รีเซต

ดูหนังออนไลน์ 10 หนังผีไทยสุดหลอนในวันศุกร์ 13 ต้อนรับวันปล่อยผี

ดูหนังออนไลน์ 10 หนังผีไทยสุดหลอนในวันศุกร์ 13 ต้อนรับวันปล่อยผี
แจ็คเก็ตขาว
12 ตุลาคม 2566 ( 17:00 )
15K

ดูหนังออนไลน์

เป็นความเชื่อที่หลายๆ คนเล่าต่อๆ กันมาถึงอาถรรพ์แห่งวันศุกร์ 13 ที่เมื่อไหร่ที่มันวนกลับมา วันศุกร์นั้นจะกลายเป็นวันแห่งความโชคร้ายเลยทีเดียว และบางความเชื่อๆ ว่า ศุกร์ 13 เป็นวันปล่อยผี และในเดือนสิงหาคมที่กำลังจะถึงนี้ก็มีวัน ศุกร์ 13 อยู่ในเดือนนี้เช่นกัน Movie.TrueID เลยอยากชวนทุกคนมาดูหนังออนไลน์ กับ 10 หนังผีไทยสุดสยองต้อนรับศุกร์ 13 วันปล่อยผี

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ

ช่างภาพหนุ่มกับแฟนสาวของเขา ทั้งคู่ขับรถชนหญิงสาวคนหนึ่งอย่างแรง แล้วตัดสินใจขับหนีไป ต่อมาทั้งคู่พบเหตุการณ์ประหลาด เมื่อภาพที่เขาถ่ายติดแสงเงาประหลาด และบางภาพมีเงาคล้ายกับใบหน้าของผู้หญิงติดมาในรูปด้วย และเป็นที่มาของการสืบเชื่อมโยงเหตุการณ์ต่างๆ

เพื่อน..ที่ระลึก

เพื่อน..ที่ระลึก ดูหนังออนไลน์ | อิ๊บและบุ๋มที่ครอบครัวต้องพังไปพร้อมกับเหตุการณ์วิกฤติต้มยำกุ้ง อิ๊บและบุ๋มรับมือกับความล่มสลายของครอบครัวไม่ไหว จึงตัดสินใจจะฆ่าตัวตายพร้อมกัน แต่คนที่ตายกลับเป็นแค่อิ๊บเพียงคนเดียว ผ่านไป 20 ปี บุ๋ม เติบโตกลายเป็นนักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ และได้กลับไปที่ตึกนั้นอีกครั้ง พร้อมกับ เบลลูกสาวผู้เป็นทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตของเธอ คืนนั้นหลังกลับจากตึกก็เกิดเรื่องประหลาดขึ้นกับเบล เมื่อบุ๋มตื่นขึ้นมาพบเบลนั่งคุยกับใครบางคนอยู่

ลัดดาแลนด์

บ้าน หนึ่งในปัจจัย 4 ในฝันที่ทุกคนอยากเป็นเจ้าของ ธีร์ (สหรัถ สังคปรีชา) ก็เช่นกัน เขาก็เหมือนหนุ่มสาวอีกนับแสนนับล้านคนในกรุงเทพฯ ที่ไม่มีปัญญาซื้อบ้าน ลำพังเงินเดือนพนักงานออฟฟิศธรรมดา ๆ ของ ธีร์ การเก็บหอมรอมริบหาเงินมาดาวน์บ้านเป็นภาระสาหัสเกินไป ทุกวันนี้ ธีร์ เช่าอพาร์ตเมนต์เป็นที่อยู่ มันเป็นปมด้อยที่ทำให้เขารู้สึกผิดต่อทุกคนในครอบครัว ป่าน (ปิยธิดา มิตรธีรโรจน์) ภรรยาที่แม่ยายพร่ำกรอกหูอยู่ตลอดเวลาว่าเขากระจอกเกินไปสำหรับเธอ แนน (สุทัตตา อุดมศิลป์) ลูกสาววัยรุ่น ที่ ธีร์ ไม่เคยได้อยู่ร่วมชายคาเพราะส่งไปให้แม่ยายช่วยเลี้ยงดู นัท (อธิพิชญ์ ชุติวัฒน์ขจรชัย) ลูกชายวัย 5 ขวบ ที่ยังเดียงสาพอจะเห็นพ่ออย่างเขาเป็นฮีโร่

ในวัยย่าง 40 ธีร์ คิด ว่าตัวเองคงเป็นสามี เป็นพ่อ เป็นหัวหน้าครอบครัวที่ไม่เอาไหนหากไม่สามารถมีบ้านสักหลังไว้เป็นหลัก ประกันความสุขของครอบครัว โอกาสมาถึงเมื่อ ธีร์ ได้รับข้อเสนอ เป็นตำแหน่งผู้ช่วยฝ่ายการตลาดที่บริษัทแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ด้วยเงินเดือนที่มากขึ้นและค่าที่ดินที่ถูกลง บ้านเดี่ยวหลังใหญ่แบบในหนังโฆษณาก็ไม่ใช่ฝันที่เกินเอื้อมอีกต่อไป ธีร์ ตัดสินใจทิ้งชีวิตเก่าเพื่อไปตั้งรกรากในบ้านที่เขาเฟ้นแล้วเฟ้นอีกว่าดีที่สุดโดยไม่ฟังคำทัดทานของทั้งเมียและลูก ธีร์ เชื่อว่าครอบครัวของเขาจะมีความสุขมากกว่าที่ หมู่บ้านลัดดาแลนด์

บนโต๊ะอาหารในบ้านหลังใหม่ที่อบอวลไปด้วยความอบอุ่น ธีร์ ยิ้ม อย่างภาคภูมิ ที่ในที่สุดครอบครัวของเขาก็ได้มาอยู่กันพร้อมหน้าโดยไม่รู้ว่าในค่ำคืน เดียวกันนั้นเอง มีเด็กรับใช้ชาวพม่าของบ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านถูกฆาตกรรมอย่างทารุณ คนร้ายสาดเธอด้วยน้ำกรดจนใบหน้าแหลกเหลวแล้วทุบตีเธอจนตายก่อนนำศพไปยัดไว้ ในตู้เย็น หมู่บ้านไหน ๆ ก็มีคนตาย แต่ไม่ใช่ทุกหมู่บ้านจะได้ประสบกับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นใน "ลัดดาแลนด์"

หลวงพี่กะอีปอบ

เกิดคดีแปลกประหลาดขึ้นที่หมู่บ้านทุ่งหมาหอนอันไกลโพ้น เป็นเหตุให้ทางราชการตัดสินใจส่งนายตำรวจฝีมือดีอย่าง หมวดศัจธร เพื่อให้ไปดำเนินการสืบหาความจริง แม้จะไม่ค่อยเต็มใจกับการเดินทางครั้งนี้มากนัก เพราะข่าวลือที่เกิดขึ้นมีเรื่องของผีเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่ หมวดศัจธร ก็จำใจต้องยอมตกปากรับคำ เพราะผู้บังคับบัญชาอย่าง หม่อมบาง ยื่นคำขาดในการทำงานครั้งนี้โดยมี บักกึ่ม หนุ่มมาดกวนเด็กรับใช้ในบ้านของหม่อมบางซื่งเป็นคนพื้นที่นั้น อาสาขอเป็นผู้ช่วยและคนนำทาง ให้ในการเดินทางด้วยความเต็มใจ เพราะต้องการเดินทางกลับไปหาหญิงสาวคนที่ตอนเองเคยแอบรักอย่าง อีหวึ่ง

การเดินทางเพื่อสืบค้นหาความจริงในคดีแปลกประหลาดที่เกิดขึ้น ณ ทุ่มหมาหอน หมู่บ้านเล็ก ๆ ที่ดูจากภายนอกน่าจะเงียบสงบ แต่บรรยากาศยามค่ำคืนกลับวังเวงน่ากลัวเกินจะกล่าว และทั้งคู่ได้พบกับ หลวงพี่แข่ว พระอาวุโสที่แอบมีดีอะไรหลายอย่างซุกซ่อนอยู่ภายใน ทั้ง 3 คน เริ่มผนึกกำลังกันเพื่อสืบค้นให้พบว่าอะไรกันแน่ที่มันเกิดขึ้นที่นี่ โดยการเริ่มต้นด้วยการไปบ้านอีหวึ่งเพื่อสอบถามถึงเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นภายในหมู่บ้าน รวมถึงข่าวลือที่ผู้คนกล่าวหาว่าอีหวึ่ง คือ ผีปอบ

แม้จะแอบเสียใจอยู่ลึก ๆ ว่า คนที่ อีหวึ่ง ตัดสินใจเลือกใช้ชีวิตด้วยนั้นคือ บักมิด เพื่อนในวัยเด็กของกึ่ม แต่การกลับมาทุ่งหมาหอนครั้งนี้ เขาแอบหวังว่าจะสานสัมพันธ์กับสาวที่แอบรักให้ดีขึ้นกว่าเดิม เพราะมีข่าวว่า บักมิด เสียชีวิตในราชการ ในระหว่างสืบหาความจริงเกี่ยวกับคดีที่เกิดขึ้น หลวงพี่แข่ว, หมดศัจธร และบักกึ่ม ก็ต้องเผชิญกับปัญหาและอุปสรรค์หลายอย่างไม่ว่าจะเป็นผู้มีอิทธิพลประจำหมู่บ้าน โก และสมุนคู่ใจ เต็ก แถมด้วยความสยองขวัญกับข่าวผีปอบที่ออกอาละวาดตลอดเวลาคงต้องมาตามลุ้นกันแล้วว่า หลวงพี่แข่ว จะมีของดีอะไรมาใช้ปราบผี และผู้หมวดมือปราบกับผู้ช่วยของเราจะเอาตัวรอดได้หรือไม่?

พี่นาค

เรื่องราวความโกลาหลที่แก๊งเพื่อนซี้สามคนต้องมาบวชแบบไม่ได้ตั้งใจ ณ วัดป่าแห่งหนึ่งที่มีความอาถรรพ์ของผี "พี่นาค" สำหรับคนที่ไม่เชื่อและอยากลองดีล้วนจบชีวิตลงอย่างมีเงื่อนงำ ซึ่งชาวบ้านเชื่อกันว่านั่นเป็นฝีมือความเฮี้ยนของพี่นาค ที่ตามอาฆาตทุกคนที่คิดจะบวชวัดนี้แก๊งเพื่อนซี้ชายแท้และชายเทียมแก๊งนี้ต้องมาร่วมภารกิจสำคัญที่ปฏิเสธไม่ได้แถมมีชีวิตเป็นเดิมพันแขวนไว้กับความสยองขวัญของอาถรรพ์วัดป่าแห่งนี้

บุปผาราตรี

ณ อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งย่านใจกลางเมืองที่มักมีเสียงลือเสียงเล่าอ้างถึงผีสาวนางหนึ่งที่เฮี้ยนและเธอวนเวียนอยู่ใน “ห้อง 609” จนเป็นที่หวาดผวาต่อผู้เช่าห้องพักทั้งหลาย

นางตะเคียน

ใยบัว (จีรนันท์ มะโนแจ่ม) เป็นเพียงลูกจ้างรายวันในโรงงานโรงงานเย็บผ้า(รองเท้า) ในกรุงเทพฯ ถึงจะมีความรู้น้อย แต่ด้วยรูปร่างหน้าตาเป็นที่สะดุดตาของผู้พบเห็น จนกระทั่งได้พบและรู้จักกับ พิชาน (พีระพันธ์ อารียาพันธ์) พนักงานฝ่ายบริหารของโรงงาน แต่หลังจากมีความสัมพันธ์กันอย่างลึกซึ้ง พิชาน กลับนำคลิปภาพไปอวดเพื่อน เพื่อน ๆ ของ พิชาน ที่เห็นคลิปต่างแสดงอาการกระหายที่จะมีความสัมพันธ์กับเธออย่างเปิดเผย ทำให้เธอรู้สึกอับอายและเสียใจในการกระทำของ พิชาน และเป็นเวลาที่ พิชาน ก็ถูกส่งตัวไปควบคุมโรงงานที่ต่างจังหวัดระยะหนึ่งอย่างเร่งด่วน ขณะเดียวกัน โรงงานก็ประกาศปลดคนงานในแผนกที่เธอทำอยู่ออกทั้งหมด ใยบัว จึงเดินทางกลับบ้านห้วยน้ำหอม ซึ่งเป็นชนบทที่ห่างไกล การคมนาคมไม่สะดวก พบว่า พ่อ แม่ และน้องสาวต่างก็เสียชีวิตด้วยโรคร้าย และอุบัติเหตุในเวลาไล่เลี่ยกันทั้งสามคน ใยบัว พยายามติดต่อ พิชาน แต่ก็ไม่มีสัญญาณตอบรับ ใยบัว ก็ยิ่งรู้สึกสิ้นหวังในชีวิต ไม่อาจหลอกตัวเองได้อีกต่อไปว่า พิชาน รักเธอจริง ๆ จึงตัดสินใจผูกคอตายที่ต้นตะเคียนใหญ่ ด้วยผลกรรมและจิตที่ยึดมั่นอยู่กับอารมณ์ก่อนตาย ใยบัว จึงเกิดเป็นอสุรกายรอคอยคนรักวนเวียนอยู่ในบริเวณที่ตนผูกพัน การปรากฏตัวของ ใยบัว เพื่อสื่อให้ชาวบ้านช่วยทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้บ้างจึงกลายเป็นสร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้าน แม้แต่หมอเอี่ยม ผู้ที่ชาวบ้านนับถือว่าเป็นหมอด้านคุณไสยที่เก่งที่สุดและต้องการเชือกผูกคอตาย เศษผ้ามัดตราสัง ตาปูตอกโลงศพและอื่น ๆ ของผีตายโหงอย่าง ใยบัว ไปทำของขลังขายยังต้องล่าถอย เมื่อเผชิญหน้ากับ ใยบัว

เมื่อย้ายกลับมากรุงเทพฯอีกครั้งและรู้จากเพื่อนของ ใยบัว ว่า ใยบัว กลับไปห้วยน้ำหอมตั้งแต่ถูกปลดออกจากงาน พิชาน จึงชวนเพื่อนสองคนลาพักร้อน เดินทางไปยังบ้านของ ใยบัว และพบว่า ใยบัว เตรียมต้อนรับอยู่แล้วเหมือนรู้ว่าเขาจะมา เพื่อนของ พิชาน กลับคิดว่า พิชาน แค่ติดใจในรสรักของ ใยบัว เท่านั้น เมื่อมีโอกาส เพื่อนทั้งสองจึงพยายามขอมีความสัมพันธ์กับ ใยบัว บ้าง ใยบัว ปฏิเสธ เพื่อนของ พิชาน ทั้งสองจึงหันมาใช้กำลัง ต่อมาก็พบว่าทั้งสองกลายเป็นศพไปแล้ว ชาวบ้านเชื่อว่าการตายของทั้งสองคนเป็นฝีมือของ ใยบัว จึงพยายามบอก พิชาน แต่ พิชาน ก็ไม่เชื่อ เพราะเขาสามารถใช้ชีวิตร่วมกับ ใยบัว ได้เหมือนคนปกติทั่วไป กระทั่งผู้ที่บอกเขาว่า ใยบัว ตายไปแล้วต่างสิ้นชีวิตลงด้วยอาการต่าง ๆ กัน พิชาน จึงยอมพิสูจน์จนเห็นกับตาตนเองว่า ใยบัว ตายไปแล้วจริง ๆ และคิดหลบหนีกลับกรุงเทพฯ แต่ ใยบัว ไม่ยอมให้ พิชาน จากเธอไปง่าย ๆ เธอใช้อำนาจของอสุรกายบังคับให้ พิชาน ต้องอยู่กับเธอต่อไป ชาวบ้านพยายามช่วยเหลือ พิชาน แต่กลับถูก ใยบัว อาละวาดจนต้องหนีไปพึ่งเจ้าอาวาส

หมอเอี่ยมไม่ละความพยายาม จึงแอบไปทำพิธีสะกดต้นตะเคียนเหนือหลุมศพของ ใยบัว หมายกำจัดวิญญาณของ ใยบัว ท่ามกลางการเอาใจช่วยของชาวบ้านที่ติดตามมาดูพิธีของหมอเอี่ยม แต่ในขณะที่ ใยบัว จะพ่ายแพ้แก่ หมอเอี่ยม พิชาน ซึ่งอยู่ในอาการซีดเซียวใกล้เป็นซากศพก็ลุกขึ้นมาช่วยเหลือ ใยบัว ทำให้หมอเอี่ยมถูก ใยบัว ฆ่าตาย เจ้าอาวาสเห็น ใยบัว จะสร้างกรรมชั่วมากขึ้น จึงเทศนาให้ ใยบัว ฟังทำให้ ใยบัว สงบลง

หลังจากนั้น ชาวบ้านก็ไม่เห็น พิชาน อีกเลย ส่วน ใยบัว ก็ไม่มาปรากฏร่างให้ใครเห็นอีก ต่อมาเจ้าอาวาสจึงให้ชาวบ้านช่วยกันรื้อบ้านของ ใยบัว เพื่อมาสร้างเป็นกุฏิพระ ในระหว่างการรื้อถอนนั้นเองชาวบ้านก็พบซากศพแห้งกรังซุกซ่อนอยู่มุมหนึ่ง ทำให้ชาวบ้านเกิดคำถามขึ้นมาว่า นั้นเป็นศพของใคร

ห้าแพร่ง

ห้าแพร่ง ดูหนังออนไลน์ | ภาคต่อความน่ากลัวจากสี่แพร่ง ที่จะทำให้คุณลุ้นระทึกจาก 5 เรื่องสั้น ใน 5 แพร่ง

คนเล่นของ

หญิงสาวที่สูญเสียทุกอย่าง กลับมาทวงความยุติธรรมและแก้แค้นทุกคนที่มีส่วนทำให้เธอต้องเสียลูกในท้องไป ความสยดสยองย้อนคืนคนพวกนั้นโดยสิ่งที่มองไม่เห็นและหาสาเหตุไม่ได้

นางไม้

ความรัก ความใคร่ กับความต้องการที่ไม่รู้จักพอของหญิงสาว ที่พัวพันกับสองชายหนุ่ม จนเกิดเรื่องราวลี้ลับ ชวนขนหัวลุก

เมย์ (วนิดา เติมธนาภรณ์) หญิงสาวทันสมัยวัยทำงานในสังคมเมืองที่มีพร้อมทุกอย่าง ทั้งธุรกิจส่วนตัวที่กำลังไปได้สวย และความรักที่ได้รับจาก นพ (นพชัย ชัยนาม) ช่างภาพฝีมือดีผู้เป็นสามีของเธอที่ใช้ชีวีตคู่ร่วมกันมานาน แต่ด้วยวิถีและจังหวะชีวิตแบบคนเมืองทั่วไป ที่มักใช้ชีวิตหมดไปวัน ๆ โดยไม่มีเวลาคิดอะไร เมย์ ก็ปล่อยให้ตัวเองมีความสัมพันธ์กับชายอีกคนหนึ่ง กรณ์ (ชมะนันทน์ วรรณวินเวศน์) ผู้ชายอีกคนของเธอ ทั้งๆที่ กรณ์ ก็มีภรรยาอยู่แล้ว แต่ความสัมพันธ์ลับ ๆ ของทั้งคู่ก็ไม่เคยจบลง วันหนึ่ง นพ ต้องเดินทางไปทำงานเพื่อเข้าไปถ่ายภาพธรรมชาติในป่า เขาจึงพาเมย์ไปด้วย เพียงเพราะต้องการจะหาเวลาอยู่กับเธอให้มากขึ้นกว่าเดิม แต่สิ่งที่นพกำลังพยายามทำ กลับไม่ได้ช่วยอะไรดีขึ้นไปกว่าเดิม เมย์ ยังคงใช้ชีวิตแบบคนทำงานในเมืองเช่นเดิม เพียแค่เปลี่ยนสถานที่จากออฟฟิศในเมืองเป็นเต้นท์ในป่าท่ากลางธรรมชาติเท่านั้น

ขณะที่นพเดินเข้าป่าเพียงลำพัง เพื่อเก็บภาพที่เขาพบเจอ กับธรรมชาติที่เงียบสงบ ที่เหมือนทุกสิ่งทุกอย่างอยู่รอบตัวเขา เขาสามารถสื่อสารและสัมผัสธรรมชาติที่งดงามกลางป่าเปลี่ยว ที่ตัวเขาเองก็ไม่คุ้นเคย และเมื่อ นพ หายไปในป่าอย่างลึกลับ เมย์ พยายามออกค้นหาเท่าไหร่ก็ไม่พบสามีของเธอ เมย์ เริ่มรู้สึกว่าตัวเธอเองที่เป็นคนทำร้ายสามี ท่ามกลางความโดดเดี่ยวที่ เมย์ กำลังเผชิญอยู่ ยิ่งเธอรู้สึกต้องการ นพ มากขนาดไหน นพ ก็ยิ่งห่างไกลมากขึ้นไปทุกที และขณะที่เธอกำลังเศร้าใจกับความสูญเสียที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ จู่ ๆ สามีเธอก็กลับมา แต่การกลับมาของ นพ ในครั้งนี้ไม่เหมือนเดิม

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa