตยสาร Vanity Fair ได้เปิดเผยในบทสัมภาษณ์ล่าสุดของ "แอนดี้ มุสเชียตติ" (จากหนัสยองขวัญ It ทั้ง 2 ภาค) ผู้กำกับที่จะมาทำหน้าที่กำกับหนังเดี่ยวของ The Flash ที่ระบุว่าในหนังเรื่องนี้จะเต็มไปด้วยตัวละครคลาสสิก โดยหนึ่งในนั้นก็จะเป็น แบทแมน หลากหลายเวอร์ชั่น และยืนยันแน่นอนว่า "เบน แอฟเฟล็ก" จะกลับมาสวมชุดอัศวินรัตติกาลอีกครั้งหนึ่ง

"เขามีบทที่สำคัญมากในด้านภาวะทางอารมณ์ของหนัง อีกทั้งปฏิสัมพันธ์และความสัมพันธ์ของแบร์รีกับเวยน์ที่ เบน แอฟเฟล็ก สร้างเอาไว้ก็มีความสะเทือนอารมณ์ในแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ตอนนี้มันจะเป็นหนังของแบร์รี เป็นเรื่องราวหลักๆ ของแบร์รี ตัวละครของพวกเขาเกี่ยวพันกันมากกว่าที่คิด ทั้งคู่สูญเสียแม่ไปจากเหตุฆาตกรรมเช่นเดียวกัน จึงเป็นตัวขับเคลื่อนทางอารมณ์ส่วนหนึ่งในหนังได้ดี และนั่นทำให้เนื้อเรื่องส่วนที่แบทแมนของเบน แอฟเฟล็ก จะเข้ามาจัดการเรื่องนี้" ผู้กำกับ แอนดี้ มุสเชียตติ ได้อธิบายแนวคิดของคิด

นอกจากนี้ แอนดี้ มุสเชียตติ ยังบอกเพิ่มอีกว่า หนัง The Flash ยังไงก็เลี่ยงที่จะมีตัวละครของ เบน แอฟเฟล็ก ไปไม่ได้ เพราะเขาเป็นตัวละครแบทแมนฉบับดั้งเดิมในโลกของเดอะแฟลช หนังคงใช้การไม่ได้เลยถ้าไม่มีตัวละครนี้เสริมเข้ามา เพราะเขาเป็นจุดตั้งต้นและทำให้แบร์รีเป็นเช่นนี้ และเป็นจุดที่จะนำพาเขาไปพบกับแบทแมนคนอื่นๆ ในแต่ละช่วงเวลา

นับว่าเป็นข่าวที่สร้างเซอร์ไพรส์อยู่ไม่น้อย เนื่องจาก เบน แอฟเฟล็ก ก็มีทีท่าอิดออดที่จะกลับรับบทมนุษย์ค้างคาวอีก หลังจากที่ The Batman โครงการหนังที่เขานำเสนอกับค่ายหนังไม่ผ่าน ทำให้ "แมตต์ รีฟส์" มารับหน้าที่แทนและปรับโครงเรื่องเป็นแบทแมนวัยหนุ่มกว่า เขาถึงกับออกมาพูดด้วยวลีเด็ดว่า "ผมเสียความหลงใจที่จะเล่าเรื่องพวกนี้ไปแล้ว" แต่เขาก็ยังตัดสินใจกลับมาอีกครั้ง แม้ว่าจะไม่ใช่หนังหลักของตัวละครตัวเองก็ตาม

หนังเดี่ยวของ The Flash วางแผนจะเปิดกล้องในช่วงต้นปี 2021 ที่จะถึงนี้ เพื่อให้ทันออกฉายตามกำหนดในช่วงกลางปี 2022 เบื้องต้นคาดว่านอกจาก เบน แอฟเฟล็ก จะกลับมาเป็นแบทแมน น่าจะยังได้ "ไมเคิล คีตัน" กลับมาเป็นแบทแมนด้วยเช่นกัน โดยหนังจะใช้โครงเรื่องจากคอมิกส์ชุด Flashpoint ที่ออกขายเมื่อปี 2011 ที่เดอะแฟลชเข้าไปยุ่งกับเส้นเวลาจนปั่นป่วนกฎทางฟิสิกส์ และเกิดมิติคู่ขนานต่างๆ ในแต่ละช่วงเวลาขึ้นมา

ทั้งนี้คาดว่าจะมีรายละเอียดใหม่ๆ ของหนัง The Flash ออกมาเพิ่มเติม จากการเปิดตัวภายในอีเวนท์ใหญ่ DC FanDome ที่จัดขึ้นในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้

คุณสามารถดูหนังรวมพลังฮีโร่ Justice League และหนังเรื่องอื่นๆ ของดีซี คอมิกส์ได้ที่ TrueID

----------------------------------------------------