รีเซต

รีวิวหนัง "OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ" แต่เพราะว่ายี่ห้อจีดีเอชนี้..เขารู้จังหวะนั้นดีเลย

รีวิวหนัง "OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ" แต่เพราะว่ายี่ห้อจีดีเอชนี้..เขารู้จังหวะนั้นดีเลย
Jeaneration
27 ตุลาคม 2565 ( 11:30 )
20.3K

แล้วมาถึงอีกหนึ่งจังหวะหนังรักจากค่ายหนังอารมณ์ดีที่กลับมาเสิร์ฟและทำแนวหนังที่ถนัดมือเป็นอย่างดีใน "OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ" หนังโรแมนติกคอมเมดี้ที่คุ้นเคย กับชูความสัมพันธ์ฉันท์เฟรนด์โซนอีกระลอก ที่กลับมารอบนี้ถึงจะดูซ้ำ ๆ แต่รับรองได้ว่าไม่จำเจแน่นอน เพราะนี่คือหนังรักที่ไม่หมกเม็ด และใช้ประสบการณ์ของค่ายหนังไทยนัมเบอร์วันของวงการมารับประกัน หนังเรื่องนี้จึงออกมาแบบ...โคตรรู้จังหวะ!

OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ เป็นเรื่องราวของ กาย กับ จูน เพื่อนร่วมรุ่นมหาวิทยาลัยเดียวกัน ที่ต่างฝ่ายต่างเริ่มต้นกับความสัมพันธ์ฉัตรมิตรภาพ แต่ก็กลายเป็นความรู้สึกดี ๆ ที่ก่อตัวขึ้นในใจ โดยเฉพาะกายที่พยายามหาช่องหาทาง...แต่จังหวะลงล็อกเรื่องรักระหว่างพวกเขานั้น โคตรจะแย่! พอคนหนึ่งโสด..อีกคนกลับไม่ว่าง เมื่ออีกคนสถานะว่าง..แต่คนหนึ่งดันไม่โสด วังวนลูปแห่งโชคชะตารักผิดจังหวะของเขา จึงวนเวียนไปอยู่เช่นนี้

นี่คือผลงานการกำกับหนังยาวเรื่องแรกของ "พงศ์-ฐิติพงศ์ เกิดทองทวี" ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการงานโฆษณาและมิวสิควิดีโอดัง ๆ มาหลายชุด การได้รับโอกาสที่ยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ถือว่าเป็นเดบิวต์ด้วยผลงานที่ยังไง ๆ ก็น่าจะแจ้งเกิดได้ไม่ยาก และมันก็เป็นเช่นนั้นจริง ๆ เขายังมาวาดลวดลายร่วมดีไซน์เค้าโครงและบทหนังของเรื่องนี้กับทีมมืออาชีพของจีดีเอช ยิ่งทำให้หนังที่ว่าด้วยรักที่ผิดจังหวะไม่หมด กลับเข้าที่เข้าทางได้ด้วยจังหวะที่เหมาะเหม็งอย่างน่าประทับใจ

และพอเราได้ผู้กำกับสายคอมเมอร์เชียลมาออกแบบหนังรักให้จีดีเอชเช่นนั้น แน่นอนว่าเราจะสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของมุมมองโปรดักชั่นที่แปลกตาไปอีกเฉดหนึ่ง อาจจะไม่ได้ฉีกแนวมากมาย แต่มุมภาพ มุมกล้อง และการดีไซน์จังหวะต่าง ๆ ในหนังเรื่องนี้เห็นได้เลยว่ามีการงัดเอาเทคนิคของงานโฆษณากับมิวสิควิดีโอมาใช้ได้เป็นประโยชน์ต่อหนังได้ดี เป็นหนังอีกเรื่องที่มีทั้งแสงและสี รวมทั้งโทนภาพที่กำลังเหมาะเจาะพอดี สื่อถึงโทนอารมณ์ของตัวละครนั้น ๆ ได้ค่อนข้างถึงแก่นไม่เบา

ถึงแม้ว่าจะต้องบอกตรง ๆ ว่า OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ มันก็คือหนังสูตรสำเร็จแบบเฉพาะของจีดีเอชเลย คืออาจจะกล่าวได้ว่าเรื่องนี้โคจรจะเป็น เพื่อนสนิท ฉบับปี 2022 ที่นำเอาเค้าโครงและกลิ่นอายเดิม ๆ มาพัฒนาปรับปรุงรียูสขึ้นมา ให้ออกมาเป็นท่วงทำนองใหม่ ๆ เหมาะกับยุคสมัยในปัจจุบัน บทหนังอาจจะไม่ได้มีอะไรสามารถทัชฟีลได้เหมือนกับหนังรักยุคก่อน ๆ ของค่ายนี้ แต่อย่างน้อย ๆ มันก็ยังบริหารเสน่ห์ในตัวของมันได้ค่อนข้างดีระดับหนึ่ง

และถึงจะมีบทหนังที่ไม่ได้แปลกใหม่อะไรนัก แต่จีดีเอชกลับรู้จังหวะของมันดี และรู้วิธีว่าจะดีไซน์ออกมายังให้ถึงแก่น พร้อมกับส่งสารไปถึงหัวใจของคนดู นั่นแหละ..คือความสามารถอันเป็นเลิศของกรรมวิธีทำหนังของค่ายนี้ และเมื่อมาผนวกเข้ากับทีมนักแสดงที่อาจจะเป็นรุ่นนิวเจนไปสักหน่อย แต่ก็ไม่สามารถสมประมาทฝีมือกับความสามารถของพวกเขาได้ดี "สกาย วงศ์รวี" กับ "จูเน่ เพลินพิชญา" กลายเป็นคู่พระนางของหนังที่มีเคมีเข้าตัวแบบลงตัวได้อย่างน่าประหลาดใจจริง

สกาย วงศ์รวี ที่เราเห็นเขาเล่นละครซีรีส์ผ่าน ๆ มาหลายเรื่อง นี่เป็นโอกาสครั้งแรกที่เขาได้โดดขึ้นมาเป็นพระเอกหนัง ที่ยอมรับเลยว่า...ที่แรกก็แอบกังวลว่าเขาจะเล่นได้ถึงหรือไม่ แต่ศิษย์จากชายคาอดีตค่ายนาดาว ย่อมไว้วางในได้เสมอ เพราะผลลัพธ์ปรากฏว่า สกายสามารถประคองหนังทั้งเรื่องเอาไว้บนบ่าและความคิวท์ของเขาได้ตลอดทั้งเรื่อง โดยเฉพาะซีนอารมณ์และซีนความรักต่าง ๆ นั้น ทำออกมาได้ดี นี่ขนาดออกมาจากเด็กหนุ่มที่ชีวิตยังมีประสบความรักที่ไม่มากเท่าไหร่ด้วยซ้ำ

และอีกคนที่ขาดไม่ได้เลยคือ จูเน่ เพลินพิญชา ที่กลายเป็นเสมือนนางฟ้าของเรื่อง โอ้โห้...เสน่ห์ของเด็กสาวคนนี้ไม่ธรรมดาจริง ๆ ดาเมจรุนแรงที่สุด เสน่ห์ของจูเน่เป็นส่วนที่ช่วยเติมเต็มให้กับหนังเรื่องนี้อย่างแท้จริง และฝีมือการแสดงของเธอก็ทำออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติอย่างเหลือเชื่อ เมื่อมาเข้าขากับสกายด้วยแล้วนั้น ทั้งคู่สามารถมอบทักษะการแสดงที่ค่อนข้างลงตัวต่อกันและกันได้เป็นอย่างดี ส่วนหนึ่งก็คงเพราะว่าชั้นเชิงต่าง ๆ ของบทได้มารวมไว้ที่คู่นักแสดงนำโดยเฉพาะ

แต่ก็มีจุดที่น่าเสียดายเล็กน้อย กับเหล่านักแสดงสมทบต่าง ๆ ในหนังเรื่องนี้ ที่อาจจะถูกใส่เข้ามาเป็นเหมือนตัวประกอบไปสักหน่อย ทำให้พวกเขากลายเป็นคาแรกเตอร์ที่ยังค่อนข้างแบนไปอยู่ ทั้งที่แต่ละคนก็มีแนวคิดและอารมณ์ของพวกเขาเช่นเดียวกัน ถือว่าเป็นเสน่ห์หนึ่งที่ขาดหายไปจากหนังจีดีเอช ทั้งที่จุดเสริมเติมแต่งในการสร้างตัวละครแย่งซีนของหนังค่ายนี้นั้น เคยมีเป็นไฮไลต์และประสบความสำเร็จมาหลายเรื่อง แต่ในเรื่องนี้กลับยังเข็นจุดนี้ไปได้ไม่สุด

เอาเป็นว่าโดยสรุปแล้วนั้น OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ ถือว่าเป็นหนังรักเฟรนด์โซนสูตรเดิม ๆ ที่ค่อนข้างให้ผลลัพธ์ที่น่าประทับใจเกินกว่าที่คิดเอาไว้ด้วยซ้ำ คงจะเป็นเพราะว่าอยู่ในมือของจีดีเอช ที่ยังไงก็สามารถนำทางหนังเรื่องราวรักผิดจังหวะไปให้ถูกจังหวะได้ด้วยตัวของมันเอง ถึงเค้าโครงและเรื่องราวต่าง ๆ ในหนังจะค่อนข้างจำเจไปอยู่บ้าง ให้ฟีลเหมือนเอาหนังรักเก่า ๆ มาปัดฝุ่นและยำขึ้นมาเป็นจานใหม่บ้าง ถึงรสชาติของหนังเรื่องนี้จะยังไม่กลมกล่อมที่สุด แต่ก็จัดได้ว่ากินอร่อยและอิ่มท้องได้อยู่เหมือนกันนะ

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ

 • ประเภท: ตลก / โรแมนติก
 • ผู้กำกับ: ฐิติพงศ์ เกิดทองทวี
 • นำแสดงโดย: วงศ์รวี นทีธร, เพลินพิชญา โกมลารชุน, พชร จิราธิวัฒน์
 • ความยาว: 124 นาที
 • กำหนดฉายในไทย: 27 ตุลาคม 2022 (ในโรงภาพยนตร์)

Movie.TrueID METRIC: OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰ (8/10)
 • เทคนิคงานสร้าง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰ (8/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)

พิเศษสำหรับลูกค้าทรู! รับสิทธิ์ตีตั๋วดูหนังในราคาพิเศษ

 •  ลูกค้าทรูบลูการ์ด กรีนการ์ด ไวท์การ์ด ซื้อตั๋วหนังที่ Major Cineplex ได้ในราคา 119 บาท กดรับสิทธิ์คลิกเลย [ https://privilege.trueid.net/privileges/0XE16q9aDeVX ]
 •  ลูกค้าทรูบลูการ์ด กรีนการ์ด ไวท์การ์ด ซื้อตั๋วหนังที่ SF ได้ในราคา 119 บาท กดรับสิทธิ์คลิกเลย [ https://privilege.trueid.net/privileges/vAmWGl44v7wy ]
 •  ลูกค้าทรูเรดการ์ด ซื้อตั๋วหนังที่ Major Cineplex ได้ในราคา 99 บาท กดรับสิทธิ์คลิกเลย [ https://privilege.trueid.net/privileges/Z01pDjW6d4mK ]
 •  ลูกค้าทรูแบล็คการ์ด ซื้อตั๋วหนังที่ Major Cineplex ได้ในราคา 99 บาท กดรับสิทธิ์คลิกเลย [ https://privilege.trueid.net/privileges/d4ZN2erb1mG4 ]
 •  ลูกค้าทรูแบล็คการ์ด ซื้อตั๋วหนังที่ SF ได้ในราคา 99 บาท กดรับสิทธิ์คลิกเลย [ https://privilege.trueid.net/privileges/X0z2B1jjJBQ0 ]

-------------------------------------

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ >> Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa