รีเซต

"Moonfall" หนังใหม่เจ้าพ่อหนังหายนะ โรแลนด์ เอ็มเมอริช ได้ตัวนักแสดงนำแล้ว

"Moonfall" หนังใหม่เจ้าพ่อหนังหายนะ โรแลนด์ เอ็มเมอริช ได้ตัวนักแสดงนำแล้ว
Jeaneration
14 พฤษภาคม 2563 ( 17:30 )
540

ข่าวสารวงการหนัง Moonfall

"Moonfall" หนังฟอร์มใหญ่เรื่องใหม่ของผู้กำกับชื่อดัง "โรแลนด์ เอ็มเมอริช" ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น 'เจ้าพ่อหนังหายนะ' หลังจากที่ประสบความสำเร็จกับหนังแนวนี้อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะ Independence Day, The Day After Tomorrow หรือ 2012 ล่าสุดปิดดีลเจรจาได้นักแสดงนำคนแรกเข้าโครงการหนังอย่างเป็นทางการ และถือว่าเป็นนักแสดงที่อยู่เหนือความหมายด้วย

The Hollywood Reporter รายงานว่า Moonfall หนังใหม่ที่เป็นการร่วมสร้างกันระหว่าง ไลออนส์เกต กับ โรแลนด์ เอ็มเมอริช หลังจากที่ทั้งคู่มีความสัมพันธ์อันดีจากความสำเร็จของหนังสงครามโลกระเบิดตูมตาม อย่าง "Midway" เมื่อปลายปีที่แล้ว ขณะนี้ได้นักแสดงคนแรกเข้ามารับบทในหนังเรื่องนี้ นั่นก็คือ "จอช แกด" หนุ่มดาวตลกชื่อดัง ที่มีความสามารถรอบด้าน ทั้งร้อง-เต้น-ตลกได้อย่างมีเสน่ห์

ตามรายงานระบุว่า จอช แกด จะรับบทเป็น "เคซี เฮาส์แมน" เขาไม่ใช่ตัวละครตลกไร้สาระเหมือนผลงานเก่าๆ แต่คราวนี้จะเป็นหนุ่มเนิร์ดที่หลงไหลดาราศาสตร์ กลายเป็นอัจฉริยะที่พยากรณ์เหตุหายนะที่เกิดขึ้นกับดวงจันทร์ได้อย่างเหลือเชื่อ หลังค้นพบว่าดวงจันทร์กำลังจะหลุดออกจากวงโคจรและส่งผลกระทบต่อมวลมนุษยชาติ

สำหรับหนังเรื่องนี้ โรแลนด์ เอ็มเมอริช ได้ร่วมเขียนบทหนังกับ "ฮาโรลด์ โคลเซอร์" และ "สเปนเซอร์ โคเฮน" หลังจากที่ทีมนี้ได้ทำให้หนังหายนะ 2012 ดังระเบิดมาแล้ว โดยเล่าเรื่องราววิกฤตการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ เมื่อพบว่าดวงจันทร์ของโลกกำลังอยู๋ในภาวะหลุดออกจากวงโคจร ทำให้ทีมนักวิทยาศาสตร์และนักฟิสิกส์ต้องหาแนวทางในการแก้ไขสถานการณ์ เพื่อให้โลกปลอดภัยจากหายนะในครั้งนี้

เบื้องต้นมีรายงานว่า Moonfall จะเริ่มเปิดกล้องถ่ายทำในฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา ภายใต้ทุนสร้างที่คาดว่าน่าจะไม่ต่ำกว่า 150 ล้านเหรียญ อย่างไรก็ตาม ไลออนส์เกตยังไม่ได้กำหนดวันเข้าฉายให้กับหนังเรื่องนี้ แต่คาดว่าน่าจะได้ดูกันในช่วงปลายปี 2021 ต่อไป

----------------------------------------------------

>> ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<