จ่อย ไมค์ทองคำ ครวญเพลงเศร้า สุโขทัยระทม กับช่วงใหม่ คุณพระช่วย ล้อมวงเล่า ล้อมวงเล่น

จ่อย ไมค์ทองคำ ครวญเพลงเศร้า สุโขทัยระทม กับช่วงใหม่ คุณพระช่วย  ล้อมวงเล่า ล้อมวงเล่น
24 มิ.ย. 58
4.3K


รายการ “คุณพระช่วย”
เข้าสู่ปีที่ ๑๑  เอกาทศวรรษ รายการวัฒนธรรมบันเทิงเต็มรูปแบบ และในช่วงใหม่กับช่วง “ล้อมวงเล่า ล้อมวงเล่น” โดยมี เท่ง เถิดเทิง และ พัน พลุแตก ทำหน้าที่เป็นพิธีกร พร้อมด้วยวิทยากรที่มาร่วมพูดคุย 


โดยในสัปดาห์นี้ยังเป็น ครูสลา คุณวุฒิ และโน๊ต เชิญยิ้ม ผู้รู้เรื่องเพลงไทยมาให้ความรู้ในรายการ และในวันนี้เป็นคิวของเพลง “สุโขทัยระทม” กับผลงานการแต่งคำร้อง – ทำนองโดย ครูจิ๋ว พิจิตร นักแต่งเพลงชาวไทย ที่มีผลงานมีชื่อเสียงจำนวนมาก รวมทั้งเพลงแหล่ และเพลงบวชนาค โน๊ต เชิญยิ้ม เลยเป็นตัวแทนเล่าที่มาของเพลงนี้ให้ฟังว่า “ครูจิ๋ว แต่งเพลงนี้ขึ้นในช่วงสมัยสุโขทัยไฟไหม้ เมื่อพ.ศ. ๒๕๑๑ ช่วงที่ท่านนั่งรถผ่าน เลยแต่งเป็นเพลง สุโขทัยระทม ขึ้นมานั่นเอง”

 
งานนี้ได้วงคุณพระช่วยออร์เคสตรามาร่วมถ่ายทอดบทเพลงอันไพเราะ พร้อมด้วยได้ จ่อย  ไมค์ทองคำ (แชมป์คนแรกจากรายการ ชิงช้าสวรรค์ไมค์ทองคำ) มาร่วมขับกล่องเพลงนี้โชว์สดๆในสไตล์เสียงหวานของจ่อยกันในรายการอีกด้วย เรียกได้ว่า เข้าสู่ปีที่ ๑๑ เอกาทศวรรษ รายการวัฒนธรรมบันเทิงเต็มรูปแบบ “คุณพระช่วย” ไม่พลาดที่จะสรรหานำเรื่องราวดีๆ มามอบให้คุณผู้ชมแน่นอน  ติดตามชมในช่วงใหม่  “ล้อมวงเล่า ล้อมวงเล่น” ในวันอาทิตย์ที่  ๒๘  มิ.ย. ๕๘  นี้  เวลา  ๐๙.๐๐ น.  ทางช่อง ๑ เวิร์คพอยท์ 


 
  

ชมทีวีออนไลน์ช่อง Workpoint Creative TV แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety