รีเซต

มากกว่าปาฏิหาริย์!! ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ โพสต์ขอบคุณการช่วยเหลือ 13 ชีวิต ติดถ้ำหลวง!

มากกว่าปาฏิหาริย์!! ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ โพสต์ขอบคุณการช่วยเหลือ 13 ชีวิต ติดถ้ำหลวง!
Entertainment Report_1
11 กรกฎาคม 2561 ( 09:00 )
9.5K

เป็นข่าวดังไปทั่วโลกจริงๆ สำหรับ 13 ชีวิต ติดถ้ำหลวง ล่าสุดทั้งหมดได้ออกจากถ้ำอย่างปลอดภัย ภายใต้การช่วยเหลือจากฮีโร่ทุกฝ่ายทั้งในประเทศและต่างประเทศ นี้เป็นอีกครั้งที่เราได้เห็นทุกคนสามัคคีกันเพื่อช่วยน้องๆ ทีมหมูป่าออกมาได้อย่างสำเร็จ นับเป็นการร่วมใจกันจากนานาชาติ งานนี้เหล่าคนบันเทิงก็พร้อมใจกัน คนบันเทิงโพสต์ขอบคุณฮีโร่ทุกคน ช่วยหมูป่าถ้ำหลวง 13 ชีวิตปลอดภัย!   ล่าสุด  ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก  อดีตนางสาวไทยปี 2531 และอดีตนางงามจักรวาลคนที่ 2 ของประเทศไทยเมื่อปี 2531 ก็คอยภาวนาให้ทุกฝ่ายช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิตออกมาได้อย่างปลอดภัย ทันทีที่เธอรู้ข่าวว่าทุกคนออกมาจากถ้ำหลวงแล้ว เธอก็โพสต์ข้อความขอบคุณทุกความช่วยเหลือของเพื่อนมนุษย์ที่ได้ร่วมใจกันทำให้ภารกิจครั้งนี้สำเร็จ โดยตัวเธอก็ได้แต่นั่งเฝ้าหน้าจอคอยติดตามข่าวความเคลื่อนไหว และกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ในใจก็ได้แต่สวดภาวนาให้ทุกคนปลอดภัย โดยเธอลงข้อความผ่านไอจีตัวเองไว้ว่า

 

 

โดยเนื้อความดังกล่าวพูดว่า “วันนี้ ประเทศไทยได้รับข่าวที่ดีคือการช่วยเหลือเด็กทั้ง 12 คนและโค้ช จากถ้ำหลวงได้ ฉันนั่งดูข่าวทุกวัน และสวดภาวนา พร้อมๆ กับคนทั้งโลก ให้พวกเขาปลอดภัย และได้กลับสู่ครอบครัวของพวกเขา หลังจากฉันได้ยินข่าวฉันรู้สึกโล่งใจ ฉันคิดว่าไม่ใช่ฉันคนเดียวที่มีความสุข แต่ฉันภูมิใจในทีมงานทุกๆ คนที่มีส่วนร่วม  พวกเขาแสดงให้เห็นถึงความกล้าหาญและความห่วงใยจากใจจริง ต่อชีวิตผู้อื่น.

จากความกล้าหาญ และจิตวิญญาณที่น่านับถือของเด็กๆ รวมไปถึงการยกโทษ ความเข้าใจของพ่อแม่ที่มีต่อโค้ช และความนอบน้อม และการเชิดชูโค้ช ที่ทำให้ผ่านความทุกข์ยากนี้ไปได้ ไม่มีใครโทษใคร อีกทั้งยังมีแต่ความช่วยเหลือจากทั่วโลก นี่เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงจิตใจที่บริสุทธิ์.

ฉันนั่งอยู่ตรงนี้ทั้งน้ำตา นี่ไม่ได้เป็นเพียงปาฏิหารย์ แต่เป็นสิ่งที่อยากให้ทั้งโลกได้เห็น นี่คือความคิดของฉันที่มีต่อเด็กๆ โค้ช ครอบครัวของพวกเขา และฮีโร่ทุกคนที่เกี่ยวข้อง ฉันรู้สึกภูมิใจว่าตอนนี้โลกมีสิ่งที่เรียกว่ามนุษยธรรมจริงๆ .

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา bui.simon

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID