รีเซต

จิ๊ก เนาวรัตน์ เผยได้แต่งหน้าให้ ต้อย เศรษฐา เล่ายังไม่ทิ้งอารมณ์ขันในวาระสุดท้าย

จิ๊ก เนาวรัตน์ เผยได้แต่งหน้าให้ ต้อย เศรษฐา เล่ายังไม่ทิ้งอารมณ์ขันในวาระสุดท้าย
มติชน
21 กุมภาพันธ์ 2565 ( 17:23 )
29

จิ๊ก เนาวรัตน์ เผยได้แต่งหน้าให้ ต้อย เศรษฐา เล่ายังไม่ทิ้งอารมณ์ขันในวาระสุดท้าย

มาร่วมแสดงความอาลัยกับพี่ชายคนสนิท ต้อย เศรษฐา ศิระฉายา ที่วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร สำหรับ จิ๊ก เนาวรัตน์ หนึ่งในนางเอกคู่ขวัญของ ต้อย เศรษฐา ก็เผยว่า เมื่อสมัยก่อนเคยเล่นละครด้วยเยอะพอสมควรจนค่อนข้างสนิทกัน

ถ้าย้อนไปอดีตก็คิดถึงเนอะ พี่ต้อยตลกมาก น่ารักที่สุด ใครๆ ก็รักพี่ต้อย ไม่เคยมีใครว่าพี่ต้อยในทางไม่ดีเลย เคยได้ยินไหม ไม่เคย เป็นคนน่ารักจริงๆ เสียดายมากๆ

อาต้อยเป็นคนที่มีคนในวงการบันเทิงเคารพรัก?

ที่สุด เพราะนิสัยดีมาก ไม่เคยว่าใคร เสมอต้นเสมอปลาย เห็นทุกคนดีหมดเลย นี่คือนิสัยพี่ต้อย

รับเป็นการสูญเสียครั้งสำคัญของวงการบันเทิง

แน่นอนค่ะ ครั้งสำคัญมากเลย พี่ก็รู้สึกวูบเลยนะ ทีละคนทีละคน ก็เข้าใจถึงสัจธรรม แต่ว่ามันใกล้ตัวเนอะ

นอกจากนี้ยังได้แต่งหน้าให้พี่ชาย ได้ดูแลเป็นครั้งสุดท้ายด้วย

ต้องขอบคุณพี่ต้อยที่ให้พี่ได้ดูแลพี่ต้อยครั้งสุดท้าย เมื่อวานไปโรงพยาบาลตอน 3 โมงครึ่ง คือเพื่อนโทรมาบอกแล้วเราคุยกันไปมาอยากแต่งหน้าให้พี่ต้อย เพื่อนเลยโทรไปหาทางครอบครัวพี่ต้อย ครอบครัวก็กำลังงงๆ กันอยู่เพิ่งเสียพี่ต้อย ทำอะไรไม่ถูก

ก็มีน้องนัดว่าจะเป็นไปได้ไหมให้พี่จิ๊กมาเดี๋ยวนี้เลย ที่ รพ.จุฬาภรณ์ เราก็บอกได้ๆ ก็ได้แต่งตัวแต่งหน้า ขอบคุณพี่ต้อย เราได้รู้จักกัน เหมือนกับว่าใจตรงกัน พี่ต้อยคงอยากให้เราไปเจอกันครั้งสุดท้าย เพราะมันยากนะที่จะเจอแบบนี้

สีหน้าอาต้อยเป็นอย่างไรบ้าง?
“หน้าพี่ต้อย มีความสุขมาก พี่ต้อยภูมิใจ พร้อม ไม่ได้เจ็บปวด พี่ต้อยพร้อมที่จะไปแล้ว ไม่ทรมาน พี่ต้อยคงยื้อมานาน ทรมานกินอะไรก็ไม่ได้ เจ็บปวดมาก แกคงเข้าใจถึงจุดนี้แล้ว

ตอนแต่งตัวให้เสร็จแล้ว พี่ต้อยทำมือเหมือนมินิฮาร์ทเลย ต้องถามลูกเขยเขาก็อยู่ด้วยอยู่กัน 4-5 คน คงจะขอบคุณ ทำมือมินิฮาร์ท 2 มือ ด้วยนะ เราก็ดูกันใหญ่เลย เราก็บอกจะไปแล้วยังเล่นอีกนะเนี้ย อารมณ์ขัน ไปสวรรค์ยังทิ้งอารมณ์ขันให้พวกเราอีก เรา 4 คนยังมองหน้ากันแล้วขำ พี่ต้อยน่ารักจริงๆ”

“ก็ขอบคุณที่ทำให้รู้จักในชาตินี้ ชาติหน้าไม่รู้จะได้เกิดเป็นคนรึเปล่า พี่ต้อยต้องขึ้นสวรรค์ให้ได้นะ ทำบุญไว้เยอะ ทำให้คนมีความสุข พี่ต้อยไม่เคยทำร้ายใคร พี่ต้อยเป็นคนดี ทุกคนรักพี่ต้อย พี่ต้อยต้องขึ้นสวรรค์นะคะ”