รีเซต

"The Roundup" ขึ้นแท่นหนังเรื่องที่ 14 ในประวัติศาสตร์เกาหลี ที่มีผู้ชมทะลุ 12 ล้าน!

"The Roundup" ขึ้นแท่นหนังเรื่องที่ 14 ในประวัติศาสตร์เกาหลี ที่มีผู้ชมทะลุ 12 ล้าน!
Jeaneration
28 มิถุนายน 2565 ( 08:00 )
649

ยังคงร้อนแรงทุบสถิติไม่หยุดหย่อนที่เกาหลีใต้ หนังแอคชั่นภาคต่อสุดเดือด "The Roundup" ของนักแสดงซุปตาร์เกาหลี "มาดงซอก" ที่ล่าสุดสามารถสร้างสถิติใหม่ได้อีกครั้ง ด้วยการทำตัวเลขยอดผู้ชมและยอดจำหน่ายตั๋วหนังทะลุ 12 ล้านใบได้อย่างเป็นทางการในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา และทำให้ได้รับการบันทึกสถิติใหม่ ๆ อีกครั้ง

Korean Film Council สถาบันภาพยนตร์แห่งชาติของเกาหลีใต้ ได้เปิดเผยว่า หนังเกาหลี The Roundup สามารถทำยอดผู้ชมได้มากกว่า 12 ล้านคน ได้อย่างเป็นทางการเมื่อช่วงเย็นของวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (26 มิ.ย.) และนั่นก็ได้กลายเป็นหนังเกาหลี เรื่องที่ 14 ในประวัติศาสตร์ที่สามารถทำยอดได้สูงขนาดนี้ ซึ่งจากการเก็บสถิติบ็อกซ์ออฟฟิศเกาหลีใต้นั้น ปัจจุบันมีเพียงหนัง 18 เรื่องเท่านั้นที่ทำให้ยอดผู้ชมได้มากกว่า 12 ล้านคน ซึ่ง The Roundup เป็นหนังเรื่องล่าสุด

ทั้งนี้ The Roundup ถือว่าทำสถิติแซงหน้าหนังบ็อกซ์บัสเตอร์เกาหลีชื่อดังในอดีต ไม่ว่าจะเป็น "Along with the Gods: The Last 49 Days" (หนึ่งในผลงานภาคต่อของ มาดงซอก), "The King and the Clown", "Masquerade" และ "A Taxi Driver" ไปได้เรียบร้อยแล้ว ขึ้นมาอยู่อันดับที่ 9 ของตารางหนังเกาหลีทำยอดผู้ชมสูงสุดตลอดกาล

ปัจจุบัน The Roundup ยังคงทำรายได้เกาะติด Top 5 บ็อกซ์ออฟฟิศเกาหลีได้ต่อเนื่อง แม้ว่าจะเข้าฉายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 สัปดาห์ โกยรายได้ไปแล้วกว่า 1.2 แสนล้านวอน และคาดว่าจะยังเดินหน้าโกยเงินได้ในระยะยาวอีกต่อไป

โดยสถิติหนังที่มียอดผู้ชมสูงสุดตลอดกาลของเกาหลีใต้นั้น ที่มีการบันทึกเอาไว้ก็คือ "Roaring Currents ยีซุนชิน ขุนพลคลื่นคำราม" หนังสงครามฟอร์มยักษ์ที่มียอดผู้ชมสูงถึง 17.6 ล้านคนในปี 2014 และยังครองสถิตินี้มาเกือบจะทศวรรษแล้ว

The Roundup บู๊ระห่ำ..ล่าล้างนรก ยังคงมีรอบฉายอยู่ในบ้านที่โรงภาพยนตร์

คุณสามารถดู Roaring Currents ยีซุนชิน ขุนพลคลื่นคำราม
หนังที่มียอดผู้ชมสูงสุดตลอดกาลของเกาหลีได้ที่ทรูไอดี

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa