รีเซต

เหมือนพ่อเป๊ะ! เอ้ก เล่าพัฒนาการ น้องดิน 1 ขวบ 3 เดือน มีอะไรให้ตกใจทุกวัน!

เหมือนพ่อเป๊ะ! เอ้ก เล่าพัฒนาการ น้องดิน 1 ขวบ 3 เดือน มีอะไรให้ตกใจทุกวัน!
Entertainment Report_1
16 มกราคม 2562 ( 15:10 )
2.4K

ทำเอาคุณพ่อคนเก่งอย่าง “กัปตัน ภูธเนศ หงส์มานพ” เห่อลูกชายมาก นอกจากลุยงานอย่างหนักเพื่อหารายได้มาดูแลทั้งครอบครัวแล้ว ก็มักจะแบ่งเวลามาเติมเต็มความอบอุ่นให้กับ “น้องดิน” ลูกชายตัวน้อยและ ภรรยาคนสวยอย่าง “เอ้ก บุษกร” อีกด้วย ก่อนหน้านี้ยกกันทั้งบ้านไปเที่ยวฮ่องกง ตะลุยดีสนีย์แลนด์ งานนี้สาวเอ้กแฮปปี้เวอร์ เล่าเรื่องความสนุกทุกอย่างผ่านไอจี ล่าสุดยังเล่าพัฒนาการของน้องดิน วัน 1 ขวบ 3 เดือน ให้แฟนๆ ได้ติดตามอีกด้วยว่า

 

 

“1 ขวบเกือบ 3เดือน ดินวิ่งแล้ว เดินหน้าไม่พอ ถอยหลังด้วย! ชอบเดินไปในทุกที่ๆ อันตราย หม่าม้าปะป๊าจับทั้งวัน! ขี่ 3 ล้อได้แล้วนะค๊าาา 555 ดินพูดได้หลายคำมากๆ ปะป๊าหม่าม้าม่าม่ากงกงมี๊ มิมี่(มิคกี้) เบอะ(เบิร์ด) เปิด ไป โป๊ะ(โป๊) โปโป(ฮิปโปโปเตมัส) ก๊าบๆ โฮ่งๆ แต่ที่ชอบที่สุดคือ เมียวๆ(แมว) เรียกทั้งวัน555 ดินเริ่มจะพูดตามคำสุดท้ายแล้ว ดินรู้จักรูปภาพหลายอัน เวลาถามก็จิ้มถูก ดินร้องเพลงกับหม่าม้าคำสุดท้ายอะไรไม่รู้ดินจะร้อง’อา’อย่างเดียว555 ดินชอบแปรงฟันมาก ใช้ไหมขัดฟันให้ก็ยอม แต่สอนบ้วนปากยังไม่สำเร็จ หม่าม้าทำให้ดูดินก็มัวแต่หัวเราะ พอให้ทำ ไม่ทันบ้วนน้ำออกก็กลืนเข้าไปหมด หัวเราะชอบใจอีก ดินทานข้าวได้ดีมากขึ้น ทานได้หลากหลาย มะเขือเทศจับกินได้เป็นผลๆ ฝรั่งก็กัดได้เป็นชิ้นๆ ไม่รู้กินได้ยังไงมีแต่ฟันหน้า555

 

 

ดินเป็นเด็กที่เต็มไปด้วยอารมณ์ เวลาดีใจก็จะแสดงออกอย่างรุนแรง หมั่นเขี้ยวก็กัด โมโหก็ปล่อยพลังเลย แบบซุปเปอร์ไซยา555 แต่อารมณ์ดินสั้นมาก555 แป๊ปๆก็เปลี่ยน หม่าม้าพาดูอย่างอื่นก็หยุดเลย555 หลักสำคัญเลยคือ ห้ามดึงของจากมือดิน! ต้องใช้วาทศิลป์ต่อรองหรือเอาของมาแลก555 เด็กหนอเด็ก สีเทียนก็ชอบเอาเข้าปาก มือก็ชอบเอาเข้าปาก รองเท้าก็เอาเข้าปาก อะไรอยู่ไหนมือก็ชอบเอาเข้าปาก หม่าม้ายังคงต้องเฝ้าใกล้ชิด โดยเฉพาะพวกเหรียญๆ แต่ยังดีเศษฝุ่นไม่กิน555 จะเอามาให้หม่าม้าเริ่มช่วยงานบ้านได้แล้ว ช่วยรื้อผ้า555 (รื้อของเก่งมาก กล้ามมือนิ้วแข็งแรง หยิบจับหนีบของเล็กๆได้) ช่วยเช็ดโต๊ะ ช่วยกวาดบ้าน ทิ้งขยะ ปะป๊าบอกว่าอีกหน่อยจะสอนล้างรถ เพราะปะป๊าขี้เกียจล้าง 555

 

 

อีกอย่างที่พึ่งเห็นทำสดๆ ร้อนๆ เลยคือ เวลาดินเจอพี่สาว (ที่ดินชอบ) ดินจะทำหน้าทำเสียงอู้แบบไม่พอใจ555 ทำแบบนั้นซ้ำๆ ทุกครั้งที่เจอ 555 สงสัยจะทำแก้เขิน ไม่ก็เป็นพวกฟอร์มจัด (เหมือนปะป๊า555) ใครอ่านมาถึงตรงนี้หม่าม้าขอบพระคุณมากๆ นะคะ ที่ เอ็นดูเด็กผู้ชายคนนี้ รอดูการเจริญเติบโตของดินดินไปด้วยกันนะคะ มีอะไรแปลกๆให้ตกใจทุกวัน 555 ไว้ว่างๆจะมาเล่าให้ฟังอีกนะค๊า #dignehongmanop #phakdibodin #HongmanopHome #เปิดบ้านหงษ์มานพ#1year2months21daysold @captainpu (ps: ลูกหม่าม้าก็เหมือนลูกทุกคน อาอี๊ อากู๋ อาเตี๋ยคนไหนว่างๆ มาช่วยเลี้ยงด้วยนะคะ) (by @rattosnap )”

 

 

 

 

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID