รีเซต

เจ้าหน้าที่วางทุ่นลอยขยายพื้นที่ค้นหา "แตงโม นิดา" ด้านหน่วยกู้ภัยทางน้ำจะเดินทางมาเพิ่ม 20 คน

เจ้าหน้าที่วางทุ่นลอยขยายพื้นที่ค้นหา "แตงโม นิดา" ด้านหน่วยกู้ภัยทางน้ำจะเดินทางมาเพิ่ม 20 คน
TNN ช่อง16
25 กุมภาพันธ์ 2565 ( 09:22 )
366

ยังคงเดินหน้าค้นหากันอย่างต่อเนื่อง สำหรับสาว "แตงโม นิดา" ที่พลัดตกเรือสปีดโบ๊ทไปในช่วงคืนที่ผ่านมา ซึ่งตอนนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังค้นหากันอย่างเต็มที่..

ภาพจาก IG : melonp.official

ภาพจาก True Inside

ภาพจาก True Inside

 

ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้เผยความคืบหน้าล่าสุดว่า "วันนี้ ( 25 กุมภาพันธ์ 2565 ) เวลา 8.30 น. เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยที่ เข้าช่วยเหลือแตงโม นิดา ได้เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่เร่งค้นหา ปูพรม ทิ้งทุ่น จากคำให้การ เพื่อนของแตงโมบอกว่า แตงโม ใส่เสื้อสีขาว ทางเจ้าหน้าที่ให้ช่วยสังเกต หากพบ สิ่งผิดปกติขึ้นเหนือน้ำ แจ้งเจ้าหน้าที่ได้เลย หากพบเป็นร่าง ส่วนมากขา จะขึ้นมาก่อน หากพบเป็นสีเนื้อๆ ชาวบ้านที่อยู่ริมแม่น้ำ โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ได้เลย  หากเราได้พิกัดที่ชัดเจน จะมีความหวังแบบ 100% แต่นี่พอเราได้ข้อมูลมา ก็ออกค้นหา 3-4 รอบแต่ก็ยังไม่พบ เรามีความหวังทุกเคส ไม่ถอดกำลังใจ มีความหวังร่วมกันทางญาติ"

 

จากการสอบถามหน่วยกู้ภัยทางน้ำได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่า "การค้นหาในช่วงเมื่อคืนนี้เป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะกระแสน้ำไม่พัด ตัวนักแสดงสาวอาจจะลอยไปตามกระแสน้ำก็ได้ แต่หากกระแสน้ำพัดก็อาจจะทำให้พัดมาเกาะกับก้อนหินหรือกิ่งไม้ได้ ซึ่งในเช้าวันนี้จะมีการประชุมการค้นหา เพื่อดำเนินการค้นหาต่อเนื่อง ซึ่งทางชุดหน่วยกู้ภัยทางน้ำคาดว่าจะเจอนักแสดงสาวไม่เกิน 11 โมงของวันนี้ จากประสบการณ์ที่เคยทำ แต่การทำงานของเจ้าหน้าที่เป็นไปก้วยความยากลำบาก เพราะน้ำค่อนข้างเย็น และไม่รู้จุดตกที่แน่นอน การค้นหายากขึ้นไปอีกขั้น แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็จะพยายามอย่างสุดความสามารถ ซึ่งทางหน่วยกู้ภัยทางน้ำวันนี่จะมีเดินทางมาเพิ่มอีก 2 ชุด รวมเกือบ 20 คน จะทำให้การค้นหาง่ายและไวขึ้นโดยตอนนี้เจ้าหน้าที่ได้มีการวางทุ่นลอยเพื่อขยายพื้นที่ในการค้นหา"

 

ภาพจาก IG : melonp.official

ภาพจาก IG : melonp.official