รีเซต

"The Last 10 Years" ขึ้นแท่นหนังญี่ปุ่นไลฟ์แอคชั่น ทำเงินปังที่สุดเรื่องแรกของปี

"The Last 10 Years" ขึ้นแท่นหนังญี่ปุ่นไลฟ์แอคชั่น ทำเงินปังที่สุดเรื่องแรกของปี
Jeaneration
11 มีนาคม 2565 ( 14:00 )
1.8K

ข่าวสารวงการหนัง The Last 10 Years

ไหนๆ ใครกำลังคิดถึงโมเมนต์การดูหนังซึ้งๆ แล้วร้องไห้ตาบวมออกมาจากโรงบ้าง เพราะล่าสุดดูเหมือนว่าคอหนังที่ญี่ปุ่นจะพากันตาบวมและตาแดงออกมาจากโรงหนังกันเป็นแถว ด้วยการมาของผลงานหนังเรื่องใหม่ล่าสุดที่เป็นการจับคู่กันของพระนางสุดฮอต "นานะ โคมัตสึ" กับ "เคนทาโร่ ซากะกูชิ" ใน "The Last 10 Years" ที่เปิดตัวได้ดีบนบ็อกซ์ออฟฟิศตั้งแต่สัปดาห์แรก

ตามรายงานระบุว่า The Last 10 Years ที่ได้ลงโรงฉายที่ญี่ปุ่นไปเมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้ว ได้ทำสถิติกลายเป็นหนังคนแสดงเรื่องแรกของญี่ปุ่นในปี 2022 ที่กวาดเงินรายได้เปิดตัวได้อย่างถล่มทลาย สามารถทำเงินจาก 3 วันแรกในการออกฉายไปได้สูงกว่า 2.7 ล้านเหรียญ หรือราวๆ 310 ล้านเยน และผงาดขึ้นเป็นแชมป์บ็อกซ์ออฟฟิศได้อย่างไม่ยากเย็นอะไร

หนังดราม่าเรียกน้ำตาเรื่องนี้ได้รับคำวิจารณ์ที่ค่อนข้างน่าพอใจไม่เบา ขณะที่ผู้ชมก็ให้การต้อนรับหนังเรื่องนี้เป็นอย่างดี บางคนถึงกับออกมารีวิวว่า "เป็นหนังที่ฉันน้ำตาไหลพราก เพียงแค่ผ่านไป 5 นาทีที่หนังเริ่มฉายเท่านั้น" ในขณะที่หลายๆ เสียงก็ชื่นชมบทบาทการแสดงของนักแสดงนำ นานะ โคมัตสึ และ เคนทาโร่ ซากะกูชิ ที่ตอกย้ำความเป็นมืออาชีพและเป็นนักแสดงแถวหน้าของวงการบันเทิงญี่ปุ่นในปัจจุบัน

The Last 10 Years เป็นหนังที่ดัดแปลงมาจากนิยายของ "รุกะ โคซากะ" ที่ได้เสียชีวิตลงไปในปี 2017 โดยเธอได้เขียนเรื่องราวนี้มาจากประสบการณ์ชีวิตของตัวเองนั่นเอง เล่าเรื่องของ มัตสึริ ทากะบะยะชิ ที่ได้ทราบว่าตัวเองน่าจะมีชีวิตอยู่ได้อีกแค่ 10 ปี จากโรคที่รักษาได้ไม่หาย ทำให้เธอตัดสินใจจะไม่ติดอยู่กับความสิ้นหวัง และจะไม่ตกหลุมรักใครอีกเลยต่อจาก แต่โชตชะตาก็ให้ได้หวนพบกับ คาซูโตะ มานาเบะ เพื่อนสมัยเรียนที่กลับเข้ามาในชีวิตเธออีกครั้ง หลังจากที่เจอกันในงานคืนสู่เหย้า

ในขณะที่อีกหนึ่งไฮไลต์ของ The Last 10 Years ก็คงจะเป็นการที่ได้กลุ่มศิลปินชื่อดัง "RADWIMPS" มาขับร้องและทำเพลงประกอบภาพยนตร์ให้ทุกเพลง แค่เมโลดี้เพลงขึ้นมาก็สามาาถทำให้น้ำตาคลอออกมาได้แล้ว และดูเหมือนว่าเพลงประกอบของหนังเรื่องนี้ก็กำลังไต่ขึ้นชาร์ตเพลงที่ญี่ปุ่นในตอนนี้อยู่เช่นเดียวกัน เอาเป็นว่าแฟนๆ หนังญี่ปุ่นที่ไทยอดใจรอกันอีกสักหน่อย แว่วมาว่ามีค่ายหนังใจดีในไทยกำลังโฉบคว้าสิทธิ์นำมาฉายในช่วงกลางปีนี้

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa