รีเซต

ที่นี่หมอชิต นำทีมสองหนุ่ม บิ๊ก กับ มิกค์ แบกเป้ล่องใต้พาเที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี

ที่นี่หมอชิต นำทีมสองหนุ่ม บิ๊ก กับ มิกค์ แบกเป้ล่องใต้พาเที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี
11 มิถุนายน 2558 ( 14:39 )
2.7K

             สองพิธีกรรายการที่นี่หมอชิต พี่ดู๋ สัญญา และ ลิง สมเกียรติ ชวนสองหนุ่ม บิ๊ก ทองภูมิ และ มิกค์ ทองระย้า เก็บเสื้อผ้าใส่เป้ Backpack ล่องใต้ตะลุยเที่ยวไทยไปกันที่ จังหวัดสุราษฎร์ธานี สองหนุ่มก็ใจง่ายจัดกระเป๋าตามไปด้วยทันที

                 นัดรวมตัวเริ่มเที่ยวกันที่แรกคือไปเขื่อนรัชชประภา ชื่อเดิมเรียกว่า เขื่อนเชี่ยวหลาน เป็นเขื่อนอเนกประสงค์ของภาคใต้ อยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาสก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นที่สุดของอุทยานแห่งชาติเขาสกจนคนเรียกที่นี่ว่า กุ้ยหลินเมืองไทย และที่นี่มีที่พักสวยงามชื่อ แพ 500 ไร่ ที่มีกิจกรรมมากมายให้หนุ่มได้ทำ ทั้งพายเรือคายัค , กระโดดน้ำ , ดำน้ำดูปลา แถมยังมีสระน้ำให้เล่นด้วย นอกจากจะสนุกกับกิจกรรมของที่พักแล้ว ทั้งสี่หนุ่มยังไปเที่ยว ถ้ำน้ำทะลุ ซึ่งการเดินทางไปถ้ำ ต้องนั่งเรือหางยาวไปลงจุดปล่อย ต่อด้วยเดินป่าอีกประมาณ 1 กม. ล่องแพต่ออีก 10 นาที ถึงทางเข้าถ้ำน้ำทะลุ

                   หลังจากพักและเที่ยวบริเวณเขื่อนแล้วทุกคนก็ย้ายกันมาเที่ยวในตัวเมือง มาถึงตัวเมืองก็ต้องกินหอยนางรมของขึ้นชื่อของจังหวัดตามคำขวัญ สุราษฎร์ : เมืองร้อยเกาะ เงาะอร่อย หอยใหญ่ ไข่แดง งานนี้พี่ดู๋ ส่งให้บิ๊กกับมิกค์ล่องเรือไปกลางทะเลกับชาวบ้านเพื่อไปที่ ขนำ (ฟาร์มกลางทะเล) ไปช่วยชาวบ้านเก็บหอย กะเทาะหอยมากินกันจนอิ่มหนำสำราญ ก็พากันล่องเรือไปเที่ยวคลองร้อยสาย เพื่อดูวิถีชิวิตชาวสุราษฎร์ คลองนี้ครอบคลุมพื้นที่ถึง 6 ตำบล คือ ตำบลบางใบไม้ บางชนะ คลองฉนาก บางไทร คลองน้อย และบางโพธิ์ ที่ยังคงไว้ด้วยเสน่ห์แห่งวิถีพื้นบ้าน โดยชาวชุมชนนี้ได้จัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงนิเวศขึ้นที่ท่าสะพานรัษฎากร สัมผัสวิถีชุมชนขึ้นในสโลแกน “ชมนก ตกปู ดูลิง หิ่งห้อย ร้อยคลอง ล่องบาง”เดินเล่นตลาดคนเดินศาลเจ้า(ตลาดดังของสุราษฎร์) กินผัดไทท่าฉาง และไอติมกะทิชื่อดังของสุราษฎร์ธานี เป็นการจบทริปแบกเป้เที่ยวไทยในจังหวัดสุราษฎร์ธานีของ สองพิธีกร ลิงกับดู๋ และสองหนุ่มหล่อแขกรับเชิญ บิ๊กกับมิกค์ ได้ในรายการ “ที่นี่หมอชิต” คืนวันอาทิตย์ที่ 14 มิถุนายนนี้ ทางช่อง 7ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety