รีเซต

อัปเดตอาการบาดเจ็บ "เจเรมี เรนเนอร์" ยังน่าเป็นห่วง พร้อมเผยสาเหตุของอุบัติเหตุ

อัปเดตอาการบาดเจ็บ "เจเรมี เรนเนอร์" ยังน่าเป็นห่วง พร้อมเผยสาเหตุของอุบัติเหตุ
Jeaneration
3 มกราคม 2566 ( 09:15 )
1.9K

ความคืบหน้าการบาดเจ็บของนักแสดงฮอลลิวูดชื่อดัง "เจเรมี เรนเนอร์" ที่เป็นที่รู้จักกันในบทบาทซูเปอร์ฮีโร่ ฮอว์คอาย ในจักรวาลหนังมาร์เวล สื่อหลายสำนักได้เปิดเผยรายละเอียดข้อมูลเกี่ยวกับอุบัตเหตุที่เกิดขึ้น พร้อมกับอัปเดตอาการบาดเจ็บของเขา ที่ล่าสุดต้องเข้ารับการผ่าตัดเป็นครั้งสอง อาการโดยรวมอยู่ในขั้นวิกฤตแต่ยังทรงตัวได้ในระดับหนึ่ง

สื่อแท็บลอยด์ชื่อดัง TMZ ได้เปิดเผยเกี่ยวกับรายละเอียดของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับนักแสดงหนุ่ม วัย 51 ปี ในครั้งนี้ว่า เกิดขึ้นจากรถไถหิมะที่ชื่อว่า Snowcat ที่เอาไว้ใช้ในบ้านพักตากอากาศของเขาที่เมืองรีโน รัฐเนวาดา โดยในช่วงเช้าในวันปีใหม่ เขาออกมาเก็บกวาดหิมะ เพื่อเปิดเส้นทางหลังจากมีพายุหิมะใหญ่พัดตลอดทั้งคืน และญาติ ๆ ของเขาก็จะออกเดินทางกลับเข้าเมือง เพื่อนบ้านระบุว่ารถไถหิมะได้เคลื่อนตัวทับร่างกายของเขา ทำให้เขามีอาการเสียเลือดมากบริเวณขา

ทั้งนี้ยังมีข้อมูลด้วยว่า เคราะห์ที่เพื่อนบ้านใกล้เคียงของเขาที่ถูกถัดไปอีกหลังหนึ่ง เขาเป็นแพทย์ที่มาพักผ่อนพอดี เมื่อเห็นเหตุการณ์ดังกล่าว จึงได้รีบเข้าไปช่วยเหลือและตรวจสอบอาการบาดเจ็บได้อย่างทันท่วงที ด้วยการใช้สายรัดทางการแพทย์ช่วยห้ามเลือดเอาไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดภาวะช็อกจากการเสียเลือดมากระหว่างการรอเคลื่อนย้ายผู้ป่วยไปโรงพยาบาล

ไม่ใช่แค่เพียงที่ขาของเขาเท่านั้นที่ได้รับบาดเจ็บ สื่อต่างประเทศยังระบุว่า เขาได้รับบาดเจ็บอีกบางส่วนของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นบริเวณหน้าอกและบางแห่งตามลำตัว สอดคล้องกับข้อมูลล่าสุดที่ The Hollywood Reporter ได้ยืนยันออกมาว่า แพทย์ได้ทำการผ่าตัดช่วยเหลือ เจเรมี เรนเนอร์ เป็นครั้งที่ 2 จากอาการบาดเจ็บบริเวณหน้าอกและไขข้อกระดูกบางส่วนไดรับความเสียหาย

อย่างไรก็ตาม ในแถลงการณ์ล่าสุดยังคงระบุว่าอาการของ เจเรมี เรนเนอร์ อยู่ในขั้นวิกฤตและภาพโดยรวมก็ยังทรงตัวอยู่ ขณะนี้เขายังคงอยู่ในการดูแลของทีมแพทย์ โดยที่ครอบครัวของเขาได้เฝ้าดูแลอาการอย่างใกล้ชิด พร้อมกับขอบคุณทุกกำลังจากแฟน ๆ ทั่วโลกที่ส่งมาให้กับเขาในช่วงเวลาเช่นนี้