รีเซต

"คริสเตน สจ๊วต" ต้องฝึกเรียนพูดใหม่ เพื่อเป็น 'เจ้าหญิงไดอาน่า' ในหนังใหม่

"คริสเตน สจ๊วต" ต้องฝึกเรียนพูดใหม่ เพื่อเป็น 'เจ้าหญิงไดอาน่า' ในหนังใหม่
Jeaneration
29 พฤศจิกายน 2563 ( 17:00 )
419

ข่าวสารวงการหนัง

เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา หนึ่งในข่าวใหญ่ที่กลายเป็นพาดหัวข่าวที่ได้รับความสนใจในวงการหนังก็คือ "คริสเตน สจ๊วต" ดาราสาวสุดอินดี้จะมาสวมบทบาทเป็น "เจ้าหญิงไดอานา" หนึ่งในตำนานไอคอนแห่งราชวงศ์อังกฤษ กับหนังเรื่องใหม่ของผู้กำกับ "พาโบล ลาร์เรน" ที่มีชื่อว่า "Spencer"

ขณะนี้หนังเรื่องดังกล่าวยังอยู่ในขั้นตอนการเตรียมงานสร้าง โดยคาดว่าจะเปิดกล้องได้ในช่วงต้นปี 2021 แต่การที่ คริสเตน สจ๊วต ถูกวางตัวให้เป็นเจ้าหญิงอันเป็นที่รักของใครๆ แน่นอนว่าย่อมเกิดข้อครหาและคิดต่าง มีหลายเสียงจำนวนไม่ได้ที่เล็งเห็นว่าเธอไม่เหมาะกับบทนี้เลยสักเดียว กลายเป็นกระแสกดดันและส่งไปถึงตัวนักแสดงสาวที่ต้องแบกรับงานหนักในครั้งนี้

คริสเตน สจ๊วต ได้ให้สัมภาษณ์ล่าสุดกับนิตยสาร InStyle ที่เธอยอมรับว่า ครั้งนี้เป็นบทบาทการแสดงที่ทำให้เธอรู้สึกตื่นเต้นและประหม่าขนาดหนัก แต่เธอเต็มใจและพร้อมที่จะถ่ายทอดเป็นบุคคลในตำนานตามแบบฉบับที่เธอตีความออกมา แต่ก็ยังมีสิ่งที่เธอเป็นกังวลอยู่ไม่น้อย นั่นก็คือเรื่องสำเนียงและการออกเสียงของเธอ

ภาพจากหนังเรื่อง Diana: In Her Own Words (2017)

"เรื่องสำเนียงการพูดในตอนนั้นกลายเป็นปัญหาหลักๆ ของฉันเลยค่ะ เพราะน้ำเสียงการพูดของท่าน (เจ้าหญิงไดอานา) มีเอกลักษณ์และใครๆ ก็ยังจดจำได้อยู่ เป็นเสียงที่มีความเฉพาะเจาะจงและแตกต่างกับฉันมากทีเดียวค่ะ" เธอกล่าว "แต่ตอนนี้ฉันก็ต้องเข้าคอร์มฝึกเรียนการพูดและออกเสียงใหม่ทั้งหมด แบบยกเครื่องเลยก็ว่าได้ค่ะ"

คริสเตน สจ๊วต ยังบอกอีกว่าช่วงนี้เธอกำลังหมกหมุ่นกับการรีเสิร์ชค้นหาเรื่องราวของเจ้าหญิงไดอานาอยู่ "ในขั้นตอนทำการบ้านนั้น ตอนนี้ยังเพิ่งจะผ่านไปได้ประมาณหนึ่งแล้วค่ะ แล้วฉันก็หวังว่าจะทำให้เสร็จสิ้นได้ก่อนที่จะเข้ากองถ่ายจริงๆ นี่เป็นเรื่องราวที่ค่อนข้างเศร้าและสะเทือนใจมากเลยนะคะ ฉันไม่ได้อยากจะแค่แสดงเป็นเจ้าหญิงไดอานา แต่อยากจะเข้าถึงและรับรู้ถึงความรู้สึกของเธอในช่วงเวลานั้นด้วย"

แต่ก่อนจะไปพบกับเธอในบทบาทเจ้าหญิงไดอานา เร็วๆ นี้เราจะได้ดูหนังรอมคอมเรื่องใหม่ของเธอ "Happiest Season" ที่วางคิวฉายในบ้านเราเอาไว้ในช่วงปีใหม่นี้

-------------------------------------

🗲 รีวิวหนังชนโรง เกาะติดเทรนด์หนัง-ซีรีส์ใหม่ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!! 🗲

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O