รีเซต

Seoul Station ก่อนนรกซอมบี้คลั่ง - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

Seoul Station ก่อนนรกซอมบี้คลั่ง - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)
Jeaneration
10 เมษายน 2566 ( 09:30 )
791

มาพบกันเป็นประจำในทุกๆ เช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับ "Movie of the Day" มาถึงอีกหนึ่งหนังจากจักรวาลซอมบี้เกาหลีที่มาเสริมและเติมเต็มเรื่องราวให้แน่นกว่าเดิม นี่คือ "Seoul Station" (ก่อนนครซอมบี้คลั่ง) หนังที่ถูกจัดได้ว่าเป็นภาคต้นของหนังดัง 'Train to Busan' ที่ทำออกมาในรูปแบบหนังเขย่าขวัญแอนิเมชั่นรูปแบบสองมิติที่สนุกมากเรื่องหนึ่ง

Seoul Station ก่อนนรกซอมบี้คลั่ง เป็นเรื่องราวของ ซุกคิว ที่พยายามตามหา เฮซอน ลูกสาวของเขาที่หนีออกจากบ้าน ก่อนจะพบว่าเธอทำงานเป็นหญิงขายบริการอยู่บริเวณใจกลางกรุงโซล เขาจึงพยายามที่จะปลอมตัวเป็นลูกค้าเพื่อให้ได้พบกับหน้าลูกสาวอีกครั้ง แต่ในระหว่างนั้นก็ได้เกิดเหตุการณ์วุ่นวายขึ้น ณ สถานีรถไฟโซล จนทำให้ผู้คนแตกตื่นวิ่งหนีกันจ้าละหวั่น

โดยสาเหตุก็มาจากชายเร่ร่อนคนหนึ่งที่ได้ฟื้นขึ้นจากความตาย กลายมาเป็นซอมบี้ และเริ่มแพร่เชื้อโจมตีผู้คนมากมายอย่างไม่เลือกหน้า ในขณะที่ทางฝั่งของรัฐบาลตัดสินใจที่จะปิดเมืองกั้นเป็นอาณาเขตกักกัน และรอจนกว่าการแพร่ระบาดของเชื้อผีดิบร้ายนี้จะยุติลง เมื่อเป็นเช่นนั้น พ่อลูกจึงต้องพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อหนีตายและเอาชีวิตให้รอดพ้นจากเหล่ากองทัพซอมบี้กระหายเลือด

หนังถูกสร้างออกมาในรูปแบบแอนิเมชั่นสองมิติที่มีกลิ่นอายความเป็นหนังอินดี้อยู่หน่อย แต่หนังเรื่องก็ยังคงได้ "ยอนซังโฮ" ผู้สร้างหนังต้นฉบับมาสานต่อเรื่องราวนี้อีกครั้ง ทั้งกำกับและเขียนบทหนังเองทั้งหมด โดยหนังวางโครงเอาไว้เป็นเพียงหนังเล็กๆ ทุนต่ำ เพราะใช้ทุนสร้างราวๆ 600 ล้านวอน ที่ถือว่าเป็นทุนที่ไม่ได้สูงมากนัก

หนังเป็นการมาขยายความและเชื่อมต่อเรื่องราวที่เกิดขึ้นใน Train to Busan หรือพูดง่ายๆ ก็คือหนังอยู่ในจักรวาลและไทม์ไลน์เดียวกันทั้งหมด เพียงแต่เป็นมุมมองที่เล่าเหตุการณ์จากอีกตัวละครในช่วงเวลาเกิดเหตุวันเดียวกัน หนังถือว่าถูกใจนักวิจารณ์และผู้ชมไม่น้อย แม้ว่าจะยังไม่ใช่ความสมบูรณ์ที่สุด แต่หนังก็ได้รับคำชมว่ามีเส้นเรื่องหลักและรองที่ดำหม่นและเชื่อมโยงกันได้เป็นอย่างดี

  • ประเภท: แอนิเมชั่น / เขย่าขวัญ
  • ให้เสียงพากย์โดย: รยูซึงรยอง, ซิมอึนกยอง, อีจุน
  • กำกับโดย: ยอนซังโฮ
  • ความยาว: 92 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 15 กันยายน 2559 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa