รีเซต

เจมส์ คอร์เดน กับดาราตัวท็อปอีกคน เกือบได้เล่น "The Whale" หนังหวังรางวัลปีนี้

เจมส์ คอร์เดน กับดาราตัวท็อปอีกคน เกือบได้เล่น "The Whale" หนังหวังรางวัลปีนี้
Jeaneration
2 มกราคม 2566 ( 15:30 )
64

มีการคาดการณ์กันว่าบนเวทีรางวัลต่าง ๆ ในช่วงต้นปีนี้ เราน่าจะได้เห็นนักแสดงหนุ่มจากหนังชุด The Mummy อย่าง "เบรนแดน เฟรเซอร์" กลับมาโลดแล่นบนชื่อเสียงอันเรืองรองอีกครั้ง กับผลงานการแสดงในหนังดราม่า "The Whale" ที่ถือว่าเป็นการคัมแบ็กคืนวงการได้อย่างสมศักดิ์ศรีของเขา หลังต้องเผชิญหน้ากับอาการป่วยและประเด็นการถูกล่วงละเมิดทางเพศที่แสนเจ็บปวดเป็นทศวรรษ

แต่เบื้องหลังคุณครูที่มีน้ำหนักตัวมากกว่า 600 ปอนด์ในหนังเรื่องนี้นั้น กว่าบทหนังจะมาถึงมือ เบรนแดน เฟรเซอร์ นั้น ก็เคยผ่านมือผู้สร้างหลายทีมและนักแสดงดัง ๆ หลายคน หนึ่งในนั้นก็คือ "เจมส์ คอร์เดน" นักแสดงและพิธีกรหนุ่มชาวอังกฤษ ที่มีเอกลักษณ์ในคาแรกเตอร์ความเจ้าเนื้อของเขา เขายอมรับว่าครั้งหนึ่งเขาเคยอยู่ในโครงการหนังเรื่องดังกล่าวด้วย

เจมส์ คอร์เดน ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวของ Deadline ว่า "จริง ๆ ผมเคยจะได้เล่นบทนั้นนะครับ สมัยที่ ทอม ฟอร์ด ยังรับหน้าที่เป็นผู้กำกับหนังอยู่" แต่เพราะสาเหตุอะไรทำให้เขาไม่ได้มีโอกาสได้สวมบทบาทนี้และสร้างชีวิตขึ้นมาบนแผ่นฟิล์ม พิธีกรชื่อดังระบุว่าเป็นเพราะว่าผู้กำกับได้ร้องขอบางอย่างที่มากกว่าที่เขาจะควบคุมและทำได้ อีกทั้งยังคาดว่า เจมส์ คอร์เดน ในตอนนั้นยังค่อนข้างหนุ่มกว่าบทไปสักหน่อย ทำให้เป็นกังวลว่าจะไม่สามารถถ่ายทอดบทได้ตรงตามบทประพันธ์

ไม่ใช่แค่เพียงแค่ เจมส์ คอร์เดน เท่านั้น เพราะหลังจากนั้น "จอร์จ คูลนีย์" นักแสดงซุปตาร์ตัวท็อปของฮอลลิวูด ก็เคยสนใจที่อยากจะเล่นหนัง The Whale ด้วยเช่นกัน แต่เพียงว่าเขาค่อนข้างเสียเปรียบ เพราะบุคคลิกของเขาค่อนข้างห่างไกลจากตัวละครที่มีน้ำหนักตัวมากไปเสียหน่อย จอร์จจึงได้เข้ามาดูแนวคิดของหนังเรื่องนี้เพียงแค่ระยะสั้น ๆ เท่านั้น ก่อนที่เขาจะถอยไปและเปิดโอกาสให้นักแสดงคนอื่นทำหน้าที่แทน

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวของ Deadline ได้ติดต่อสอบถามและยืนยันเกี่ยวกับประเด็นนี้กับผู้กำกับหนัง The Whale อย่าง "ดาร์เรน อโรนอฟสกี" ซึ่งได้รับการยืนยันว่าเป็นข้อเท็จจริงที่เคยเกิดขึ้นทั้งหมด

The Whale เป็นหนังดราม่าที่ว่าด้วยเรื่องราวของ ชาร์ลี ครูสอนภาษาอังกฤษผู้ป่วยเป็นโรคอ้วนขั้นวิกฤต กับน้ำหนักตัวมากถึง 600 ปอนด์ จากภาวะการกินเกินขนาดนี้เกิดขึ้นจากการถูกทอดทิ้งและการจากไปของคู่รักแฟนหนุ่มของเขา ทำให้เขาตกอยู่ในช่วงเวลาอันแสนเจ็บปวดและทนทุกข์ ขณะเดียวกันนั้นเขาก็อยากจะกลับไปสานสัมพันธ์กับลูกสาววัย 17 ปีของตัวเอง เพราะคาดหวังว่ามันจะเป็นโอกาสสุดท้ายที่เขาจะทำมันได้

โดยขณะนี้ The Whale เริ่มเดินสายตระเวนทัวร์รับรางวัลจากเวทีต่าง ๆ แล้ว ต้องจับตาหนังเรื่องนี้ให้ดี ๆ โดยเฉพาะกับลีลาการแสดงที่น่าจะมีโอกาสเฉียดรางวัลได้ไม่ยาก คอหนังเตรียมมาพิสูจน์กับบทบาทการแสดงที่ดีที่สุดของ เบรนแดน เฟรเซอร์ ครั้งนี้ได้ หนังวางคิวฉายในเมืองไทยเอาไว้วันที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa