รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์ "To All the Guys" ลาจอไปแบบซอฟต์ๆ "Brahms" เปิดตัวแจ่ม

เช็กเรตติ้งซีรีส์ "To All the Guys" ลาจอไปแบบซอฟต์ๆ "Brahms" เปิดตัวแจ่ม
Jeaneration
2 กันยายน 2563 ( 13:30 )
830
1

ข่าวสารวงการซีรีส์

กลับมาเช็กสถานการณ์เรตติ้งที่น่าจะสนใจของวงการซีรีส์เกาหลีกันสักหน่อย ล็อตวันจันทร์-อังคารที่เผชิญหน้ากับความเงียบเหงามาพักใหญ่ๆ แต่ดูเหมือนว่าจะเริ่มกลับมาฟื้นตัวได้บ้างแล้ว แม้ว่าตัวแปรหลักก็คือสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อบรรดาซีรีส์เรื่องใหม่ๆ ที่ต้องหยุดการถ่ายทำและเลื่อนออนแอร์ออกไปหลายเรื่อง

เมื่อคืนวานนี้ (1 ก.ย.) ซีรีสรักโรแมนติกแฟนตาซี "To All the Guys Who Loved Me" ทางช่อง KBS2 ได้เดินทางมาถึงตอนสุดท้าย อันที่จริงซีรีส์ควรลาจอไปตั้งแต่เมื่อสัปดาห์ก่อน แต่เพราะเจอวิฤกตการระบาดของโควิด-19 เข้าเต็มๆ เพราะมีนักแสดงในเรื่องนี้ติดเชื้อ ทำให้ต้องหยุดถ่ายละครและยังถ่ายทำตอนจบไม่เสร็จ เลื่อนฉายออกมาในสัปดาห์นี้ โดยใน 2 ตอนสุดท้ายของเรื่องก็ยังคงทำเรตติ้งได้ซอฟต์ตามมาตรฐานเดิม

โดยตอนที่ 15 ของซีรีส์ที่ออกอากาศไปเมื่อวันจันทร์ (31 ส.ค.) ตัวเลขก็ยังวนเวียนอยู่ที่ 2.2% กับ 3.1% ในขณะที่ตอนที่ 16 ที่เป็นตอนสุดท้ายของเรื่องก็ลาไปแบบเงียบๆ เช่นเดียวกับ ปิดฉากไปด้วยเรตติ้ง 2.8% กับ 3.1% นับว่าเป็นผลงานที่ค่อนข้างผิดฟอร์มไม่น้อยจากนางเอกขวัญใจคนเกาหลีอย่าง "ฮวังจองอึม" เพราะด้วยเนื้อเรื่องแฟนตาซีชาติภพของซีรีส์ ค่อนข้างทำให้ดูไม่รู้สึกอินสักเท่าไหร่

เปลี่ยนช่องมาที่ SBS กันบ้าง สัปดาห์นี้ได้ทำการพรีเมียร์ซีรีส์เรื่องใหม่ "Do You Like Brahms?" หลังจากที่หยุดออนแอร์ละครล็อตวันจันทร์-อังคารไปหลายเดือน กลับมาลุยส่งซีรีส์ฉายในล็อตวันนี้อีกครั้งก็ถือว่าเปิดตัวได้ค่อนข้างดีเหนือความคาดหมาย ซีรีส์เปิดตัวตอนแรกเมื่อวันจันทร์ (31 ส.ค.) ไปได้ถึง 4.2% กับ 5.3% ถือว่าเป็นการออกสตาร์ทที่ค่อนข้างดี

ในขณะที่ตอนที่ 2 ออนแอร์ไปเมื่อคืนนี้ ทำเรตติ้งไปได้อีก 3.8% กับ 5.0% ลดลงมาจากตอนพรีเมียร์ไปเล็กน้อย แต่ยังแตะตัวเลขที่ 5 เปอร์เซ็นต์ได้อยู่ ซีรีส์แนวดราม่าโรแมนติกที่เกี่ยวข้องกับวงการเพลงคลาสสิก เป็นอีกแนวซีรีส์เกาหลีที่ไม่ค่อยผลิตออกมาในช่วงหลังๆ นี้สักเท่าไหร่แล้ว แม้จะไม่ได้นักแสดงระดับแม่เหล็กมาดึงดูดเท่าไหร่ แต่เนื้อหาของเรื่องก็สัมผัสได้ถึงคนมีความฝันที่กล้าที่ฝันอยู่ไม่น้อย

อันที่จริง "Zombie Detective" ซีรีส์ตลกเขย่าขวัญของช่อง KBS2 จะต้องพรีเมียร์ในสัปดาห์นี้ แต่เพราะโควิด-19 กลับมาระบาดตามกองถ่าย ทำให้มีซีรีส์หลายๆ เรื่องในเดือนกันยายนนี้จำเป็นต้องเลื่อนวันพรีเมียร์ออกไปก่อน เพื่อรอให้กองถ่ายกลับมาทำงานได้อีกครั้ง

และในสัปดาห์หน้า ซีรีส์เกาหลีล็อตวันจันทร์-อังคารก็จะเพิ่มดีกรีความร้อนแรงขึ้นมาอีกระดับ เพราะจะเป็นการมาของซีรีส์ใหม่จากพระเอกซุปตาร์ที่เพิ่งเข้ากรมทหารไป อย่าง "Record of Youth" ทางช่อง tvN ของ "พัคโบกอม" ที่จะออนแอร์ตอนแรกคืนวันที่ 7 กันยายนนี้

----------------------------------------------------

>> ดูหนังดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<