รีเซต

"Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie On That's Day)

"Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie On That's Day)
Jeaneration
19 พฤษภาคม 2564 ( 12:15 )
561

ดูหนังออนไลน์ Pirates of the Caribbean 4

"Movie On That's Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย วันนี้ถึงคราวการผจญภัยสู่เวิ้งน้ำไร้พรมแดนของกัปตันโจรสลัดจอมเจ้าเล่ห์ อย่าง "แจ็ค สแปร์โรว์" ที่หากย้อนกลับไปในวันนี้เมื่อ 10 ปีที่แล้ว "Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides" ภาคที่ 4 ของหนังผจญภัยเรื่องยิ่งใหญ่ของดิสนีย์ ก็ได้ฤกษ์ลงโรงฉายในบ้านเรา

Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides หรือชื่อไทยที่ว่า ผจญภัยล่าสายน้ำอมฤตสุดขอบโลก เป็นหนังลำดับที่ 4 ของแฟรนไชส์หนังแอคชั่นผจญภัยทรงเสน่ห์ ที่สร้างออกมาต่อเนื่องกับเรื่องราวที่แทบจะไม่มีพรมแดนเลยทีเดียว โดยในครั้งนี้เป็นเหมือนการรีเซ็ตเบาๆ เพราะหลังจากปิดฉากไตรภาคก่อนหน้านี้ลงไปแล้ว มีการเปลี่ยนโฉมและขยายทิศทางของเรื่องออกไปอีก แต่ว่า แจ็ค สแปร์โรว์ ยังคงเป็น "จอห์นนี่ เดปป์" คนเดิมที่แฟนๆ รักไม่เปลี่ยน

สำหรับเรื่องราวในภาคนี้จะถึงครั้งเมื่อ กัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ ได้พบกับสาวสวยลึกลับ แองเจลิก้า เขาก็ไม่แน่ใจว่านี่คือความรัก หรือว่าเธอเป็นนักต้มตุ๋นที่หลอกใช้เขาเพื่อตามหาน้ำพุอมตะในตำนานกันแน่ เมื่อเธอบังคับให้เขาขึ้นเรือควีนแอนส์ รีเวนจ์ เรือของโจรสลัดเคราดำในตำนาน แจ็คก็พบว่าตัวเองต้องออกผจญภัยที่ไม่คาดฝัน ซึ่งตัวเขาไม่รู้ว่าควรจะกลัวใครมากกว่ากัน ระหว่างโจรสลัดเคราดำหรือแองเจลิก้า ผู้ซึ่งเขามีความหลังที่น่าเคลือบแคลงด้วย

มีรายงานว่า Pirates of the Caribbean ภาคนี้นั้น เป็นหนังที่ใช้งบประมาณการสร้างที่สูงที่สุดในแฟรนไชส์ และยังครองอันดับที่ 1 หนังใช้ทุนสร้างสูงที่สุดในประวัติศาสตร์วงการฮอลลิวูดมาเป็นทศวรรษ ด้วยเม็ดเงินกว่า 379 ล้านเหรียญ ที่แม้แต่หนังแอคชั่นจากมาร์เวลก็ยังใช้ทุนสร้างไม่เทียบเท่าหนังเรื่องนี้ แต่ปรากฏว่าหนังค่อนข้างทำรายได้ล้มเหลวในบ้านเกิด โดยในสหรัฐอเมริกาทำเงินไปได้เพียง 240 ล้านเหรียญ ถือว่าต่ำกว่าทุนสร้างอยู่

แต่หนังก็ไม่ได้เจ็บตัวมากนัก เพราะยังสามารถกอบโกยรายได้จากการออกฉายทั่วโลก ทำให้ในท้ายที่สุดแล้วก็ยังคงเป็นหนังระดับพันล้าน กับรายได้รวมเบ็ดเสร็จที่ราวๆ 1,045 ล้านเหรียญ แม้ว่าจะเป็นภาคที่นักวิจารณ์สับเละแบบโหดเหี้ยมมากที่สุด โดยได้คะแนนคำวิจารณ์เฉลี่ยเหลือแค่เพียง 33% บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes จึงกลายเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้ดิสนีย์กลับมานั่งคิดทบทวนและพิจารณาถึงความคุ้มค่าของแฟรนไชส์หนังชุดนี้อีกครั้ง

Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides เข้าฉายในเมืองไทยครั้งแรก เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2554 โดยภาคนี้ได้ "ร็อบ มาร์แชลล์" มานั่งเก้าอี้เป็นผู้กำกับให้ และนอกจาก จอห์นนี เดปป์ จะกลับมารับบทเดิมอันเป็นเอกลักษณ์ หนังยังได้ดาราระดับตัวท็อปมาสมทบ ไม่ว่าจะเป็น "เพเนโลเป้ ครูซ", "เอียน แม็คเชน", "เจฟฟรีย์ รัช" หรือ "แซม แคลฟลิน" ที่นี่้เอง...เป็นจุดหนึ่งที่ทำให้ทุนสร้างพุ่งทยานขึ้นสูง

  • ประเภท: แอคชั่น / ผจญภัย
  • นำแสดงโดย: จอห์นนี เดปป์, เพเนโลเป้ ครูซ, เอียน แม็คเชน, เจฟฟรีย์ รัช
  • กำกับโดย: ร็อบ มาร์แชลล์
  • ความยาว: 129 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 19 พฤษภาคม 2554 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa