รีเซต

ศึกเรตติ้งซีรีส์เกาหลีเดือด "Mine" ทุบสถิติตัวเลขสูงสุดครั้งใหม่ได้อีกครั้ง

ศึกเรตติ้งซีรีส์เกาหลีเดือด "Mine" ทุบสถิติตัวเลขสูงสุดครั้งใหม่ได้อีกครั้ง
Jeaneration
24 พฤษภาคม 2564 ( 13:30 )
178

ข่าวสารวงการซีรีส์

กลับมาเช็กเรตติ้งและกระแสซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมากันอีกครั้ง ที่ตอนนี้อาจจะพูดได้ว่าซีรีส์ปังๆ ต่างพากันมากองไว้อยู่ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์อีกครั้ง เพราะผลลัพธ์ที่ออกมานั้นพบว่า "Mine" ที่ค่อยๆ ยกระดับความเข้มข้นก็่สามารถโกยเรตติ้งได้เพิ่มขึ้น ขณะที่ซีรีส์พีเรียดจากช่องเคเบิ้ลเล็กๆ "Bossam: Steal The Fate" ก็ยังเป็นม้ามืดกวาดเรตติ้งได้อย่างเกินคาดต่อไป

ตามรายงานระบุว่า Bossam: Steal The Fate ซีรีส์ย้อนยุคจากช่อง MBN ที่นำแสดงโดย "จองอิลอู" กับ "ยูริ" แห่งวง Girls’ Generation ยังคงทุกสถิติเรตติ้งใหม่ๆ ของตัวเองอยู่ต่อไป โดยในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็ได้ทยานตัวเลขสู่สถิติเรตติ้งสูงสุดครั้งใหม่ ล่าสุดซีรีส์เดินเรื่องมาถึงกลางทาง ทำเรตติ้งตอนที่ 7 ไปได้ 5.7% และตอนที่ 8 พุ่งขึ้นเป็น 7.6% สูงที่สุดนับตั้งแต่ออกอากาศมาเลยทีเดียว

เช่นเดียวกับ Mine ซีรีส์รสแซ่บจากช่อง tvN ที่ค่อยๆ ทยานเรตติ้งขึ้นมาเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ กับปมปริศนาที่กำลังเปิดเผยออกมาทีละน้อยชวนติดตาม ในตอนที่ 5 ทำเรตติ้งไปได้เกือบ 7.0% และมาทยานขึ้นในตอนที่ 8 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา แตะตัวเลขได้สูงถึง 8.2% นับว่าเป็นเรตติ้งที่สูงสุดที่นับตั้งแต่ออกอากาศมาได้ 3 สัปดาห์ และคาดว่าเรตติ้งอาจจะสูงขึ้นได้อีก ซึ่งในอนาคตอาจจะแตะถึงเลข 2 หลักก็เป็นไปได้

"Revolutionary Sisters" ช่อง KBS2 ซีรีส์เอาใจครอบครัวในช่วงสุดสัปดาห์ ก็ทำผลลัพธ์ได้ดีเสมอต้นเสมอปลาย กับ 2 ตอนล่าสุดเก็บเรตติ้งไปอีก 27.7% และ 30.9% ในวันเสาร์-อาทิตย์ตามลำดับ ขณะที่ "Taxi Driver" ช่อง SBS ที่กำลังจะเข้าสู่โค้งสุดท้ายกับ 2 ตอนล่าสุดที่แอคชั่นเดือดสะใจจริงๆ ก็กวาดเรตติ้งได้ดีตามมาตรฐานเหมือนเดิม กับเรตติ้ง 14.4% กับ 15.5% คาดว่าตอนจบในช่วงปลายสัปดาห์นี้น่าจะทำเรตติ้งเป็นสถิติครั้งใหม่ได้

สำหรับตัวเลขเรตติ้งซีรีส์เกาหลีเรื่องอื่นๆ ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น หลายเรื่องยังคงรักษามาตรฐานตัวเองเอาไว้ได้ดีอยู่ ไม่ว่าจะเป็น ตอนจบของซีรีส์ดัง "Mouse" ช่อง tvN ที่ปิดตัวได้งดงาม 6.2% แม้ว่าจะไม่สามารถทุบสถิติเรตติ้งสูงสุดครั้งใหม่ก็ตาม "Sell Your Haunted House" ช่อง KBS2 ก็ทำเรตติ้งสูงสุดนับตั้งแต่ออนแอร์มา กับ 2 ตอนล่าสุดที่ 6.5% และ 6.9%

"Law School" ช่อง JTBC ก็เข้มข้นไม่น้อยหน้ากัน เพราะสามารถทำเรตติ้งสูงสุดนับตั้งแต่เริ่มออนแอร์มาเช่นเดียวกัน กับตอนล่าสุดที่ 5.6% กับ 6.2% ทางด้าน "Youth of May" จากช่อง KBS2 ก็เรตติ้งขึ้นเช่นกัน ทำไปได้ 4.6% กับ 5.2% ตามลำดับ ถัดมาที่ "Doom at Your Service" ช่อง tvN ที่ตัวเลจดร็อปลงไปหน่อยจากสัปดาห์เปิดตัว เรติ้งลงไปอยู่ที่ 3.9% กับ 3.2% ตามลำดับ

ทั้งนี้ ในสัปดาห์นี้นั้นเตรียมให้การต้อนรับซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ที่กำลังจะเปิดตัว นั่นก็คือ "My Roommate is a Gumiho" อีกหนึ่งซีรีส์ที่ว่าด้วยตำนานจิ้งจองเก้าหางอีกแล้ว แต่คราวนี้มาแบบใสๆ สไตล์ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ ได้ "ฮเยริ" มาประกบคู่ "จางกียง" ที่น่าจะเรียกเรตติ้งได้ไม่เบา เริ่มตอนแรกในวันที่ 26 พฤษภาคมนี้ ทางช่อง tvN แต่แฟนๆ ชาวไทยดูพร้อมกับที่เกาหลีได้ทาง iQIYI 

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa