รีเซต

รอสมรสเท่าเทียม! รวมคู่รัก LGBTQ คนดัง จับมือยืนหยัดไม่ว่าเพศไหน แค่มีใจก็รักกันได้

รอสมรสเท่าเทียม! รวมคู่รัก LGBTQ คนดัง จับมือยืนหยัดไม่ว่าเพศไหน แค่มีใจก็รักกันได้
Entertainment Report_1
14 ตุลาคม 2565 ( 16:00 )
58.3K
13

สมรสเท่าเทียม หลัง ครม.เคาะไฟเชียว ทำเอาคู่รัก LGBTQ หรือกลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศ ดีใจกันยกใหญ่ ซึ่งในวงการบันเทิงปัจจุบันมีหลายคู่ที่เปิดเผย ด้วยความที่สังคมเปิดกว้างยอมรับมากขึ้น ไม่ว่าจะเพศอะไรก็รักกันได้ ตราบใดที่ยังมีความรู้สึกที่ดีและความหวังดีต่อกัน ทาง TrueID จึงได้ รวมคู่รัก LGBTQ คนดัง จับมือยืนหยัดไม่ว่าเพศไหน แค่มีใจก็รักกันได้ ทุกคนมีเรื่องราวความรักที่ทั้งสุขทั้งทุกข์ แต่พวกเขาและเธอก็จับมือยืนหยัดมั่นคงกับรักครั้งนี้ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างดี ๆ ที่ทำให้ทุกคนได้เรียนรู้และเข้าใจมากขึ้นกับคำว่ารักที่ไม่จำกัดเพศ

รวมคู่รัก LGBTQ คนดัง จับมือยืนหยัดไม่ว่าเพศไหน แค่มีใจก็รักกันได้

 

เรียกว่าเป็นคู่รักคนบันเทิงอีกคู่ที่ฮือฮาอย่างมากหลังจากทั้งคู่เปิดตัว สำหรับ "กัญจน์ ภักดีวิจิตร" นักแสดง ผู้จัด และลูกชายผู้กำกับชื่อดัง ที่เปิดตัวคบหากับแฟนหนุ่มรุ่นน้องอย่าง "สปาย ธัชพงศ์พัชร์" ซึ่งคบหาหันมาได้หลายเดือนแล้ว โดยสปายและกัญจน์ได้ออกมาเปิดใจถึงรักครั้งนี้ว่า จริง ๆ สปายเห็นกัญจน์มานานแล้วเกือบ 5 ปี คุยกันนานแล้ว แต่เพิ่งขอเป็นแฟนกันได้ 3-4 เดือนเอง รู้สึกดี และขอบคุณทุกคน ที่ยอมเปิดใจรับ หลังจากที่บอกออกไป ก็ทำให้หลายคนรู้จักมากขึ้น และไม่ลำบากใจเลยที่ใครจะรู้ในความรักในรูปแบบของทั้งสองคน และดีใจที่สังคมไทยเปิดกว้างในรูปแบบความรัก ที่เป็นเรื่องของคนสองคนมากพอ (อ่านข่าว >> "กัญจน์ ภักดีวิจิตร" เผยเหตุผลที่ยอมเปิดตัว "สปาย" แฟนรุ่นน้อง)

 

กำลังชุ่มฉ่ำหัวใจกับรักครั้งใหม่ สำหรับคุณมัม "พลอย เฌอมาลย์" ที่ครั้งนี้ปลูกต้นรักกับสาวรุ่นน้อง "คลอดีน อทิตยา" เรียกว่าทำเอาแฟน ๆ เซอร์ไพรส์มาก ๆ แต่ก็เห็นสาวพลอยแฮปปี้มากเช่นกัน เรียกว่ามีความสุขทุกนาทีกับหวานใจเลยทีเดียว และที่สำคัญเรื่องอายุไม่ใช่อุปสรรคอีกด้วย (อ่านข่าว >> "พลอย เฌอมาลย์" ควง "คลอดีน" เที่ยวภูเก็ต สวีตรับซัมเมอร์)

 

ขยับมาที่สาวหล่อประจำวงการ "ติ๊นา ศุภนาฎ" ที่คบหาดูใจกับสาวนอกวงการพักใหญ่ แถมดีกรีความหวานยังคงมีมากเหมือนเดิม ซึ่งเรามักจะมีโอกาสได้เห็นช็อตคู่ในช่วงวันสำคัญ ๆ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งความรักที่ลงตัว และกลมกล่อมไม่เบา (อ่านข่าว >> หวานสนั่นไอจี! ติ๊นา ศุภนาฏ เปิดตัวหวานใจออกสื่อ สดใสไปด้วยกัน)

 

ส่วนคู่นี้ไม่พูดถึงไม่ได้เด็ดขาด สำหรับคู่ของนักแสดงสาว "มิ้น มิณฑิตา" และหวานใจศิลปินสาว "ซิลวี่ ภาวิดา" ที่ตั้งแต่เปิดตัว ก็โกออนปล่อยเอเนอร์จี้ความรักสไตล์ของทั้งคู่แบบเมามันส์สุด ๆ ซึ่งหลายคนชื่นชมในความรักและกล้าแสดงออกคู่นี้เป็นอย่างมาก (อ่านข่าว >> อยู่ล็อคคอกันไปตลอด! มิ้น-ซิลวี่ โพสต์รูปหวานฉลองครบรอบที่คบกัน)

 

ลูกทุ่งสาวเสียงดี "ฝน ธนสุนทร" เคยควงหวานใจที่เป็นทั้งคนดูแลคิวและดูแลหัวใจ "เอ อุไรมนัส" ออกรายการ เปิดชีวิตรัก 20 ปี กว่าจะลงตัวแบบนี้ แถมยังถูกแฟนเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานกลางรายการอีกด้วย หวานจริง ๆ (อ่านข่าว >> แต่งค่ะ! ฝน ธนสุนทร น้ำตานอง แฟนเซอร์ไพรส์คุกเข่าขอแต่งงานกลาง Woody Show)

 

เพิ่งทำแฟน ๆ ฮือฮาไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ เมื่อสาวสวย "ปอย ตรีชฎา" เปิดตัวแฟนหนุ่มนอกวงการ "โอ๊ค ภควา" เป็นทายาทร้านอาหารชื่อดังที่ภูเก็ต งานนี้แฟน ๆ ลงความเห็นว่าสวยหล่อเหมาะสมกันมาก ส่วนทางบ้านของฝ่ายชายไฟเขียวเต็มที่ บอกลูกหลานรักใครก็รักด้วยเช่นกัน น่ารักจริง ๆ (อ่านข่าว >> เปิดภาพหนุ่มหล่อ ผู้กุมหัวใจ "ปอย ตรีชฏา")

 

ต่อกันที่ "รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น" นักแสดงและพิธีกรอารมณ์ดี ที่ก่อนหน้านี้ออกมายอมรับแบบตรง ๆ ว่ามีแฟนแล้ว กระทั่งเมื่อกลางปี 2562 ได้เข้าพิธีแต่งงานกับ "โจนาส" แฟนหนุ่มชาวสวีเดน จัดขึ้นที่ริมทะเลสาบ ประเทศสวีเดน ซึ่งเป็นบ้านเกิดฝ่ายชาย ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติก แม้ว่าช่วงโควิด-19 ที่ผ่านมาทำให้รัศมีแขและโจนาสต้องแยกกันอยู่คนละประเทศ แต่ดีกรีความรักยังมีให้กันเหมือนเดิม (อ่านข่าว >> พักก่อน! รัศมีแข รับแพลนบินไปฉลองครบรอบ 3 ปีวันหมั้นสามีต้องเบรก เพราะโควิด-19 ระบาด)

 

ส่วนนักแสดงหนุ่ม "กัสเบล พีรกร" เพิ่งควงแฟนหนุ่มชาวต่างชาติเข้าพิธีวิวาห์เมื่อช่วงกลางปี 2564 โดยมีเพื่อน ๆ ร่วมยินดีกันสนุกสนาน ปัจจุบันกัสเบลใช้ชีวิตอยู่ที่นิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา กับสามี แถมยังขยันอวดภาพหวาน ควงกันไปออกงาน ทำกิจกรรม งานอดิเรกร่วมกัน ให้คนโสดอิจฉาเล่น ๆ ที่สุดเลย (อ่านข่าว >> วิวาห์ชื่นมื่น! ประมวลภาพงานแต่ง กัสเบล พีรกร กับแฟนหนุ่ม สุดโรแมนติกที่อเมริกา)

 

ด้านพิธีกรคนเก่ง "วู้ดดี้ มิลินทจิน" แม้ว่าจะจูงมือคนรัก "โอ๊ต อัครพล" เข้าพิธีวิวาห์ตั้งแต่ปี 2557 แล้ว แต่หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ควงกันไปถ่ายภาพพรีเวดดิ้งแสนเก๋ ย่านไทม์สแควร์ นิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา เพราะหวังว่าหากวันหนึ่งร่าง พ.ร.บ.คู่ชีวิต ผ่าน เขาจะใช้ภาพพรีเวดดิ้งโพสต์ฉลองนั่นเอง

 

  • "โมเม นภัสสร บุรณศิริ"

ต่อกันที่สาวมากความสามารถ "โมเม นภัสสร" ที่ตอนนี้ขึ้นแท่นเป็นกูรูสายบิวตี้ไปเรียบร้อยแล้ว แถมชีวิตยังดี๊ดี เพราะนอกจากชีวิตการงานจะรุ่งพุ่งสุด ๆ แล้ว เรื่องหัวใจก็แฮปปี้ลงตัว ไม่ว่าสาวโมเมจะทำอะไรก็ได้แฟนสาวหล่อ "ไฮโซปุ้ย" คอยซัพพอร์ตและให้กำลังใจอย่างสม่ำเสมอ ถึงแม้ว่ารูปหวานอาจมีไม่บ่อย แต่ขอบอกว่าคู่นี้เค้ารักกันสุดพลังไม่แพ้ใครนะจ๊ะ

 

ส่วนสาว "ปีใหม่ สุมนต์รัตน์" ล้มลุกคลุกคลานกับแฟนรุ่นพี่ "ป๋าต๊อบ ปฏิญญา" มาเป็นร้อยเป็นพันเรื่อง จนตอนนี้ทั้งคู่ได้พบกับความสุขที่แท้จริงของชีวิตคู่ เพราะชวนกันมองหาและทำสิ่งดี ๆ จนกลายเป็นตัวอย่างที่ดีอีกคู่ของคนในวงการฯ ไปแล้ว อย่างนี้ต้องบอกว่าฟ้าหลังฝนย่อมสดใสเสมอ (อ่านข่าว >> ปีใหม่-ป๋าต๊อบ อวดรักหวาน 13 ปี เผยเคยติดยาเสพติด-ใช้เงินวันละแสน! (มีคลิป))

 

ฟากนักแสดงสาว "โม อมีนา" เคยออกมาประกาศจุดยืนอย่างชัดเจนว่าชอบสาวหล่อ หลังจากเลิกราอดีตแฟนเก่า กระทั่งได้พบรักกับคนเบื้องหลังอย่างผู้ช่วยผู้กำกับ "หญิง" ซึ่งรักครั้งนี้โมเคยเผยว่าดีมาก เพราะหวานใจไม่เคยห้ามในสิ่งที่ตนอยากจะทำ และยังช่วยกันขยันทำงาน เรียกว่าถูกใจสุด ๆ (อ่านข่าว >> รักเก่าจบนานแล้ว! โม อมีนา เปิดตัวแฟนใหม่ ยันไทม์ไลน์ไม่ได้คบซ้อน เล็งฝากไข่ปีหน้า)

ขอบคุณภาพจาก ไนน์เอ็นเตอร์เทนต์

 

  • "ตุ๊ยตุ่ย พุทธชาด พงศ์สุชาติ"

เคยทำเอาแฟน ๆ อึ้งไปตาม ๆ กันเมื่อพิธีกรคนเก่ง "ตุ๊ยตุ่ย พุทธชาด" เคยออกมายอมรับแบบแมน ๆ ว่าตอนนี้ตนมีรสนิยมชอบผู้หญิงและกำลังคบหาดูใจกับแฟนที่เป็นผู้หญิง โดยไม่สนใจเรื่องคนมองว่ายังไง เพราะไม่ได้ยึดติด ที่ไม่เปิดเผยหน้าแฟนสาวเพราะมองว่ากลัวว่ามันไม่จีรัง แอ่นอกรับแบบนี้นี่สิคนจริง (อ่านข่าว >> ตุ๊ยตุ่ย ยอมรับ คบเพศเดียวกัน เล่าติสต์แตกจริง ขออโหสิทุกคน! (มีคลิป))

 

ถึงแม้ตอนนี้จะยอมรับว่าตัวเองเป็นสาวหล่อเต็มตัว แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความน่ารักของ "เจี๊ยบ ลลนา" ลดน้อยลงเลย แต่ที่ทำเอาสาว ๆ ค่อนประเทศแอบเคือง เพราะนอกจากเจี๊ยบเปิดตัว "เดียร์ บุศรา" แฟนสาวนอกวงการฯ หน้าตาสวยระดับนางเอก ยังปลูกบ้านที่ใช้เป็นเรือนหออยู่ด้วยกันอีกด้วย นอกจากนี้ยังขยันโชว์โมเมนต์หวานเจี๊ยบที่ใครเห็นเป็นต้องยิ้มตาม (อ่านข่าว >> หมอเจี๊ยบ ลลนา อยากแต่งงาน แต่รอกฎหมายสมรสเท่าเทียม! (มีคลิป))

 

เขยิบมาที่คนบันเทิงรุ่นใหญ่อย่าง "ใหม่ เจริญปุระ" ที่ผ่านประสบการณ์รักมาเยอะ แต่ขอหยุดหัวใจกับโลกทั้งใบไว้ที่ "นิด" สาวหล่อผู้เคียงข้างและตามใหม่ไปทุกหนทุกแห่ง นอกจากรับหน้าที่ดูแลหัวใจแล้ว ยังดูแลคิวงานใหม่อีกด้วย น่ารักจริง ๆ (อ่านข่าว >> ตัวแม่ยุค 90!! ส่อง 5 สาวคนดัง สวยปังไม่เปลี่ยนแปลง)

 

ส่งท้ายที่สาว "ซีแนม สุนทร" ที่พิสูจน์ให้เราได้เห็นแล้วว่า ไม่ว่าจะเพศไหนแค่มีใจจริงก็ครองรักกันยาวนานได้ เหมือนเธอที่คบหาดูใจกับแฟนสาวหล่อ "ก้า" มานานมากกว่า 11 ปีแล้ว และมีการเซอร์ไพรส์คุกเข่าขอแต่งงานกันแล้วที่ทริปเที่ยวต่างประเทศ โดยในวันเกิดของสาวซีแนม พ.ค.2563 หวานใจซื้อเครื่องทำกาแฟให้เป็นของขวัญวันเกิด เพราะรู้ว่าสาวซีแนมมีความฝันอยากเป็นบาริสต้านั่นเอง

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  rusameekae, guzbel_peerakorn, dailycherie, peemai28, mo_amena, rtuitui, jeab_lalana, maicharoenpura, zeenam_m, gguusshh