รีเซต

10 ซีรีส์เกาหลีสุดปังแห่งปี 2020 Selected by Movie.TrueID

10 ซีรีส์เกาหลีสุดปังแห่งปี 2020 Selected by Movie.TrueID
Jeaneration
11 ธันวาคม 2563 ( 15:00 )
64.9K
1

ที่สุดแห่งวงการซีรีส์ 2020

นับว่าปี 2020 เป็นอีกปีทองของวงการซีรีส์เกาหลีอยู่ไม่น้อย เพราะนอกจากสถานการณ์โควิด-19 จะรุมเร้า แต่ซีรีส์กลายเป็นความบันเทิงที่ผู้คนเลือกเสพกันมากขึ้นตลอดทั้งปี เนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบันพาไป และทำให้พฤติกรรมของผู้คนมีเวลาจับจ้องอยู่หน้าจอโทรศัพท์และโทรทัศน์มากขึ้นเล็กน้อย ทำให้เป็นปีที่ซีรีส์หลายๆ เรื่องมีกระแสดีเด่นอยู่ไม่น้อย

และในวันนี้ Movie.TrueID ได้ทำการจัดสรรคัดเลือกบรรดาซีรีส์เกาหลีสุดประทับใจในปี 2020 ที่ผ่านมา ที่เชื่อว่าไม่ใช่แค่เพียงถูกใจและประทับใจเราแล้ว คนดูหลายคนก็น่าจะชื่นชอบด้วยเช่นกัน แต่จะมีซีรีส์เรื่องไหนติด Top 10 ของปีนี้บ้าง...ตามกันไปเช็คลิสต์กันได้เลย!

It's Okay to Not Be Okay เรื่องหัวใจ ไม่ไหวอย่าฝืน

ประเภท: โรแมนติก / ดราม่า / แฟนตาซี
นำแสดงโดย: คิมซูฮยอน, ซอเยจี, โอจองเซ
ออกอากาศ: มิถุนายน - สิงหาคม 2020

ถูกจัดได้ว่าเป็นซีรีส์ที่ทัชเข้าถึงใจคนดูได้เป็นอย่างดีในปีนี้ แม้ว่าจะมาพร้อมกับประเด็นดราม่าหนักอึ้ง แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเคมีของคู่พระนาง "คิมซูฮยอน" กับ "ซอเยจี" ช่างลงตัวกันเป็นอย่างดี ซีรีส์ที่เหมือนมาทำหน้าที่ฮีลลิ่งเยียวยาจิตใจคน ท่ามกลางช่วงที่โควิด-19 ยังระบาดอยู่ กับบทละครที่แสนจะคมคาย ให้ความสำคัญและสร้างมิติให้กับทุกๆ ตัวละครได้อย่างมีชั้นเชิง ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้เข้าไปอยู่ในดวงใจคนดูไปได้ไม่ยาก

 

Crash Landing On You ปักหมุดรักฉุกเฉิน

ประเภท: โรแมนติก / ผจญภัย / ตลก
นำแสดงโดย: ฮยอนบิน, ซนเยจิน, ซอจีฮเย, อีชินยอง
ออกอากาศ: ธันวาคม 2019 - กุมภาพันธ์ 2020

ถึงจะเป็นซีรีส์ที่ฉายทิ้งท้ายเอาไว้ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว แต่กระแสมาปังดังขึ้นเรื่อยๆ แบบข้ามปี กระทั่งตอบโจทย์คนดูไปได้ทั่วภูมิภาค ซ้ำยังต่อยอดให้คู่ขวัญ ฮยอนบิน กับ ซนเยจิน ดังระเบิดไปทั่ว เห็นได้จากซีรีส์เป็นคำค้นหายอดฮิตทั้งในเมืองไทยและอีกหลายๆ ประเทศทั่วโลก ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหนังที่มีเนื้อระหว่างเกาหลีเหนือกับเกาหลีใต้ยังคงมีความน่าสนใจต่อเนื่อง ยิ่งมาผนวกเข้ากับเลิฟไลน์ด้วยแล้ว ยิ่งสร้างความประทับใจยิ่งขึ้นไปอีก

 

Itaewon Class

ประเภท: ดราม่า / ธุรกิจ
นำแสดงโดย: พัคซอจุน, คิมดามี, ควอนนารา, จูยองอี
ออกอากาศ: มกราคม - มีนาคม 2020

ยังจำได้แม่นว่าช่วงต้นปี ใครๆ ก็พูดถึงผู้ชายคือ พัคแซรอย ไปทั่วบ้านทั่วเมือง เกมการแก้แค้นและเกมธุรกิจได้เริ่มต้นความเข้มข้นจากซีรีส์เรื่องนี้ ซีรีส์ที่มาพร้อมกับเนื้อหาสุดเชือดเฉือนเข้มข้น พร้อมกับทำให้คนดูติดงอมแงมอยู่หน้าจอ ซีรีส์เรื่องนี้ยังผลักดันทำให้ พัคซอจุน ขึ้นแท่นเป็นซุปตาร์เกาหลีอันดับต้นๆ ของเกาหลีอย่างเป็นทางการ และยังเป็นซีรีส์ที่ยังครองใจคนดูได้เป็นอย่างดี

 

The World of the Married รัก ลวง พยาบาท

ประเภท: ดราม่า / ระทึกขวัญ
นำแสดงโดย: คิมฮีแอ, พัคแฮจุน, ฮันโซฮี, คิมยังมิน
ออกอากาศ: มีนาคม - พฤษภาคม 2020

เรื่องนี้ยังคงเป็นซีรีส์ดราม่าเข้มข้นตรึงใจอันดับหนึ่งของปีนี้ กับเนื้อสุดเข้มข้นที่ดัดแปลงมาจากซีรีส์ดังทางฝั่งอังกฤษ เมื่อมาปรับเปลี่ยนให้เข้ากับวัฒนธรรมครอบครัวสไตล์เอเชีย ยิ่งกลายเป็นการสร้างบาดแผลให้กับครอบครัวและชีวิตคู่ที่ถลำลึกเข้าไปอย่างลึกซึ้ง ซีรีส์มาพร้อมกับทีมนักแสดงรุ่นใหญ่และไม่ได้มีหนุ่มสาวมาดึงดูดคนดูเลย แต่ปรากฏว่าสามารถทำเรตติ้งได้ถล่มทลาย ขึ้นแท่นเป็นละครเคเบิ้ลทีวีที่ไม่เคยมีเรื่องไหนทำได้มาก่อน

 

Hospital Playlist เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์

ประเภท: ดราม่า / การแพทย์
นำแสดงโดย: โจจองซอก, ยูยอนซอก, จองคยองโฮ, คิมแดมยอง
ออกอากาศ: มีนาคม - พฤษภาคม 2020

การันตีจากทีมผู้สร้างซีรีส์ดังตระกูล Reply ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เบนเข็มมาสร้างซีรีส์ตระกูล Playlist แทน จากห้องขังในเรือนจำ มาสู่ห้องผ่าตัดในโรงภาพยนตร์ นี่คือหนึ่งในซีรีส์การแพทย์ที่ได้รับการยอมรับที่สุดในปีนี้ เรื่องราวของเพื่อน 5 คนที่จบคณะแพทย์จากสถาบันเดียวกัน และได้มาใส่ชุดกาวน์ในที่ทำงานเดียวกัน กลายเป็นซีรีส์ที่ถ่ายทอดชีวิตความเป็นหมอได้อย่างลึกซึ้ง ซีรีส์เรื่องนี้ดีมากและประสบความสำเร็จมาก จนเตรียมจะเข็นซีซั่น 2 ออกมาต่อแล้ว

 

Dr. Romantic 2

ประเภท: ดราม่า / การแพทย์
นำแสดงโดย: ฮันซอกคยู, ฮันฮโยซบ, อีซงคยอง, คิมมินแจ
ออกอากาศ: มกราคม - กุมภาพันธ์ 2020

ภาคต่อจากอีกซีรีส์ทางการแพทย์เรื่องเยี่ยม กลับมาอีกครั้งมาด้วยทีมนักแสดงหลักชุดใหม่ แต่ยังคงได้ 'ฮันซอกคยู' กลับมารับบทเป็นอาจารย์หมออีกครั้ง ในภาคนี้เล่าเรื่องต่อเนื่องจากภาคก่อน โรงพยาบาลได้รับหมอใหม่มาประจำอยู่ พร้อมกับแก้ไขสถานการณ์จากเคสผู้ป่วยที่ท้าทายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซีรีส์ยังมีเลิฟไลน์ที่เป็นพล็อตรอง แต่พล็อตหลักที่เป็นเคสบายเคสที่น่าติดตามเป็นอย่างมาก นี่จึงเป็นซีรีส์ที่ประทับใจและเผลอน้ำตาซึมออกมาได้แบบไม่รู้ตัว

 

Start-Up

ประเภท: โรแมนติก / ดราม่า / ธุรกิจ
นำแสดงโดย: แพซูจี, นัมจูฮยอค, คิมซอนโฮ
ออกอากาศ: ตุลาคม - ธันวาคม 2020

เพิ่งลาจอไปมาดๆ เลยกับซีรีส์ที่เปิดโลกทัศน์ให้กับผู้ชมได้ซึบซาบถึงโลกธุรกิจแนวสตาร์ท-อัพที่บ้างคนยังมองว่าเป็นเรื่องไกลตัว ซีรีส์กลายเป็นประเด็นที่ถกเถียงหมู่แฟนละครเป็นอย่างมาก เพราะเปิดเรื่องมาด้วยเรื่องราวเข้มข้นกัดกินใจ และสร้างมิติให้กับตัวละครได้เป็นอย่างดี กระทั่งถูกแบ่งออกเป็นทีมพระเอกกับพระรองที่ต่างก็ทำคะแนนเทียบเคียงกันมาควบคู่ พล็อตที่ผสมผสานระหว่างความโรแมนซ์กับเนื้อหาทางธุรกิจ กลายเป็นเนื้อหาที่ขึงขังและทำออกมาได้น่าพอใจดีเลยจริงๆ

 

The King: Eternal Monarch จอมราชันบัลลังก์อมตะ

ประเภท: แฟนตาซี / ดราม่า / โรแมนติก
นำแสดงโดย: อีมินโฮ, คิมโกอึน, อูโดฮวาน, จองอึนแซ
ออกอากาศ: เมษายน - มิถุนายน 2020

ผลงานล่าสุดของนักเขียนบทซุปตาร์ของเกาหลี 'คิมอึนซุก' ที่กลายเป็นความหวังครั้งใหม่ของวงการ แต่ภาพรวมอาจจะค่อนข้างทำให้ผิดหวังไม่สักหน่อย แต่กระนั้นซีรีส์เรื่องนี้ก็คงมีศักยภาพเพียงพอที่จะเป็นหนึ่่งในซีรีส์ยอดเยี่ยมแห่งปีนี้ เฉพาะแค่เคมีคู่พระนางก็ได้ชัยชนะเหนือใคร มาเจองานสร้างและองค์ประกอบศิลป์ต่างๆ ที่ถ่ายทอดออกมาอย่างพิถีพิถันยิ่งทำให้ประทับใจ แม้ว่าการเล่าเรื่องจะชวนให้งงงวยกับคนดูไปสักหน่อย แต่พล็อตเลิฟไลน์ของเรื่องถือว่าทำออกมาได้ถึงใจถึงอารมณ์

 

Graceful Friends หักเหลี่ยมโหด เกมมิตรภาพ

ประเภท: ดราม่า / ระทึกขวัญ / อาชญากรรม
นำแสดงโดย: ยูจุนซัง, ซองยุนอา, ฮันอึนจอง, แบซูบิน
ออกอากาศ: กรกฎาคม - กันยายน 2020

เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่มีเนื้อหาสุดเข้มข้นในปีนี้ กับมิตรภาพของกลุ่มเพื่อนมหาวิทยาลัยที่เติบโตมาด้วยกัน ปิดซ่อนความลับที่กลายเป็นบาดแผลตามหลอกหลอนพวกเขา ก่อนจะมาเผชิญหน้ากับเหตุฆาตกรรมอำพรางที่ทุกคนล้วนแต่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยด้วยกันทุกคน ซีรีส์ขนทัพนักแสดงรุ่นใหญ่ยอดฝีมือมาคับคั่ง แม้ว่าผลลัพธ์ที่ออกมาจะไม่ได้ประสบความสำเร็จระดับเป็นปรากฏการณ์ และภาพรวมของซีรีส์ถือว่าเข้มข้นชวนติดตาม และเล่นกับความรู้สึกของคนดูที่ค่อยๆ แกะรอยว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป

 

Record of Youth เส้นทางดาว

ประเภท: ดราม่า / โรแมนติก
นำแสดงโดย: พัคโบกอม, พัคโซดัม, บยอนอูซก
ออกอากาศ: กันยายน - ตุลาคม 2020

ผลงานทิ้งทายของพัคโบกอม ก่อนที่เขาจะขอลาไปเข้ากรมทหาร แต่ปรากฏว่าซีรีส์ที่มีประเด็นที่ค่อนข้างน่าสนใจ กลับลุ่มๆ ดอนๆ ในช่วงท้ายที่ทำให้แฟนรู้สึกผิดหวังไปสักหน่อย แต่ถึงกระนั้นซีรีส์เรื่องนี้ก็ยังคงศักยภาพเพียงพอที่จะเป็นซีรีส์ที่ทำให้ประทับใจได้อีกเรื่องของปีนี้ เพราะแค่เคมีนักแสดงก็ค่อนข้างลงตัวแล้ว แม้บทจะไม่ส่งและได้ดั่งใจสักเท่าไหร่ แต่ออร่าของโกบอมก็มีพลังทำลายล้างสูงในทุกๆ ฉาก ประเด็นครอบครัวก็ยังถูกนำมาทำให้โดดเด่นในเรื่องนี้ และเป็นจุดเด่นของซีรีส์ด้วย

 

ขณะที่อีกเรื่องที่ขอปันใจให้อีกหน่อย ก็คงจะต้องเป็น "The Penthouse" ซีรีส์รสแซ่บที่ยังคงออกอากาศอยู่ในเวลานี้ทางช่อง SBS กับการสอยเรตติ้งได้ถล่มทลายเกิน 20 เปอร์เซ็นต์ไปเรียบร้อยแล้ว ซีรีส์มีเนื้อหาที่ค่อนข้างน้ำเน่าเชือดเฉือน แต่เข้มข้นและแฝงปริศนาเอาไว้ในคนดูได้ติดตามดูแบบนั่งไม่อยู่กับที่สักตอนเดียว ความสัมพันธ์ของตัวละครที่มีนัยยะบางอย่างแอบซ่อนอยู่เป็นความสนุกที่ถูกถ่ายทอดออกมาได้ดี น่าประหลาดใจมากที่ซีรีส์กำลังจะมีซีซั่น 2 และ 3 ตามมา แค่เปิดซีซั่นแรกก็สนุกลืมส่งท้ายปีไปแล้ว

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O