รีเซต

เปนชู้กับผี - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

เปนชู้กับผี - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)
Entertainment Report_2
27 พฤษภาคม 2566 ( 08:00 )
1.1K

มาพบกันเป็นประจำในทุก ๆ เช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับช่วง "Movie of the Day" ในวันนี้ Movie.TrueID ขอเสนอ ภาพยนตร์ เปนชู้กับผี เรื่องราวในคฤหาสน์ที่แสนลึกลับ ของ รัญจวน หม้ายสาวทรงเสนห์ น้าค้นหา ความรักของคนกับสิ่งลึกลับ ภาพยนตร์ที่กลมกล่อม ลึกลับ ลุ้น น่าติดตามตลอดทั้งเรื่อง และยังคงตราตรึงใจ จนถึงทุกวันนี้ หนังดี เพลงประกอบไพเราะ ภาพสวยอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาด!

ในปี พ.ศ. 2477 นวลจัน สาวตั้งครรภ์เดินทางเพื่อตามหาสามีที่หายตัวไปของเธอ เธอได้ขอเข้าพักอาศัยในคฤหาสน์ของแม่ม่าย ชื่อว่า รัญจวน นอกจากเธอแล้ว ผู้คนในคฤหาสน์ยังมีแม่บ้านใหญ่ซึ่งสวมชุดดำปิดคอตลอดเวลา เธอเป็นผู้คอยดูแลคฤหาสน์ชื่อ สมจิตและสาวใช้ชื่อ ช้อยซึ่งเป็นผู้ที่คอยช่วยเหลือนวลจัน ในไม่ช้า นวลจันก็ค้นพบว่าในคฤหาสน์มีเรื่องราวอันน่ากลัวซุกซ่อนอยู่ รวมถึงความไม่ชอบมาพากลของบรรดาผู้พักอาศัยในคฤหาสน์แห่งนี้ ซึ่งน่าดู ชวนติดตาม

"เปนชู้กับผี" ผู้กำกับได้แรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมไทยสมัยก่อนเหมือนเดิม วิศิษฏ์กล่าวว่าเขาตั้งใจมอบความดีของหนังเรื่องนี้แด่ ครูเหม เวชกร ศิลปินผู้เป็นปูชนียบุคคลในวงการศิลปะเมืองไทย นอกเหนือจากพล็อตเรื่องซึ่งว่าด้วยความผูกพันระหว่างผีกับคนตามอย่างชุดเรื่องสั้นผีราคาสิบสตางค์อันเป็นที่รู้จักกันดีซึ่งท่านเป็นผู้ประพันธ์ขึ้นแล้ว วิศิษฏ์ยังอ้างอิงการถ่ายภาพและจัดแสงอย่างเข้มงวดตามแบบภาพประกอบเรื่องสั้นชุดเดียวอีกด้วย

  • ประเภท : ผี ลึกลับ
  • นำแสดงโดย : ศิรพันธ์ พันธุมจินดา, สุพรทิพย์ ช่วงรังษี, ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา ,วิสาข์ คงคง, ศรุต วิจิตรานนท์
  • กำกับโดย : วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง
  • ความยาว : 97 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก : 2 พฤศจิกายน 2549

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa