รีเซต

พรีวิวหนังซัมเมอร์ 2024 "Deadpool 3" จนถึง "Bad Boys 4" รอเจอทุกคนในปีหน้า

พรีวิวหนังซัมเมอร์ 2024 "Deadpool 3" จนถึง "Bad Boys 4" รอเจอทุกคนในปีหน้า
Jeaneration
8 กันยายน 2566 ( 12:00 )
425

โปรแกรมหนังฤดูร้อนปีนี้ได้ผ่านพ้นแล้ว แต่เราเหลือเวลาอีกไม่ถึงปีที่จะมารับมือกับโปรแกรมหนังฤดูร้อนปีหน้า ที่จะเป็นการปล่อยของเด็ด หนังบ็อกซ์บัสเตอร์ฟอร์มใหญ่-ฟอร์มดีออกมาเติมเต็มวงการที่อัดอั้นมานานจากช่วงโควิดที่ผ่านมา และนี่คือไลน์อัปบางส่วนของหนังซัมเมอร์ประจำปี 2024 ที่คาดว่าจะสร้างปรากฏการณ์ถล่มทลายให้วงการหนังได้ไม่ยาก

Deadpool 3 (เข้าฉาย 3 พฤษภาคม 2024) - กลายเป็นว่าความหวังของมาร์เวลกับดิสนีย์นี้จะไปกองอยู่ตรงภาคที่ 3 ของซูเปอร์ฮีโรสายป่วน ที่ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ความห่ามของเขาจะมาอยู่ใต้ชายคาดิสนีย์ ทำให้ตอนนี้หนังรับหน้าที่เปิดโปรแกรมหนังซัมเมอร์ แต่ก็ยังมีลุ้นว่าจะเลื่อนเช่นกัน เพราะหนังมีคิวถ่ายซ่อม แต่ก็ยังทำไม่ได้เพราะติดช่วงการประท้วงฮอลลิวูด

Furiosa (เข้าฉาย 24 พฤษภาคม 2024) - สุดสัปดาห์วันหยุดรำลึกถึงทหารผ่านศึก หรือ Memorial Day ปี 2024 จะร้อนแรงมาก ๆ เพราะหนึ่งในหนังฟอร์มใหญ่ของปีที่จองคิวเอาไว้ก็คือภาคแยกจาก Mad Max เรื่องนี้ ที่ปู่จอร์จ มิลเลอร์ ปลุกปั้นเอาไว้เป็นอย่างดี และได้รับการคาดหวังว่าน่าจะเยี่ยมยอดและมันส์ไม่แพ้หนังเรื่องที่แล้ว

Kingdom of the Planet of the Apes (เข้าฉาย 24 พฤษภาคม 2024) - อีกเรื่องที่จองคิวฉายในวันหยุดรำลึกถึงทหารผ่านศึกก็คือหนังฉบับรีบูตใหม่ของตำนานพิภพวานร ที่เป็นการกลับมารื้อฟื้นและปูทางเรื่องราวครั้งใหม่ ด้วยความหวังว่าจะสานต่อลมหายใจให้กับหนึ่งในหนังที่มีเทคนิคงานสร้างที่ยอดเยี่ยมเรื่องหนึ่งของวงการและทุนสร้างก็สูงเสียด้วย

Ballerina (เข้าฉาย 7 มิถุนายน 2024) - จอห์น วิค ยังคงหยุดพักร้อนไปก่อน ก็ส่งภาคแยกที่เป็นคิวของนักฆ่าสาวมาสานต่อความมันส์ และมันก็ถูกวางคิวเป็นอีกหนึ่งในบู๊สุดร้อนแรงประจำฤดู ที่แฟนหนังแฟรนไชส์เรื่องนี้ก็ตั้งความหวังเอาไว้ค่อนข้างสูง ว่าจะได้เห็นลีลาการบู๊สุดติ่งของ "อนา เดอ อาร์มัส" จากเรื่องนี้

Bad Boys 4 (เข้าฉาย 14 มิถุนายน 2024) - เหล่าคนเลือดร้อนจะกลับอีกครั้งกับตำนานแบดบอย ที่หลังจากกลับมาได้ปังสุด ๆ กับภาคที่ 3 โซนีก็ไม่รีรอที่จะให้สร้างภาคใหม่ตามออกมา เป็นการต่อลมหายใจให้กับหนังชุดนี้ได้อีก และคาดหวังว่ามันจะยังหากินกับคนดูได้ต่อไปเรื่อย ๆ เป็นอีกแฟรนไชส์ที่ทรงคุณค่า

Inside Out 2 (เข้าฉาย 14 มิถุนายน 2024) - พิกซาร์ที่ช้ำระบมไปทั้งตัวกับความล้มเหลวในผลงานตัวเองในช่วง 2-3 ปีนี้ อาจจะกลับมาแก้มือได้กับหนึ่งในผลงานระดับตำนานของค่าย ที่หยิบเอาเหล่าอารมณ์ต่าง ๆ มาสร้างภาคต่อกับเรื่องราวที่มีพัฒนาการเติบโตขึ้นตามคาแรกเตอร์หลัก

Mission: Impossible: Dead Reckoning – Part Two (เข้าฉาย 28 มิถุนายน 2024) - ถึงแม้ว่าภาคก่อนมันจะขรุขระและถูกแย่งซีนไปสักหน่อย แต่นี่คือบทสรุปของ Dead Reckoning ที่จะกลับมาสานต่อให้จบ โดยที่ก็คาดหวังว่าจะสามารถโกยเงินรายได้ปังมากกว่าที่เคยทำเอาไว้ และดูจากช่วงเวลาที่จองเข้าฉายเอาไว้ ก็ค่อนข้างจะเหมาะเจาะพอสมควร

Mufasa: The Lion King (เข้าฉาย 5 กรกฎาคม 2024) - หลังจากที่เจ็บหนักไปกับการสร้างไลฟ์แอคชั่นเจ้าหญิงต่อกันหลายเรื่อง ก็ได้เวลากลับมาทำไลฟ์แอคชั่นอีกหนึ่งแนวถนัดของดิสนีย์ กับการสานต่อภาคใหม่ของตำนานเจ้าป่า ที่กลายมาเป็นหนังกึ่งแอนิเมชั่นที่คาดว่าเนื้อหาจะเข้มข้นกินใจคนดูในรอบปี

Despicable Me 4 (เข้าฉาย 5 กรกฎาคม 2024) - ความป่วนมันยังไม่จบแค่ไตรภาค เพราะอีตากูรูยังคงคิดแผนการอันล้ำลึกครั้งใหม่ ร่วมกับสมุนผู้ภักดี อย่าง มินเนียน อยู่ต่อไป แม้ว่าหนังชุดนี้ความนิยมจะค่อย ๆ ซาลงไปแล้วบ้าง แต่ความคลาสสิกยังคงขายได้ตลอด  

Venom 3 (เข้าฉาย 12 กรกฎาคม 2024) - ภาคใหม่ของวายร้ายตัวฉกาจของไอ้แมงมุม ที่ยังทำผลลัพธ์ออกมาได้น่าประทับใจ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เขาได้กลับมาโลดแล่นสานต่อเรื่องราวของตัวเอง เหนือตัวละครอื่น ๆ ของโซนีที่พยายามปลุกปั้นขึ้นแล้ว ก็ยังไม่มีเรื่องไหนจะปังได้เทียบเท่าเรื่องนี้

Twisters (เข้าฉาย 19 กรกฎาคม 2024) - การกลับมาสานต่อของหนังหายนะไล่ตามพายุหมุนในตำนาน กลายเป็นหนังที่น่าจับตามองอีกเรื่องในปี 2024 นี่คือภาคต่อจากหนังเมื่อ 28 ปีก่อน กลับมาคราวนี้น่าจะเต็มไปด้วยความน่าตื่นตาตื่นใจของเทคนิคงานสร้างหนังที่ก้าวล้ำไปยิ่งขึ้น และเราน่าจะได้เห็นภาพพายุสุดระทึกใจบนจอใหญ่แน่นอน 

Captain America: Brave New World (เข้าฉาย 26 กรกฎาคม 2024) - เก่าไป..ใหม่มา ได้เวลาต้อนรับกัปตันคนใหม่ที่มารับหน้าที่แทนคนเก่าที่เกษียณไปกับกาลเวลาไปแล้ว นี่ก็คล้ายกับเป็นการจุดไฟตั้งเตาใหม่อีกครั้งของหนังเรื่องนี้ ที่ก็หวังว่ามันจะสามารถกลับมาเป็นเรื่องนี้ช่วยเหลือประคองทิศทางให้กับจักรวาลหนังให้มั่นคงได้ต่อไป

Trap (เข้าฉาย 2 สิงหาคม 2024) - นี่คือผลงานใหม่จากเจ้าพ่อหนังหักมุม "เอ็ม.ไนท์ ชยามาลาน" แน่นอนว่าเราแทบจะรู้รายละเอียดเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้น้อยมาก ๆ แต่มันน่าจะถูกจับตามองมากเป็นพิเศษ ว่าครั้งนี้อีตาชยามาลานจะมาลูกเล่นแบบไหนอีก

Borderlands (เข้าฉาย 9 สิงหาคม 2024) - อีกหนึ่งโปรแกรมหนังที่น่าจับตามอง เพราะเป็นอีกหนึ่งที่สร้างมาจากวิดีโอเกมชื่อดัง ขึ้นจอใหญ่พร้อมกับกองทัพนักแสดงระดับเอลิสต์ แม้ว่าจะได้คิวฉายในช่วงปลายฤดูไปสักหน่อย แต่ไม่ก็แน่ว่าหนังอาจจะทำผลลัพธ์ได้ดีกว่าที่คิดไว้

Alien (เข้าฉาย 16 สิงหาคม 2024) - ฉบับรีบูตใหม่อีกครั้งของตำนานหนังไซไฟสยองขวัญที่ยังมีความพยายามสานต่ออย่างต่อเนื่อง คงต้องมาลุ้นกันต่อไปว่า เอเลียนคราวนี้จะมาในรูปแบบไหน สร้างใหม่แล้วจะได้มาตรฐานใหม่ ๆ ออกมาหรือไม่

Kraven the Hunter (เข้าฉาย 30 สิงหาคม 2024) - เดิมทีหนังจะฉายตั้งแต่ปลายปี 2023 แต่เพราะปัญหาการประท้วงในฮอลลิวูด ทำให้โซนีตัดสินใจเลื่อนฉายแบบข้ามปี แล้วมาจองคิวไว้ในฐานะหนังทำหน้าที่ปิดโปรแกรมฤดูร้อนปี 2024 ที่อาจจะไม่ใช่ช่วงวันฉายที่ดีสักเท่าไหร่ ยังมีสิทธิ์ที่หนังอาจจะเลื่อนฉายเร็วขึ้นกว่านี้ได้ เพราะตัวหนังเองก็แทบจะเสร็จสิ้นในทุกองค์ประกอบแล้ว

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa