โบว์ แวนด้า ไม่ทน เข้าแจ้งความ หลังถูกมือดีตัดต่อรูปโป๊ ปล่อยขายรูปละ 2.5 หมื่น

โบว์ แวนด้า ไม่ทน เข้าแจ้งความ หลังถูกมือดีตัดต่อรูปโป๊ ปล่อยขายรูปละ 2.5 หมื่น
ข่าวสด
12 มี.ค. 64
104

โบว์ แวนด้า ไม่ทน เข้าแจ้งความ หลังถูกมือดีตัดต่อรูปโป๊ ปล่อยขายรูปละ 2.5 หมื่น

วันที่ 12 มี.ค. 2564 โบว์ แวนดา สหวงษ์ เดินทางมาลงบันทึกประจำวันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่สน.สุทธิสาร กรณีที่มีบุคคลนำภาพของตนไปแอบอ้างว่าขายรูปอนาจารแลกเงิน

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด

โดย โบว์ แวนดา เผยว่า “มีคนคุกคามทางไอจี ไม่ว่าจะเป็นคำพูดในทางเสียหาย และเรื่องเพศ ที่ผ่านมาเราไม่ได้สนใจ ไม่ได้กดเข้าไปอ่านข้อความ ปล่อยผ่านมาตลอด แต่เมื่อวันจันทร์(8มี.ค.) น้องหมิว สิริลภัส เขาไดเร็กต์แมสเสจมาหาโบว์ว่าหมิวเป็นห่วงและไม่สบายใจ อยากให้โบว์ได้เห็นภาพ ซึ่งเป็นภาพผู้ชายคนหนึ่งส่งข้อความมาแล้วบอกว่า คุณหมิวถ่ายรูปหน้าอกให้ดูหน่อยได้มั้ย แล้วผมจะให้ภาพละ 25,000 บาท แล้วเขายังบอกว่ามีดาราหลายท่านที่ทำแบบนี้ เขายกตัวอย่างเอารูปหน้าโบว์มาแล้วบอกโบว์ แวนดา ก็ทำแล้วส่งรูปให้เขา ตอนแรกเราจะปล่อยผ่านเพราะรู้ว่าเขาคงทำไอจีมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ น้องหมิวเขาก็ห่วงเรา ถ้าแม่โบว์จะมาแจ้งความเพื่อยืนยันว่าไม่ใช่เรา น้องเขาก็ยินดีที่จะช่วยเหลือเรื่องนี้ด้วย”

“ล่าสุดวันนี้แฟนคลับส่งมาซึ่งมันก็เป็นภาพที่เขาส่งไปให้น้องหมิว ตอนแรกโบว์คิดว่าเขาคงจะเอารูปนี้ไปส่งต่อให้ดารา แต่พอแฟนคลับมาเห็นรูปนี้เรา ซึ่งเป็นแฟนคลับน้องมะลิหมดเลยได้เกือบหมดทุกคน เราก็คิดว่ามันไม่ใช่แล้ว มันเหมือนจงใจจะให้เราเสื่อมเสีย เหมือนคุกคามเรา ก็ปรึกษาป้าปูว่าจะเอายังไง เราไม่อยากให้มีเรื่อง ป้าบอกให้ไปแจ้งความไว้ก่อน”

“ที่มาวันนี้เพื่ออยากจะยืนยันด้วยว่ามันไม่ใช่เรา เพราะตัวเราไม่มีปัญหารับกับสิ่งแบบนี้มาเรื่อยๆ อยู่แล้ว แต่โบว์คิดว่ามันไม่ควรเป็นแบบนี้ เราแคร์ความรู้สึกของลูกเรา ซึ่งออโต้ก็โตแล้ว ถ้าเพื่อนออโต้ได้เห็นเป็นแม่ออโต้แล้วเขาจะรู้สึกยังไง แล้วถ้ามะลิได้มาเห็นภาพเหล่านี้ถ้าแชร์ต่อๆ ไปแล้วเขาจะรู้สึกยังไง”

แฟนคลับที่ได้รับภาพจากบุคคลนั้น เขาเขียนมาในลักษณะไหน?
“เขาเขียนข้อความประมาณว่า หลุด แม่โบว์อาบน้ำถ่ายรูปแลกเงิน ด้านบนเป็นรูปเรา แต่ด้านล่างเป็นรูปเปลือยของผู้หญิงซึ่งเป็นใครไม่รู้ที่เขาเบลอไว้”

เป็นการตัดต่อภาพเรา?
“ตั้งแต่คอเป็นต้นไปลงมาข้างล่าง (สรีระใครไม่รู้) ใช่ แล้วเขาเขียนว่าแม่โบว์ถ่ายรูปแลกเงิน แม่ชักเริ่มไปกันใหญ่แล้วจะทำให้เราเสื่อมเสียชื่อเสียง ซึ่งเป็นคนดียวกันที่ส่งไปหาหมิวและแฟนคลับ ไอจีเดียวกัน แต่พอเราไปเช็กกลายเป็นว่าคนนี้เขามีตัวตนในเพจเฟซบุ๊ก เขาก็มีคนติดตามเยอะ ประมาณ 2,400 คน แต่โบว์ไม่รู้ว่าเขาจะรู้ตัวมั้ยว่าเขาโดนแอบอ้าง โบว์คิดว่าก็ไม่น่าใช่เขา ดูในโปรไฟล์เขาเหมือนเป็นด็อกเตอร์ก็ดูดีเลย เราก็ไม่ได้ทักไปถาม คุณตำรวจบอกว่าอย่าเพิ่งพูดชื่อเขาเพราะเรายังไม่รู้ว่าใช่หรือไม่ใช่ หลังจากนี้ถ้าอยากดำเนินคดีต้องมีพยาน น้องหมิวต้องมาให้ปากคำด้วย เดี๋ยวต้องปรึกษากันก่อน อาจจะนำใบแจ้งความลงบันทึกประจำวันไป ปอท.ก่อน เพราะมีเครื่องมือที่สามารถตรวจสอบได้”

ดำเนินคดีอะไรได้บ้าง?
“เสื่อมเสียชื่อเสียง หมิ่นประมาทและคุกคาม”

ดาราโดนกระทำในลักษณะนี้เยอะมาก แต่ส่วนใหญ่คดีไม่คืบ กรณีของเราจะดำเนินการอย่างไร?
“อยากจะขอร้องให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามหาคนๆ นี้ เพราะกลายเป็นว่าคุณสามารถที่จะคุกคามผู้หญิงทุกคนในประเทศโดยการปลอมไอจีปลอมเฟซแล้วคุณทำตามความรู้สึกอยากทำอะไรก็ได้ หลายคนที่ชินชาก็ไม่มีปัญหา แต่ถ้าเด็กหลายคนที่โดนแล้วยอมทำในสิ่งที่คนนั้นพูด โบว์ไม่อยากให้มันมีเรื่องนี้เกิดขึ้น อย่างโบว์เองโดนมาตลอด เรารู้สึกว่าตัวเองไม่ใช่คนดังอะไรมากมายแต่มันก็ยังมีมาตลอดแบบนี้ พอเราไม่ตอบโต้มันก็จะเริ่มพูดถึงท่อนล่างไปเรื่อยๆ มันทุเรส มันน่าเกลียด แล้วโบว์ก็เชื่อว่าคนในวงการบันเทิงโดนเยอะซึ่งมันก็ยังไม่มีวิธีอะไรที่จะสามารถตามเส้นทางการจราจรโลกโซเชี่ยลของกลุ่มคนพวกนี้ได้สักที ก็อยากฝากผู้ใหญ่เอาไว้ด้วย อยากจะเอาคนทำผิดมาลงโทษ”

ตั้งใจจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุดหรือแค่แจ้งความเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ใจว่าเราไม่ได้มีพฤติกรรมแบบนี้?
“ถ้ามีเส้นทางที่จะเอาผิดเขาได้ ก็จะทำให้ถึงที่สุดแต่ก่อนอื่นก็คงจะต้องคุยกับน้องหมิวก่อน หรือไม่ถ้ามีเวลาหลังจากนี้โบว์จะไปที่ปอท.ก่อนเพื่อสืบเบื้องต้นว่าไอจีนี้ที่มาที่ไปเป็นยังไง”

ฝากย้ำเตือนสังคมที่อาจเข้าใจผิดหลังมีคนนำภาพเราไปแอบอ้าง?
“ ทุกวันนี้ยังทำมาหากินเหมือนเดิมมีงาน และไม่คิดจะทำเรื่องแบบนี้อยู่แล้ว สิ่งสำคัญเราเป็นคุณแม่มีงานทำเพราะฉะนั้นสิ่งเหล่านี้มันไม่ได้มีอยู่ในหัวอยู่แล้ว ก็อยากจะบอกใครที่ได้รับแมสเสจนี้ไป อยากจะบอกว่ามันไม่ใช่โบว์ แล้วใครที่โดนเอาโบว์ไปแอบอ้าง ก็อยากให้รู้ว่ามันไม่ใช่โบว์ ท้ายที่สุดความรู้สึกเราไม่ได้เจ็บมาก แต่ความรู้สึกที่เราห่วงมากที่สุดคือลูกของเรา เพราะว่าลูกของเราก็มีสังคม อยากจะฝากบอกเขาแต่ก็คงไม่ต้องบอกอะไรหรอก เพราะคนประเภทนี้มันเกินมนุษย์แล้ว”