รีเซต

อลังการ! "Top Gun: Maverick" คิดค้นระบบกล้องใหม่ ใช้ถ่ายทำฉากเครื่องบินรบ

อลังการ! "Top Gun: Maverick" คิดค้นระบบกล้องใหม่ ใช้ถ่ายทำฉากเครื่องบินรบ
Major Cineplex
6 กรกฎาคม 2564 ( 08:15 )
260

ข่าวสารวงการหนัง

Top Gun คือหนึ่งในภาพยนตร์ระดับตำนานที่ช่วยสร้างชื่อเสียงให้กับ ทอม ครูซ จนในวันนี้เขาได้กลายเป็นแอ็คชั่นสตาร์แถวหน้าของวงการฮอลลีวู้ด จากวันนั้นผ่านมาแล้วกว่า 35 ปี ในตอนนี้ภาคต่อของภาพยนตร์เรื่องนี้กำลังจะกลับมาในชื่อ Top Gun: Maverick ที่การกลับมาคราวนี้ทอม ครูซ และทีมงานทุ่มเทและทุ่มทุน ถ่ายทำในสถานที่จริง เครื่องบินรบจริง ๆ ด้วยการถ่ายทำแบบนี้ทำให้พวกเขาถึงขั้นต้องคิดค้นระบบกล้องถ่ายทำขึ้นมาใหม่เลยทีเดียว

ล่าสุด Joseph Kosinski ผู้กำกับภาพยนตร์ ได้ให้สัมภาษณ์กับยูทูปเบอร์ Vsauce3 เกี่ยวกับเบื้องหลังงานสร้างของภาพยนตร์เรื่อง Top Gun: Maverick ที่เป็นการคิดค้นระบบกล้องถ่ายทำใหม่ที่ติดตั้งอยู่ในห้องคนขับของเครื่องบินรบที่ใช้ถ่ายทำจริงในเรื่อง เขาเล่าเอาไว้ว่า…

“ช่างภาพของผมทำงานหนักมาก เขาคือ คลอดิโอ มิแรนด้า และผมได้ทำงานร่วมกับทาง โซนี ด้วย เราได้ทดสอบและทำงานกับเขาเพื่อสร้างระบบกล้องที่ชื่อว่า the Rialto ซึ่งมันเป็นเวอร์ชั่นที่มีขนาดเล็กลงของ the Venice ซึ่งเป็นขนาดที่เราสามารถนำไปติดตั้งในเครื่องบินรบได้ สำหรับ Top Gun เราได้ใช้กล้อง 6 ตัวด้วยกันติดตั้งเอาไว้ในห้องคนขับ 4 ตัวจับภาพใบหน้าของนักแสดง และ 2 ตัวจับภาพด้านหน้าของเครื่องบิน คุณไม่สามารถหลอกมันได้เลย นี่คือเหตุผลที่ว่าทำไมเราถ่ายทำกันด้วยของจริง”

หลังจากรับราชการเป็นนักบินระดับท็อปของกองทัพเรือมานานกว่า 30 ปี พีท “มาเวอริค” มิทเชลล์ (ทอม ครูซ) กลับมาสู่ที่ซึ่งเหมาะสมกับเขา เขากลับมาเป็นนักบินทดสอบผู้กล้าหาญและหลีกหนีจากความก้าวหน้าทางการงาน เขากลับมาฝึกหน่วยท็อปกันเพื่อปฏิบัติภารกิจพิเศษในรูปแบบที่ยังไม่เคยมีนักบินที่ยังมีชีวิตอยู่เคยเห็นมาก่อน มาเวอริคต้องเผชิญหน้ากับเรือโทแบรดลีย์ แบรดชอว์ (ไมล์ เทลเลอร์) หรือ “รูสเตอร์” ลูกชายของเรือโทนิค แบรดชอว์ หรือ “กูส” เพื่อนของเขาที่เสียชีวิตไปแล้ว เขาต้องพบกับอนาคตที่ไม่แน่นอนและอดีตที่ตามหลอกหลอน มาเวอริคต้องเผชิญกับความกลัวที่ฝังลึกอยู่ และปฏิบัติภารกิจให้สำเร็จ ซึ่งภารกิจนี้ผู้ที่ได้รับเลือกให้ร่วมบินต้องเสียสละอย่างที่สุด Top Gun: Maverick วางกำหนดฉายไว้ 18 พฤศจิกายนนี้

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

Source: ScreenRant

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa