รีเซต

โอ๋ ภัคจีรา ลั่นเป็นความซวย เคยป่วยไม่ทราบเหตุ ขั้นพูดไม่ได้ วันแต่งงานยิ้มไม่สุด

โอ๋ ภัคจีรา ลั่นเป็นความซวย เคยป่วยไม่ทราบเหตุ ขั้นพูดไม่ได้ วันแต่งงานยิ้มไม่สุด
ข่าวสด
14 กรกฎาคม 2564 ( 14:48 )
261

โอ๋ ภัคจีรา ลั่นเป็นความซวย เคยป่วยไม่ทราบสาเหตุ เผชิญโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงเป็นปีๆ ถึงขั้นพูดไม่ได้ แม้แต่วันแต่งงานยิ้มไม่ได้

ถ้าพูดถึงสาวฮอตในอดีต ไม่มีใครไม่นึกถึงอดีตนางร้ายคนสวย “โอ๋ ภัคจีรา” ที่โด่งดังมาก แต่ช่วงหนึ่งเธอต้องหยุดงานในวงการบันเทิงที่กำลังฮอตแบบสุดๆ จนหลายคนสงสัยเกิดอะไรขึ้นกับเธอ

ล่าสุด โอ๋ ภัคจีรา เปิดใจว่า เธอป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ซึ่งทุกอย่างเริ่มค่อยๆอ่อนแรงไปแบบไม่รู้ตัว เริ่มจากตา ที่เวลาขับรถ หรือ มองสคริปต์รายการไม่ค่อยเห็น โดยตอนแรกคิดว่า สายตาเอียง จึงไปตรวจ ปรากฏว่า สายตาเอียงจริงและสั้นนิดหน่อย จึงเข้าใจว่าน่าจะมาจากเพราะสาเหตุนี้

จากนั้นเกิดอาการกดไหลย้อน พะอืดพะอม จนแสบคอขึ้นมา ซึ่งคุณหมอวินิจฉัยว่า เป็นกรดไหลย้อน จนสุดท้ายเกิดอาการพูดไม่ได้ในเวลากลางคืน จึงไปตรวจกับคุณหมออีกที ปรากฏว่า เป็นกล้ามเนื้ออ่อนแรง ที่เกิดจากสารสื่อประสาททำงานผิดปกติ ลั่นเป็นความซวย จนถึงทุกวันนี้ก็ไม่รู้ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร

อีกทั้งในช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดในชีวิต คือ วันแต่งงาน กล้ามเนื้ออ่อนแรงกำเริบ และรู้สึกเหนื่อยมาก ถึงขั้นยิ้มยังไม่ได้ เนื่องจาก กล้ามเนื้อมัดเล็กไม่ไหวแล้ว

สำหรับวิธีการรักษานั้น ในช่วงที่ “โอ๋” ป่วยยังไม่ค่อยมีใครรู้จักโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงและต้องต่อสู้กับโรคนี้เป็นปีๆ ซึ่งคุณหมอ บอกว่า ไม่ทราบเหมือนกันว่ารักษายังไง แต่ให้กินยาที่ทำให้ร่างกายทำงานได้ปกติ และ ยากดภูมิ

อีกทั้งอีกวิธีหนึ่ง คือ ต้องผ่าตัดเอาต่อมไทมัสออก โดยวิธีการผ่าบริเวณหน้าอกลงมาและเกิดรอยแผลเป็น แต่ด้วยความเป็นผู้หญิงจึงห่วงสวย และตัดสินใจเพิ่งแพทย์ทางเลือกแต่ก็ไม่ดีขึ้น

จนในที่สุด มีคนแนะนำว่า ให้ไปผ่าต่อมไทมัสกับคุณหมอท่านหนึ่งที่ใช้เครื่องทางการแพทย์ ที่โรงพยาบาลศิริราช จึงทำให้อาการดีขึ้นเรื่อยๆ

 

ขอบคุณรายการแฉ