รีเซต

5 อันดับ นักแสดงที่รับบท Joker ที่ดีที่สุด

5 อันดับ นักแสดงที่รับบท Joker ที่ดีที่สุด
แจ็คเก็ตขาว
7 ตุลาคม 2562 ( 09:30 )
4.9K
2

จัดอันดับ Joker

ถ้าพูดถึงวายร้ายคู่ปรับตลอดการณ์ของ Batman เชื่อเลยว่าชื่อแรกที่ทุกคนคิดถึงคงไม่พ้น Joker อย่างแน่นอน โดยเราก็ได้เห็น Joker มาแล้วหลายเวอร์ชั่นทั้งในรูปแบบ ภาพยนตร์ , ซีรีส์ , การ์ตูน หรือกระทั่งในรูปแบบเกม วันนี้เรามาดูกันว่า Joker เวอร์ชั่นไหนที่แฟนๆ ชื่นชอบมากที่สุด

อันดับที่ 5 Cameron Monaghan ได้รับคะแนนโหวตไป 5,600 คะแนน

Joker จากซีรีส์ Gotham ที่นำเสนอให้ผู้ชมได้เห็นเรื่องราว Jerome Valeska หรือ The Joker ที่มีทั้งความโหด ความฉลาด และเป็นจอมวางแผน ทำให้แฟนๆ ที่ชมซีรีส์เรื่องนี้ถูกใจ Joker เวอร์ชั่นนี้อยู่ไม่น้อย

อันดับที่ 4 Cesar Romero ได้รับคะแนนโหวตไป 4,993 คะแนน

Joker จากทีวีซีรีส์ Batman ที่ออกอากาศตั้งแต่ปี ค.ศ.1966-1968 โดย Cesar Romero เป็นนักแสดงที่ได้รับบทเป็น Joker โดยที่เขาพยายามถอดแบบออกมาให้เหมือนกับฉบับคอมมิคมากที่สุด

อันดับที่ 3 Jack Nicholson ได้รับคะแนนโหวตไป 6,628 คะแนน

Joker จากภาพยนตร์ Batman ในปี ค.ศ. 1989 ที่แจ้งเกิดให้ Jack Nicholson แจ้งเกิดในฮอลลีวู๊ดอย่างเต็มตัว โดยในเวอร์ชั่นนี้ Joker จะมีชื่อจริงว่า Jack Napier อาชญากรที่ถูก Batman จัดการและตกลงไปในบ่อสารเคมี โดยมันก็ได้เปลี่ยนให้เขากลายเป็น Joker ที่มีรอยยิ้มสุดบิดเบี้ยวแต่ดูโหดเหี้ยมในเวลาเดียวกัน

อันดับที่ 2 Mark Hamill ได้รับคะแนนโหวตไป 7,136 คะแนน

นักแสดงที่เป็นที่รู้จักในบทของ “Luke Skywalker” จากภาพยนตร์เรื่อง "Star Wars" ที่มาพากย์เสียงเป็น Joker ใน Batman: The Animated Series ด้วยเสียงพากย์ที่เข้าถึงตัวละคร Joker ก็ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของเหล่าแฟนๆ Batman จนได้รับการพากย์เสียงเป็น Joker ในสื่อรูปแบบต่างๆ จนถึงปัจจุบัน

อันดับที่ 1 Heath Ledger ได้รับคะแนนโหวตไป 11,151 คะแนน

Joker จากภาพยนตร์ The Dark Knight ในปี ค.ศ. 2008 เป็นการตีความ Joker ขึ้นมาใหม่ที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ด้วยการนำเสนอตัวละคร Joker ที่สมจริง และจิตมากๆ ก็ทำให้ที่แฟนๆต่างยกย่องใหม่เป็น "Joker ที่ดีที่สุดตลอดกาล" แต่ Heath Ledger ก็ได้เข้าถึงบทบาทมากเกินไปจนทำให้เขาเครียดและกลายเป็นโรคซึมเศร้าก่อนที่จะจากไป ทิ้งไว้เพียงบทบาทการแสดงที่เป็นตำนาน

และในปีนี้ Joker จะกลับมาในรูปแบบภาพยนตร์หนังเดี่ยวของตัวเองในภาพยนตร์เรื่อง "Joker - โจ๊กเกอร์" ที่รับบทโดย Joaquin Phoenix จะออกมาถูกใจแฟนๆ หรือไม่ คุณต้องเข้าไปสัมผัสด้วยสายตาของคุณเองในภาพยนตร์เรื่อง "Joker - โจ๊กเกอร์" เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์

ขอบคุณข้อมูลจาก
https://www.ranker.com