รีเซต

“ก้อย รัชวิน” อวดท้องโต 8 เดือน ฟิตออกกำลังกายเตรียมคลอดลูกสาวแบบธรรมชาติ

“ก้อย รัชวิน” อวดท้องโต 8 เดือน ฟิตออกกำลังกายเตรียมคลอดลูกสาวแบบธรรมชาติ
ดาราเดลี่บันเทิง
4 พฤศจิกายน 2566 ( 07:40 )
129

อีกเดือนเดียวเจอกัน! “ก้อย รัชวิน” อวดท้องโต 8 เดือน ฟิตออกกำลังกายเตรียมคลอดลูกสาวแบบธรรมชาติ

        ได้ลูกคนที่ 2 เป็นลูกสาวสมใจทั้งครอบครัว สำหรับ “ก้อย รัชวิน” และ “ตูน บอดี้สแลม” เรียกว่าได้ลูกครบทั้งผู้ชายและผู้หญิงตามแบบที่ตั้งใจไว้

          เผลอแปปเดียว “ก้อย” ก็ตั้งท้องลูกคนที่ 2 ได้ 8 เดือนแล้ว ท้องโตมาก แต่คุณแม่ก็ยังไม่หยุดออกกำลังกาย เพราะอยากเตรียมพร้อมก่อนที่เดือนหน้าจะคลอดลูกแบบธรรมชาติ ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าการคลอดลูกแบบธรรมชาติในวัย 39 ปี เป็นอะไรที่ท้าทายมาก

          “ก้อย” ยังแชร์วิธีการออกกำลังให้แฟนๆได้ฟังด้วยว่า “#8monthspregnancyworkout ออกกำลังกายตอนเข้าเดือนที่ 8 พร้อมน้ำหนักที่มากขึ้น ท้องที่ใหญ่ขึ้น การออกกำลังกายก็จะเบาๆ ไม่เน้น cardio แต่ยังคงเน้นการเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อทุกส่วน โดยเฉพาะอุ้งเชิงกราน แม่อยากให้ท้องสองนี้คลอดง่ายๆ ก็เลยต้องมีการเตรียมตัวกันนิดนึง เพราะการคลอดธรรมชาติตอนอายุ 39 ถือเป็นเรื่องที่ท้าทายก้อยพอสมควรเลยล่ะ แม่ก็เลยยิ่งต้องพยายามฟิตให้ร่างกายแข็งแรง

          การยืดเหยียด(stretching) นอกจากจะช่วยคลายความปวดเมื่อยจากการแบกท้องได้แล้ว ยังเป็นการช่วยฝึกการกำหนดลมหายใจที่ดี เพราะการคลอดธรรมชาตินั้น เรื่องหายใจเป็นส่วนสำคัญมากๆ ระหว่างเบ่งคลอด...

         อีกเรื่องที่สำคัญ คือการดื่มน้ำ เพราะน้ำจะช่วยดูดซึมสารอาหารและลำเลียงสารอาหารจากแม่ไปสู่ลูกน้อยในท้องช่วยป้องกันท้องผูก และยังเป็นต้นทางสำหรับการผลิตน้ำนมให้ลูกด้วย ก้อยเลือกดื่ม @icelandspring เพราะเป็นน้ำแร่บริสุทธิ์ที่มีค่า PH 8.88 ดื่มมาตั้งแต่ท้องและตอนให้นมน้องทะเลเลย... อีกเดือนเดียวก็จะได้เจอลูกสาวแล้ว แม่สู้ๆ! Keep healthy and stay happy mama!!

#บันทึกแม่ก้อยถึง... #8monthspregnant”