รีเซต

หนังภาคใหม่ "Demon Slayer" เปิดตัวทุบสถิติในญี่ปุ่น แม้โควิดยังระบาด

หนังภาคใหม่ "Demon Slayer" เปิดตัวทุบสถิติในญี่ปุ่น แม้โควิดยังระบาด
Jeaneration
19 ตุลาคม 2563 ( 17:15 )
1.8K
1

ข่าวสารวงการหนัง Demon Slayer The Movie: Mugen Train

ดูเหมือนว่าในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แสงไฟสปอร์ทไลท์จะเฉิดฉายไปอยู่ที่บ็อกซ์ออฟฟิศญี่ปุ่นอย่างเฉิดฉาย เพราะมีรายงานว่าหนังใหญ่จากอนิเมะชื่อดัง "Demon Slayer The Movie: Mugen Train" ได้ฤกษ์เข้าฉายอย่างเป็นทางการ ก่อนจะกวาดเงินสร้างสถิติใหม่อย่างถล่มทลาย กลายเป็นหนังที่ทำเงินเปิดตัวสูงสุดเรื่องใหม่ของประเทศอีกครั้ง

ตามรายงานระบุว่า Demon Slayer The Movie: Mugen Train เปิดตัวเข้าฉายวันแรกในวันศุกร์ที่ผ่านมา (16 ต.ค.) และทำเงิน 3 วันแรกไปได้สูงถึง 44 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 4,623 ล้านเยน นับว่าเฉือนเอาชนะ "Frozen 2" เมื่อปีที่แล้ว (18.2 ล้านเหรียญ) แบบไม่เห็นฝุ่น แน่นอนว่าผู้ชมกลุ่มหลักๆ ก็คือแฟนอนิเมะและกลุ่มผู้ชายเป็นหลัก

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลด้วยว่า Demon Slayer ยังเปิดตัวจากการเข้าฉายในโรงหนังไอแม็กซ์ได้สูงเป็นประวัติการณ์ด้วย เอาชนะแชมป์เก่าอย่าง Star Wars: The Rise Of Skywalker ที่เคยทำเอาไว้เมื่อปลายปีก่อน โดยหนังดาบพิฆาตอสูรเรื่องนี้โกยเงินจากโรงไอแม็กซ์ทั้ง 38 แห่ง ไปได้ทั้งสิ้น 2.27 ล้านเหรียญ

ถึงแม้ว่าสถานการณ์โควิด-19 ที่ญี่ปุ่นยังค่อนข้างน่าเป็นกังวล เพราะตัวเลขยอดผู้ป่วยยังคงเพิ่มขึ้นประปรายอย่างต่อเนื่อง ขณะที่โรงหนังก็จำเป็นต้องกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง ท่ามกลางมาตรการเข้มงวดในป้องกันการแพร่เชื้อ ทั้งนี้ Demon Slayer The Movie: Mugen Train หรือชื่อไทยว่า ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ : ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ ก็มีคิวเข้าฉายในแฟนๆ ชาวไทยได้ชมในวันที่ 9 ธันวาคมนี้

ขณะที่รายได้หนังเรื่องอื่นๆ ที่ยังเฉิดฉายอยู่ทั่วทุกมุมโลก วอรเนอร์ฯ ได้กลับมาเปิดเผยตัวเลขรายได้ของ "Tenet" อีกครั้ง โดยระบุว่าหนังทำเงินไปได้ทั้งสิ้น 333.9 ล้านเหรียญ ฝั่งเมืองจีนแผ่นดินใหญ่ "My People, My Homeland" ก็ยังทำเงินไม่หยุด กวาดรายได้ไปแล้วมากถึง 366 ล้านเหรียญ

ฝั่งทวีปยุโรปก็ยังมีหนัง 2 เรื่องหลักๆ ที่เป็นกระแสอยู่ "After We Collided" หนังอีโรติกภาคต่อ ที่ทำเงินไปได้แล้ว 45.6 ล้านเหรียญ กับ "Greenland" ที่โกยเงินทั่วโลกไปได้แล้วทั้งสิ้น 31 ล้านเหรียญ โดยหนังถูกยกเลิกฉายในโรงที่อเมริกา เปลี่ยนเป็นฉายในรูปแบบออนไลน์แทน ส่วนแชมป์บ็อกซ์ออฟฟิศอเมริกาในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาก็คือ "Honest Thief" ทำเงินเปิดตัวไปเบาๆ ที่ 3.7 ล้านเหรียญ

Source: Deadline

คุณสามารถดูอนิเมะ Demon Slayer ดาบพิฆาตอสูร ได้ครบทุกตอนที่ TrueID

-------------------------------------

🗲 รีวิวหนังชนโรง เกาะติดเทรนด์หนัง-ซีรีส์ใหม่ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!! 🗲

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O