รีเซต

กรีน ขำ เจอทักแช็ตขอซื้อขนลับ ราคาสูงถึง 7 หลักต่อเส้น บอกสงสารคาดป่วยจิต

กรีน ขำ เจอทักแช็ตขอซื้อขนลับ ราคาสูงถึง 7 หลักต่อเส้น บอกสงสารคาดป่วยจิต
ข่าวสด
21 พฤษภาคม 2564 ( 20:39 )
208

กรีน อัษฎาภรณ์ ขำ เจอทักแช็ตขอซื้อขนลับ ราคาสูงถึง 7 หลักต่อเส้น บอกสงสารคาดป่วยจิต ดีใจคนอินจัด บทรำนำ ด่าแรง อยากส่งทุเรียนให้ เอาเท้าทาบหน้าจอ

ทำเอานักแสดงสาว กรีน อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล ทั้งขำทั้งอึ้ง หลังเจอคนไดเร็กต์มาขอซื้อขนลับ ในราคาสูงถึง 7 หลักต่อเส้น ซึ่งเจ้าตัวเผยเจอเหตุการณ์ลักษณะนี้ ก่อนหน้าละคร กระเช้าสีดา ออนแอร์อีก แล้วยิ่งกระแสละครพีกก็ยังมีไม่หยุด แถมคนยิ่งอินจัดด่าแรง เรียกว่าเจอหลากหลายรูปแบบ บ้างก็อยากส่งเปลือกทุเรียนให้ ทั้งยังเอาเท้าทาบหน้าจอ

รำนำเป็นอย่างไรบ้าง ต้องหยุดถ่ายทำ? “คิดถึงกอง อยากถ่ายละครมากค่ะ จริง ๆ เราเหลือคิวแค่ 3 คิวเท่านั้นแต่ก็ไม่ได้ถ่าย เพราะด้วยสถานการณ์โควิด (3 คิวจบเลยไหม?) ใช่ค่ะ วันนั้นที่เราไลฟ์กันมีพี่ฉอด พี่เอสมาไลฟ์ด้วย คือจริง ๆ เราเหลือแค่ 3 คิว แล้วก็มีข่าวดีที่ว่าทางช่องวันเพิ่มตอนให้กับเรา ให้เรื่องมันเข้มข้นมากขึ้น”

ต้องเปลี่ยนตอนจบไหม เพราะเห็นพี่ฉอดให้เลือกว่าจะเอาข้อไหน? “อันนี้ไม่รู้จริง ๆ หนูก็รู้แค่ตอนที่ไลฟ์ตอนนั้นแหละ บอกไม่ได้จริง ๆ แต่ที่ถ่ายเพิ่มน่าจะเป็นเหมือนแทรกเข้ามาให้เลือกให้มันมีความเข้าใจ มีเหตุและผลมากขึ้นเป็นการขยาย แต่ไม่ได้จะเป็นการยื้อหรือยืดไปจนคนไม่เข้าใจ”

ตอนจบมันมีอยู่แล้ว? “ใช่ (หัวเราะ) ถ่ายไปแล้วส่วนหนึ่ง แต่ยังที่ไม่ถ่ายก็อีกส่วนหนึ่ง ติดโควิดนี่แหละเลยไม่ได้ถ่าย”

ดีใจไหมกระแสมันพีกขนาดนี้? “ดีใจมากค่ะ ไม่คิดว่าคนจะอินละคร แล้วก็ด่าว่าเราขนาดนี้ เรตติ้งดีติดเทรนทวิตเตอร์ขนาดนี้ด้วย (เขาด่าเราว่ายังไงบ้าง?) อีช้าง... เดี๋ยวส่งเปลือกทุเรียนให้ บางคนก็เอาเท้าทาบหน้าเราตอนละครออนแอร์ แล้วก็ส่งมาให้ในไดเร็กต์ แต่กรีนก็รู้สึกว่า เออ มันแปลกดี มันตลกดี แปลว่าคนอินกับบทเรามาก อินกับละครมาก ๆ คนก็เลยด่าเรา เห็นว่าเราเป็นรำนำ นี่หมายความว่าเราเล่นเป็นรำนำได้ขนาดนี้เลยเหรอ คือกรีนจะมองแบบนี้ค่ะ”

มีโดนขอซื้อของลับบ้างไหม? “กรีนเคยโดนตั้งแต่ก่อนละครออนแอร์แล้ว ประมาณ 4-5 รายตอนนี้ก็มีแต่ไม่ได้เยอะ จะมีโทร.มาหาผู้จัดการบ้างว่ากรีนหรือเปล่า ขอเบอร์หน่อย พอรู้ว่าเป็นผู้จัดการก็วางสายเลย”

แล้วที่โดนขอซื้อของลับราคาดีไหม? “ดี (หัวเราะ) ก็จะเป็นแบบตามธรรมชาติ แบบที่ไม่ได้ดึง จะเป็น 6-7 หลักต่อ 1 เส้นก็มีแต่ก็ไม่เคยตอบกลับ แค่แคปแล้วให้ผู้จัดการดู มีเงื่อนไขมาเป็นข้อเลย ถ้าตามข้อ 1 2 3 จะโอนเงินให้อย่างนี้ ๆ มาเป็นเหมือนสัญญาเลย ที่คนอื่นโดนจะเป็นคนเดียวกับเราไหม อันนี้ไม่แน่ใจเลยค่ะ ไม่รู้จริง ๆ แต่กรีนสงสารเขานะ เขาอาจจะมีความรู้สึกเหงาหรืออะไรไม่รู้เหมือนกัน เห็นเราเป็นคนในสังคมคนสาธารณะมันคงง่ายในการที่จะสื่อสารส่วนตัวได้ มันคงเป็นความรู้สึกบางอย่างที่เขาขาด คือกรีนก็สงสารเลยไม่ได้ออกมาพูดอะไร มันไม่ได้รุนแรงถึงขั้นที่กรีนจะต้องไปแจ้งตำรวจ มันไม่ได้แรงมากมาย (เราคิดว่าเขาอาจจะป่วย?) ประมาณนั้นค่ะ คือเขาไม่ได้มายุ่มย่ามจนเกินเหตุ”

แต่ราคาของเราสูงกว่าคนอื่นมากเลย? “(หัวเราะ) แต่ว่ามันก็มีเงื่อนไขอื่นอีกที่กรีนพูดไม่ได้ คือ 1 ครั้ง 2 ครั้งอะไรแบบนี้ มันเยอะ ตัวเลขมันเลยสูงตาม”

ธันวาว่าอย่างไรบ้าง เขาโกรธไหม? “ไม่ค่ะ กรีนเห็นแล้วก็ให้แม่กับน้องดู ที่บ้านกรีนก็ขำ ยังบอกเลยว่าส่งของคนอื่นไปก็ได้ไหม (หัวเราะ) แต่อันนี้คือเรื่องที่นานมาแล้วค่ะ”

เรื่องที่ต้องใช้หนี้ให้คุณพ่อ ตอนนี้ไปถึงไหนแล้ว? “ก็ดีขึ้นค่ะ ทางครอบครัวก็ช่วย ๆ กัน ครอบทางฝั่งคุณพ่อ หลาน ๆ หลายคน แล้วทางอควอเรี่ยมทางใต้ของกรีน ทางที่บริษัทกรีนทำ กรีนก็ได้คืนให้กับทางเทศบาลไปแล้ว ก็ใช้จ่ายตามที่หนี้เราต้องใช้จ่าย บางส่วนก็จ่ายไปแล้วค่ะ”

รับภาระเยอะขนาดไหนที่เราต้องใช้แทน? “มันมาเป็นหลักเดือนไม่ได้ ส่วนใหญ่จะแบบ 1 เดือน จะมา 2-3 ครั้ง ครั้งละ 4-5 หมื่นก็แล้วแต่ใครไหวช่วยกันลงกองกลาง กรีนอาจจะได้รายได้เยอะหน่อยก็ลงเยอะหน่อย น้องรายได้ไม่เยอะมาก ก็ลงน้อยหน่อยแต่ว่าช่วยกัน”

เหลืออีกเยอะไหม? “กรีนยังบอกรายละเอียดตรงนั้นได้ไม่ละเอียดเท่าไหร่ค่ะ คือตอนนี้ต้องให้ทางผู้ใหญ่ที่เขาดูแลทางฝั่งครอบครัวกรีน เขาก็จะค่อย ๆ บอกว่ามีอะไรบ้าง แต่ ณ ตอนนี้ตัวอควอเรี่ยมที่สงขลาคือจบตรงนั้นไปแล้ว แต่กรีนไม่รู้ว่ามีรายละเอียดอื่น ๆ อีกหรือเปล่า ต้องไปดูข้อมูลที่อยู่ในศาลด้วยค่ะ”

 

 

ถือว่าหนักไปไหม สำหรับเรา? “ณ ตอนนั้นหนักค่ะ แต่ตอนนี้เหมือนชินแล้วก็ดีขึ้นค่ะ พอเรามีกระแสจากละคร มันก็มีหลาย ๆ อย่างมาช่วยจุนเจือเราด้วย”

มีการบอกคุณพ่อไหม? “บอกค่ะ ล่าสุดเป็นวันครบรอบที่คุณพ่อเสียชีวิต 2 ปี กรีนทำบุญกันที่บ้านง่าย ๆ ไหว้บรรพบุรุษด้วยกัน อยากให้มาเข้าฝันมากเลยนะคะ แต่เขาไม่เคยมาเข้ากรีนเลย ไปเข้าฝันน้องสาวมากกว่า ส่วนใหญ่จะมาแบบขำ ๆ ไม่ได้มาแบบน่ากลัว เราก็สบายใจที่เขาอยู่ดีมีความสุข ก็เลยบอกว่า เวลาป๊ามาก็เอาเลขท้ายมาให้หน่อย เอาเลข 6 ตัวมาให้กรีนบ้าง จะได้เอาเงินไปใช้หนี้ (หัวเราะ)”

แสดงว่าเราก็ยังมีความหวังจะถูกรางวัลที่ 1 อยู่? “ทุกคนอยากถูกค่ะ (หัวเราะ)”

ตอนนี้สบายขึ้นแล้ว ระยะเวลาในการใช้หนี้มันลดลงด้วยไหม? “คือมันมีรายละเอียดอีกที่กรีนยังไม่ทราบ ตอนนี้กรีนก็ยังบอกไม่ได้เหมือนกันว่ามันเหลืออะไรบ้าง แต่มันยังมีอยู่ ซึ่งทางผู้ใหญ่ฝั่งพ่อกรีนที่เขาดูแลตรงนี้ เขาก็ไม่ได้มาบอกทีเดียว มันค่อย ๆ มาทีละนิด ๆ ก็ตกใจค่ะ ถ้าบางก้อนมันมาหลักแสน แค่ก็คือช่วยกัน หลาน ๆ อย่างหนูก็จะมีลูกพี่ลูกน้องที่เขามีรายได้ค่อนข้างเยอะ เป็นอาจารย์ เขาก็จะช่วยมาแบบปึ้งก็ดีใจมาก แต่เขาก็ช่วยเราไม่ได้ตลอดอยู่แล้ว เขาก็มีภาระของเขา ซึ่งเราก็ต้องมีเงินมาจุนเจือในส่วนนี้ด้วยค่ะ”