รีเซต

ยุนดูจุน หัวหน้าวง BEAST ขอโชว์ฝีมือ ทำ อาหารเกาหลีแท้ ๆ แบบดั้งเดิม

ยุนดูจุน หัวหน้าวง BEAST ขอโชว์ฝีมือ ทำ อาหารเกาหลีแท้ ๆ แบบดั้งเดิม
Entertainment Report_1
24 กันยายน 2559 ( 11:00 )
3.1K

รายการ “ที่นี่หมอชิต” อาทิตย์นี้ พิธีกร  ดู๋ สัญญา  คุณากร พาไปพบกับสองเรื่องราวของสองแขกรับเชิญที่เป็นสองศิลปินดัง กับแขกรับเชิญคนแรกที่พิธีกรดู๋ไม่ยอมตกกระแส เมื่อทราบว่าเพลง คนมีเสน่ห์  กลายเป็นเพลงดังยอดทะลุ 145 ล้านวิวกันไปแล้ว   เลยต้องอินเทรนด์ขอบุกไปที่หมู่บ้านคฤหาสน์ทายาท ไปให้ถึงบ้านศิลปินเจ้าของบทเพล คุณป้าง นครินทร์ กิ่งศักดิ์   

ตามไปอัพเดทชีวิตหลังแต่งงาน ที่ตอนนี้คุณป้างมีลูกแล้ว และดูจะเป็นคุณพ่อที่รักและภูมิใจใน น้องขมิ้นลูกสาวมาก  เพราะน้องขมิ้น มีความสามารถเรื่องการเป่าขลุ่ย  แล้วงเล่นเปียโนได้  รักงานศิลปะชอบวาดรูป ออกแบบเสื้อ กระเป๋าเอง จนทำเป็นธุรกิจเสื้อผ้า กระเป๋า  ล่าสุดยังเริ่มมีไปเรียนทำขนมที่บ้านคุณป้าอีก   ซึ่งคุณพ่อป้างก็สนับสนุนน้องขมิ้นเต็มที่ทุกอย่าง  เพราะมองว่าการที่เราได้ทำในสิ่งที่เราชอบ ทำในสิ่งที่เรารัก มันคือความสุข จึงไม่อยากไปปิดกั้นความสุขของลู  และเพราะเป็นคุณพ่อที่มีความคิดดีสอนลูกดี  พิธีกรดู๋เลยสรุปว่า นี่แหละคนมีเสน่ห์แบบฉบับของป้าง นครินทร์  

และอีกแขกรับเชิญศิลปินดังจากเกาหลี ยุนดูจุน หัวหน้าวง BEAST (บีสต์) ที่โด่งดังมาก  มีทัวร์คอนเสิร์ตทั้งในประเทศและต่างประเทศ  ที่นอกจากบทบาทเป็นนักร้องแล้ว ยุนดูจุนยังเป็นนักแสดงหลากหลายเรื่อง

แต่ผลงานสร้างชื่อ คือ  let’s eat ที่ดูจุนเป็นพระเอกซึ่งรับบทเป็นนักชิม ด้วยคาแรคเตอร์ที่ถูกใจผู้ชมจากบทบาทนักชิม ส่งผลให้ยุนดูจุนได้มาเป็นตัวแทนประชาสัมพันธ์อาหารเกาหลีในไทย จากกระทรวงเกษตร อาหาร และกิจการชนบท inistry of Agriculture, Food and Rural Affairs(MAFRA)  และ Korean Food Foundation  (มูลนิธิอาหารเกาหลี)

ซึ่งวันนี้ “ยุนดูจุน” มาเป็นแขกรับเชิญของรายการ ที่นี่หมอชิต  แต่พูดคุยภาษาเกาหลียากไปสำหรับพิธีกรดู๋ที่จะไปเรียนทัน เลยชวนสาวเกาหลีหัวใจไทย  “ซอ จียอน” มาเป็นพิธีกรรับเชิญร่วมกันต้อนรับและดูแลดูจุน  จียอนหยิบมือถือ เปิดแอพ korean guide book หาร้านเกาหลีอร่อยแบบดั้งเดิมเพื่อพาพี่ดู๋และจุนดูไปกิน 

แต่ดูจุนแนะนำว่าร้านอาหารเกาหลีอร่อยที่ไทยต้องไปร้านคองจู โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส  สองพิธีกรเลยพาดูจุนนั่งรถตุ๊กตุ๊กเดินทางไปที่ร้านคองจู   เป็นการนั่งรถตุ๊กตุ๊กครั้งแรกในชีวิตของดูจุน  ที่เจ้าตัวบอกว่าชอบมากจนอยากให้มีรถตุ๊กตุ๊กแบบนี้ที่เกาหลีบ้าง    และเมื่อมาถึงร้านคองจู  “ดูจุน” ทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์อาหารเกาหลีโดยการแนะนำเมนูอาหาร วัตถุดิบในการปรุง การจัดโต๊ะอาหาร และวัฒนธรรมการรับประทานอาหารของชาวเกาหลีที่ควรรู้ เมื่อได้ความรู้เรื่องวัฒนธรรมการกินอาหารกันแล้ว  ก็ต้องการชิมเมนูอาหารเกาหลีจากฝีมือของชาวเกาหลีแท้ๆ   แต่ขอเพิ่มความพิเศษกันนิดนึง  ที่พิธีกรดู๋ให้  จียอน และ ยุนดูจุน โชว์ฝีมือการทำอาหารเกาหลีให้กิน    โดยให้เริ่มทำกันตั้งแต่ไปช๊อปปิ้งซื้อวัตถุดิบจนมาเข้าครัวปรุง   ดูจุน ทำเมนู บิบิมบับ (ข้าวยำ) ส่วนจียอนทำเมนู เจยุกบกกึม (หมูผัดซอส) งานนี้ฝีมือของใครอร่อยกว่ากันตัดสินโดยเชฟของร้านคองจูและแฟนคลับของยุนดูจุนอีกกว่า 20 คน   

แล้วผลการตัดสิน ฝีมือการทำอาหารของใครอร่อยกว่ากัน  ติดตามกันได้ในรายการ ที่นี่หมอชิต คืนวันอาทิตย์ที่ 25 กันยายนนี้ ทางช่อง 7
ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่