รีเซต

หัวเรือใหญ่แห่งดีซี พูดย้ำชัดถึงปมหนัง "Batgirl" ว่ายังไงก็ปล่อยฉายไม่ได้

หัวเรือใหญ่แห่งดีซี พูดย้ำชัดถึงปมหนัง "Batgirl" ว่ายังไงก็ปล่อยฉายไม่ได้
Jeaneration
2 กุมภาพันธ์ 2566 ( 14:00 )
109

"Batgirl" ยังคงเป็นโปรเจกต์หนังที่กลายเป็นตราบาปล่าสุดของจักรวาลดีซี เพราะกลายเป็นหนังที่สร้างเกือบจะเสร็จสมบูรณ์แล้ว แต่กลับได้รับคำสั่งยกเลิกฉายและทำลายทิ้งไปแบบไม่มีโอกาสให้ผู้ชมได้เห็นผลงานชิ้นนี้แม้แต่สักวินาทีเดียว กลายเป็นประเด็นที่ค่อนข้างช็อกวงการหนังซูเปอร์ฮีโร์และความรู้สึกของแฟน ๆ อยู่ไม่น้อย

ล่าสุด "ปีเตอร์ ซาฟราน" หนึ่งในหัวเรือใหญ่ที่กำลังบริหารค่ายดีซีคนปัจจุบัน ก็ได้ออกมาอธิบายถึงประเด็นนี้ต่อสื่ออีกครั้ง ระหว่างการนัดสื่อมาพรีวิวโปรเจกต์ใหม่ ๆ ทั้ง 10 เรื่องของดีซียุคใหม่ พร้อมกับได้แสดงความคิดเห็นในส่วนของเขาที่มีต่อหนัง Batgirl ออกมาด้วยว่า...

"คือผมได้มีโอกาสดูหนังทั้งเรื่องนะครับ เป็นหนังที่เต็มไปด้วยคนเก่ง ๆ มารวมตัวกันสร้างสรรค์งานชั้นยอด ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังเลยครับ แต่อย่างไรก็ตามมันก็เป็นหนังที่ปล่อยให้ฉายออกไปไม่ได้ ซึ่งบางครั้งมันก็จะเกิดอะไรเช่นนี้ขึ้นได้บ้าง" ปีเตอร์ ซาฟราน กล่าวไว้ในการสัมภาษณ์กับ Deadline

เขากล่าวเสริมอีกว่า "ผมคิดว่าเขา (เดวิด ซาสลาฟ ซีอีโอค่ายวอร์เนอร์ฯ) กับทีมก็ต้องคิดทบทวนมาอย่างหนัก และตัดสินใจอย่างแรงกล้ามาก ๆ เหมือนกันครับที่จะสั่งยกเลิกฉายหนังเรื่องนี้ เพราะมันเป็นสิ่งที่สั่นสะเทือนไปทั้งองค์กร รวมทั้งทำร้ายจิตใจคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับหนังเรื่องนี้ทั้งหมดด้วย"

อย่างไรก็ตาม ปีเตอร์ ซาฟราน ระบุว่าเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเขาก็เพิ่งจะติดต่อพูดคุยกับ 2 ผู้กำกับคู่หูที่สร้าง Batgirl อย่าง "อาดิล เอล อาร์บี" กับ "บิลาล ฟาลลาห์" อยู่ และดีซีก็ยินดีมาก ๆ ที่อยากจะร่วมงานกับพวกเขาอีกในอนาต รวมทั้ง คริสตินา ฮอดสัน นักเขียนบทเบอร์ต้น ๆ ของฮอลลิวูด ที่ตอนนี้ดีซีก็เล็งจะเจรจาร่วมงานกับเธออีกครั้งในอีกไม่ช้า และหวังว่าจะได้กลับไปอยู่ด้วยกันและถกสตอรี่ในห้องนักเขียนบท

คำสั่งสายฟ้าฟาดเด็ดขาดนี้จากวอร์เนอร์ฯ ถือว่ายิ่งใหญ่ไม่ธรรมดา เพราะพวกเขายอดทิ้งเงินลงทุนกว่า 70 ล้านเหรียญที่สร้างหนัง Batgirl ไปแบบฟรี ๆ แลกกับการไม่ต้องนำออกฉาย "ผมเชื่อว่ามันไม่ใช่การตัดสินใจที่ง่ายเลยครับ แต่พวกเขาก็ตัดสินใจออกมาได้ถูกต้องแล้ว ด้วยการปล่อยวางมันลงไป และแน่นอนว่า แบทเกิร์ล ก็จะยังเป็นตัวละครที่เรามีแผนจะควบรวมเธอเอาไว้ในสตอรี่ในอน่าคตของเราอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ด้วยครับ" ปีเตอร์ ซาฟราน กล่าวทิ้งท้าย

เอาเป็นว่าแฟน ๆ ก็คงจะถึงเวลาปล่อยวางจาก Batgirl เพราะอย่างไรเสียบัดนี้หนังก็เหมือนจะถูกทำลาย หรือเก็บเอาไว้ในห้องปิดตายที่ไม่มีใครมีกุญแจไขเข้าไปแตะต้องได้ตลอดกาลแล้ว

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa