รีเซต

ชื่นชมคนไทย!! ชาวเน็ตเทียบความต่าง 'ดีเจโซดา' ขึ้นโชว์ที่ญี่ปุ่นกับเมืองไทย

ชื่นชมคนไทย!! ชาวเน็ตเทียบความต่าง 'ดีเจโซดา' ขึ้นโชว์ที่ญี่ปุ่นกับเมืองไทย
TNN ช่อง16
16 สิงหาคม 2566 ( 12:07 )
407

ประเด็นที่ “ดีเจโซดา” (DJ SODA) ดีเจสาวคนดังชาวเกาหลีใต้ โพสต์ถึงเหตุการณ์สุดสะเทือนใจกับการถูกผู้ชมและแฟนเพลงของตัวเองลวนลามจับหน้าอกระหว่างลงจากเวทีไปหาแฟนๆ ช่วงท้ายหลังจากขึ้นแสดงที่เทศกาลดนตรีที่โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่นเมื่อสุดสัปดาห์ โดยเธอระบุว่าเป็นดีเจมา 10 ปี เพิ่งเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ และเธอเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นยาวเหยียดทั้งในภาษาอังกฤษ, ภาษาเกาหลีและภาษาญี่ปุ่น

 

งานนี้แน่นอนว่าชาวเน็ตและแฟนๆ ทั่วโลกได้ทราบข่าวต่างก็ช็อกและเห็นอกเห็นใจเธอไปตามๆ กัน แต่ถึงอย่างนั้นข่าวว่าบนโลกโซเชียลได้เกิดสงครามน้ำลายโต้เถียงกันระหว่างชาวเน็ตเกาหลีและญี่ปุ่นถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยฝั่งเกาหลีประณามการล่วงละเมิดทางเพศที่เกิดขึ้น ขณะที่ฝั่งญี่ปุ่นมีบางความเห็นมองว่า ก็ถ้า “ดีเจโซดา” ไม่เอาแต่สวมเสื้อผ้าอวดเรือนร่างต่อหน้าฝูงชน ความสุ่มเสี่ยงจะถูกลวนลามก็คงไม่เกิด!!

 

ภาพจาก: IG deejaysoda


ภาพจาก: IG deejaysoda


ภาพจาก: IG deejaysoda

 

จากตรงนี้ก็เลยทำเอาเจ้าของความเห็นหลังถูกถล่ม โดย “ดีเจโซดา” ก็ตอบโต้ว่า เธอจะสวมเสื้อผ้าแบบไหน ไม่ว่าใครก็ไม่มีสิทธิที่ชอบด้วยกฎหมายที่จะมาลวนลามเธอ ขณะเดียวกันชาวเน็ตญี่ปุ่นจำนวนไม่น้อยก็มองว่าสิ่งที่เกิดขึ้นถือเป็นความอัปยศที่ทำให้ภาพลักษณ์ประเทศดูแย่มากอยู่แล้วด้วย

 

ยังไม่หมดเพราะยังมีชาวเน็ตญี่ปุ่นที่เห็นใจ “ดีเจโซดา” อีกจำนวนไม่น้อยพากันแชร์ภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเทียบกับอีกเทศกาลดนตรีในประเทศอื่น ซึ่งจากคลิปจะเห็นว่า “ดีเจโซดา” ลงมาหาแฟนๆ ช่วงท้ายโชว์เหมือนกันเพื่อจะร่วมร้องและแดนซ์ให้ช่างภาพได้เก็บภาพความประทับใจไว้เป็นที่ระลึก

 

ภาพจาก: Twitter @makotofalcon

 

แต่จากภาพจะเห็นว่าในคลิปที่ “ดีเจโซดา” สวมชุดสีขาวครีมที่ญี่ปุ่น เธอถูกแฟนคลับและผู้ชมโชว์ผู้ชายรุมจับหน้าอกจนต้องรีบเบี่ยงตัวลงมาจากราวกั้นที่ก้าวขึ้นไปทันที ขณะที่อีกคลิปที่ “ดีเจโซดา” สวมชุดสีฟ้าน้ำทะเล ซึ่งเป็นเทศกาลดนตรี S2O ที่จัดในไทยช่วงสงกรานต์ก่อนหน้านี้ แฟนๆ พากันชูไม้ชูมือเพื่อทักทายและโยกไปกับ “ดีเจโซดา” ที่ลงมาหา แต่ไม่มีใครจาบจ้วงลวนลามเธอ โดยหลังจากทักทายแฟนๆ เสร็จ ดีเจโซดาก็หันหลังกลับมาหากล้องที่รออยู่ เพื่อเก็บภาพเป็นที่ระลึกกับแฟนๆ อย่างสวยงาม (คลิกชมภาพเหตุการณ์)

 

โดยจากแคปชั่นของชาวเน็ตญี่ปุ่นที่แชร์คลิปเปรียบเทียบนี้ต่างบอกตรงกันว่า ใครที่มองว่า “ดีเจโซดา” แต่งตัวโป๊ ไม่แปลกที่จะถูกลวนลาม ขอให้ดูเอาไว้ว่ามันไม่ใช่ความคิดหรือตรรกะที่ถูกที่ควร เพราะเหตุการณ์แบบเดียวกันที่เมืองไทยจะเห็นว่าผู้ชมทุกคนให้เกียรติเธอและเกิดเป็นภาพระหว่างศิลปินกับแฟนๆ ที่น่าประทับใจอย่างที่เห็น

 

 

ภาพจาก: Twitter @makotofalcon

ภาพจาก: IG deejaysoda


ภาพจาก: IG deejaysoda

ภาพจาก: IG deejaysoda