รีเซต

บ็อกซ์ออฟฟิศเกาหลี..วีคนี้มันส์หยด! 'ไฟลต์คลั่ง' ปะทะภาคต่อ 'ยีซุนชิน' ถล่มรายได้

บ็อกซ์ออฟฟิศเกาหลี..วีคนี้มันส์หยด! 'ไฟลต์คลั่ง' ปะทะภาคต่อ 'ยีซุนชิน' ถล่มรายได้
Jeaneration
8 สิงหาคม 2565 ( 16:00 )
517

หันมาดูสถานการณ์บ็อกซ์ออฟฟิศที่เกาหลีใต้ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็ถือว่าเป็นอีกแห่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะนี่คือช่วงโค้งสุดท้ายของฤดูร้อนที่จะคึกคักเป็นพิเศษกับเหล่าโปรแกรมหนังฟอร์มใหญ่ฟอร์มดีในประเทศที่มักจะส่งของเด็ดมาชิงชัยกันในเดือนสิงหาคม และเริ่มต้นเดือนนี้กับการเปิดตัวหนังหายนะรวมดาราเรื่องล่าสุด "Emergency Declaration" ที่ต้องมาเจองานหนัก เพราะฉายต่อหนังพีเรียดสงครามภาคต่อ "Hansan: Rising Dragon" ที่ยังฟันสร้างสถิติใหม่ ๆ

โดยผลลัพธ์ที่ออกนั้นปรากฏว่า Emergency Declaration ที่แม้จะมีพลังดาราตัวเป้งอยู่เต็มไปหมด แต่ทำได้ดีที่สุดก็เปิดตัวได้ในฐานะรองแชมป์ อยู่ในอันดับที่ 2 ของตาราง กับรายได้เปิดตัว 8.48 พันล้านวอน จาก 3 วันปกติ และมียอดรวมทั้งสิ้น 14 ล้านวอน จากการออกฉาย 5 วัน นับตั้งแต่วันที่ 3 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยคิดสัดส่วนของผู้ชมที่สามารถขายตั๋วไปได้เกือบ ๆ 1.4 ล้านใบ จาก 1,718 จอฉายทั่วประเทศ

แม้ว่าจะเปิดตัวไม่ได้ขึ้นเป็นแชมป์ แต่ก็ไม่ใช่ว่า Emergency Declaration จะล้มเหลวแต่อย่างใด เพราะหนังยังได้รับคำวิจารณ์ที่ค่อนข้างน่าพอใจอยู่ โดยหนังสามารถครองสัดส่วนของตลาดในสัปดาห์ที่ผ่านมาได้ถึง 32% แต่อาจจะเสียเปรียบในช่วงเวลาที่ออกฉายนั้น ยังมีโปรแกรมหนังใหญ่ ๆ เบียดเป็นคู่แข่งและร่วนแชร์ตลาดอยู่ด้วย

แน่นอนว่าแชมป์หนังที่เกาหลีก็ยังคงเป็น "Hansan: Rising Dragon" หนังพีเรียดสงครามฟอร์มใหญ่ ที่ยังคงทำรายได้ดีต่อเนื่อง โดยสัปดาห์ยังแรงพอที่จะครองแชมป์ต่อ กับรายได้เพิ่มอีกเกือบ 1.2 หมื่นล้านวอน จาก 1,638 จอฉายทั่วประเทศ ถือว่าหนังทำรายได้ลดลงไปเพียง -32% จากเมื่อสัปดาห์เปิดตัว โดยยังครองสัดส่วนของตลาดหนังที่เกาหลีได้ถึง 45% ฟันรายได้ 12 วันไปได้เกือบ 4.7 หมื่นล้านวอน กับยอดผู้ชมที่พุ่งไปแตะ 4.6 ล้านคน

สำหรับ Hansan: Rising Dragon เป็นหนังภาคต่อของ "Roaring Currents" หรือที่เรารู้จักในชื่อ ยีซุนชิน ขุนพลคลื่นคำราม หนังเมื่อปี 2014 ของผู้กำกับ "คิมฮันมิน" ที่ครองบัลลังก์หนังเกาหลีทำยอดผู้ชมสูงสุดตลอดกาลอยู่ในขณะนี้ โดยหนังชุดนี้วางแผนสร้างเอาไว้เป็นไตรภาค และบัดนี้ภาคที่ 2 ได้ถูกเข็นตามออกมาแล้ว และยังสามารถสร้างสถิติใหม่ ๆ ได้เจริญรอยตามหนังภาคแรกได้อีกเช่นเคย

ซึ่งในภาคนี้มีลักษณะเป็นภาคต้นและภาคต่อจากภาคที่แล้ว จากการเปรียบเทียบด้านไทม์ไลน์ของหนังที่เล่าเรื่องราวในสงครามที่ต้องเผชิญหน้ากับกองทัพสมุทรญี่ปุ่น เพื่อปกป้องการรุกรานเกาะฮันซานในตำนาน พร้อมทั้งนักแสดงของภาคนี้ถือว่าเปลี่ยนแคสติ้งใหม่แทบจะชุด โดยได้ "พัคแฮอิล" มารับบทเป็นตำนาน ยีซุนชิน ร่วมสมทบด้วย "บยอนโยฮัน", "อันซองกี", ซนฮยอนจู", "คิมซองกยอน", "อ๊กแทคยอน" และ "คิมฮยังกี" เป็นต้น

นอกจากนั้นแล้ว บ็อกซ์ออฟฟิศเกาหลีในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น ยังมีหนังเกาหลีอีกเรื่องที่เปิดตัวฉายรอบพรีวิว นั่นก็คือ "Hunt" หนังแอคชั่นดุเดือด ผลงานการกำกับหนังเต็มตัวเรื่องแรกของ "อีจองแจ" จากซีรีส์ Squid Game ที่ร่วมแสดงนำคู่กับเพื่อนซี้ "จองอูซอง" ที่ฉายเพียงแค่ 12 จอทั่วประเทศ ทำรายได้ไปราว ๆ 100 ล้านวอน ติดอยู่ในอันดับที่ 10 ของตาราง โดยหนังจะเปิดตัวฉายอย่างเป็นทางการในวันที่ 10 สิงหาคมนี้

คุณสามารถชม Roaring Currents ยีซุนชิน ขุนพลคลื่นคำราม ได้ที่ทรูไอดี

พิเศษสำหรับลูกค้าทรู! รับสิทธิ์ตีตั๋วดูหนังในราคาพิเศษ

  •  ลูกค้าทรูบลูการ์ด กรีนการ์ด ไวท์การ์ด ซื้อตั๋วหนังที่ Major Cineplex ได้ในราคา 119 บาท กดรับสิทธิ์คลิกเลย [ https://privilege.trueid.net/privileges/0XE16q9aDeVX ]
  •  ลูกค้าทรูบลูการ์ด กรีนการ์ด ไวท์การ์ด ซื้อตั๋วหนังที่ SF ได้ในราคา 119 บาท กดรับสิทธิ์คลิกเลย [ https://privilege.trueid.net/privileges/vAmWGl44v7wy ]
  •  ลูกค้าทรูเรดการ์ด ซื้อตั๋วหนังที่ Major Cineplex ได้ในราคา 99 บาท กดรับสิทธิ์คลิกเลย [ https://privilege.trueid.net/privileges/Z01pDjW6d4mK ]
  •  ลูกค้าทรูแบล็คการ์ด ซื้อตั๋วหนังที่ Major Cineplex ได้ในราคา 99 บาท กดรับสิทธิ์คลิกเลย [ https://privilege.trueid.net/privileges/d4ZN2erb1mG4 ]
  •  ลูกค้าทรูแบล็คการ์ด ซื้อตั๋วหนังที่ SF ได้ในราคา 99 บาท กดรับสิทธิ์คลิกเลย [ https://privilege.trueid.net/privileges/X0z2B1jjJBQ0 ]

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa