รีเซต

ชีวิตลูกหม่ำ! เอ็ม-มิกซ์ เปิดใจสนิทกันมั้ย เผยเรื่องไม่มีใครรู้ น้องชายร่ำไห้

ชีวิตลูกหม่ำ! เอ็ม-มิกซ์ เปิดใจสนิทกันมั้ย เผยเรื่องไม่มีใครรู้ น้องชายร่ำไห้
ข่าวสด
21 กันยายน 2564 ( 14:55 )
155

ทายาทตลกดังเจออะไรมาบ้าง เอ็ม-มิกซ์ เปิดใจสนิทกันมั้ย เผยเรื่องไม่มีใครรู้ สองพี่น้องเผยเรื่องสะเทือนใจ มิกซ์ถึงกับร่ำไห้ น้ำตาลูกผู้ชาย สุดรักพี่สาว

เอ็ม บุษราคัม เผยคลิป ม่วนๆแบบExclusive กับ VKL เราสนิทกันไหม? วีรกรรมแสบๆมีอะไรบ้าง? พาไปคุยกับ มิกซ์ เพทาย น้องชาย อายุห่างกัน 9 ปี มิกซ์ บอกเลยว่าความคิดต่างกันมาก

ถามว่ารักกันมากไหม มิกซ์ บอกทันทีว่า ไม่ ทะเลาะกันบ่อยมาก เอ็ม จำได้ว่าทะเลาะกันเรื่องทีวีบ่อย เพราะเอ็มจะดูเอ็มทีวี ส่วนมิกซ์จะดูการ์ตูนเน็ตเวิร์ก มิกซ์ เล่าบ้างว่า จำได้ที่โรงเรียน ผมชอบไปยืมตังค์เพื่อนพี่เอ็ม ตอนเบรกพักเที่ยงหรือตอนเช้าพี่เอ็มก็จะไม่ค่อยอยากเจอจะหนีผม
เอ็ม รีบชี้แจง ค่าขนมไม่ได้เยอะ น้องก็จะวิ่งมาหาเรา ดีใจน้องรักเรา เปล่ามันมายืมเงิน มันกินไม่พอ พอเราไม่ให้ยืมเราหลบหน้าก็ไปยืมเพื่อนเรา พี่เอ็มก็ต้องไปใช้หนี้แทน

เผยความสะใจพี่สาว เล่าเรื่องน้องไปฉีดยาพยายามไม่เจ็บไม่ร้องไห้ พี่ก็ไปหัวเราะมัน น้องหมุนกำปั้นเสยเข้าที่ท้องโคตรเจ็บ พี่สาวยังเล่าความแกล้งน้อง ตอนน้องอายุยังไม่ถึงขวบ จับน้องนอนคว่ำเอาคัตตอนบัดไปไล้ที่ก้นให้น้องขมิบแล้วขำอยู่คนเดียว

ถามว่าพอโตขึ้นแล้วสนิทกันไหม มิกซ์ กล่าวว่า ยังไม่รู้สึกว่าพูดภาษาเดียวกัน แค่เริ่มรู้สึกมีคำว่าน้องชายพี่สาว ตอนพี่ผมจะไปแคนาดาครั้งแรก ก่อนหน้านั้นไม่ชอบพี่เอ็มเลย ทะเลาะกันตลอด พอพี่จะไปแล้ว นั่นพี่สาวผม แค่รู้จักคำว่าพี่สาวแล้ว

ตอนเด็กโดนพ่อตีมากกว่าพี่เอ็มมาก ซน ดื้อ ไม่ตั้งใจเรียน พ่อก็มาเตือนแล้ว เรารู้ระบบพ่อเตือน 3 ครั้งแล้วโดนตี โดย เอ็มยังเผยวีรกรรมร้ายแรงของน้องชายตอน 9 ขวบ ที่บ้านเลี้ยงหมา วันหนึ่งหมาหายไป ได้ยินเสียงจากห้องเก็บของ เปิดประตูเข้าไป หมาโดนที่นั่งทับเป็นแซนวิช มิกซ์นั่งทับ หมาร้องจะตาย มิกซ์โดนฟาดหนัก มิกซ์ ถึงกับขอโทษเพราะความคิดวัยเด็กตอนนั้นหมั้นเขี้ยว ไม่ได้จะทารุณอะไร ผมรักหมา เลี้ยงหมาเหมือนกัน

ถามว่าเป็นลูกพ่อใช้ชีวิตลำบากหรือสบายยังไง มิกซ์ บอกว่า เรื่องความสบายพ่อเราอาจจะหาได้มากกว่าครอบครัวอื่น แต่ก็ควรรู้ควรหาได้ด้วยตัวเอง ขึ้นอยู่ที่มุมมองถ้าเมื่อก่อนผมคงคิดว่าไม่ดีคือลูกไอ้หม่ำ แต่ตอนนี้ผมรู้สึกเฉยๆ

เอ็ม เผยด้วยว่า คนคิดว่าเราสบายเกิดมาโชคดีพ่อรวย พ่อทำอะไรไว้ให้ มุมพี่เอ็มมันก็น่าอึดอัดไม่ว่าเราจะไปไหน เหมือนเราอยู่ภายใต้สปอตไลต์ มีแต่คนรู้จัก เราจะทำผิดหรือถูกก็มีแต่คนคอยจ้อง

การหาคนที่จริงใจโคตรยาก คนที่จะเข้ามาหาเราส่วนใหญ่จะเป็นคนที่ต้องการอะไรจากเราสักอย่าง แต่บางคนชัดจนเราเสียใจ บางทีเราให้ใจเขาแล้ว สิ่งที่เราเห็นมันไม่ใช่ มิกซ์ ยอมรับว่าเราก็ต้องเรียนรู้ไป อย่าเพิ่งไปตัดสินอะไรมาก

คนชอบพูดว่าเอ็มกับมิกซ์มีทุกวันนี้ได้ก็พ่อรวยนี่ พี่เอ็มคิดนะถ้าจะอิจฉาที่พ่อเราสู้ชีวิตมาจนมีวันนี้ อยากให้เขาย้อนอิจฉาตอนที่พ่อเราลำบากด้วย

มิกซ์ กล่าวว่า ใช่พี่เอ็มเห็นทันตอนนั้น แต่ผมเกิดมาพ่อก็มีบ้านแล้ว มีทุกอย่างพร้อมให้ผมแล้ว แต่พี่เอ็มยังทันเห็นตอนที่พ่อยังอยู่ห้องเช่า แฟลต อพาร์ตเมนต์ พี่เอ็มเห็นมาหมดเลยเข้าใจ คอยเตือนผมตลอดเวลา เวลาผมซื้อของแพงๆหรืออะไร ยุคเขาไม่ได้ทุกอย่างเหมือนผมนะ

มิกซ์เคยไหมเห็นเราได้รับการดูแลดีกว่าคนอื่นเพราะเราเป็นลูกพ่อ มิกซ์ กล่าวว่า เขามาดูแลเราพิเศษกว่าคนอื่นแล้วคนอยู่เยอะ หนูไม่ชอบ ไม่ได้หมายความว่าคนน้อยมาดูแลพิเศษได้ มันเห็นความแตกต่าง สองมาตรฐาน

มิกซ์ไปเรียนเมืองนอกตอนอายุ13 พี่เอ็มไปก่อนแล้วหนูตามไปที่แคนาดา ไปเรียนปีเดียวโตรอนโต สนุกมาก รู้สไตล์ตัวเอง เพราะพี่เอ็มให้หนูฟังเพลงอาร์แอนด์บี ซึมซับมาจากพี่เอ็มแล้วไปหาข้อมูลเพิ่มเติม แล้วรู้ว่าตัวเองต้องการอะไร มีแรงบันดาลใจทำแร็พ

ส่วนความประทับใจกับพี่สาวคนนี้ มิกซ์ บอกว่า ตอนพี่เอ็มมาหาผมที่นิวซีแลนด์เซอร์ไพรส์จริงๆ อยู่คนเดียวจริงๆไม่เหมือนอยู่ที่แคนาดา เราได้คุยกับพี่สาวเหมือนรู้เรื่องมากขึ้น ได้เปิดใจ พอพี่เอ็มจะกลับก็ไม่อยากให้กลับเพราะมันเหงาจริงๆ

ทำเอามิกซ์สุดกลั้นน้ำตาไหลถึงกับลุกไปหยิบทิชชู่ปาดน้ำตาอยู่พักหนึ่ง เอ็ม บอกว่าใครบอก VKL ก้าวร้าว น้องเป็นคนอ่อนไหวมากกับเรื่องครอบครัว ตอนเด็กๆเราไม่ค่อยสนิทกัน พอโตขึ้นเราเริ่มพูดภาษาเดียวกัน

ถามน้องว่าสนิทกับใครมากที่สุดในบ้าน มิกซ์ บอกว่า สนิทกับพี่เอ็ม พี่สาวบอกว่า เราคุยกันทุกเรื่องจริงๆ แม้แต่เรื่องที่น้องคนอื่นไม่ถาม และเราให้เกียรติกัน จะเห็นว่าเราไม่เคยพูดจาหยาบคายกันเลย

พี่พูดถึงน้อง คนมองว่าน้องเงียบ หยาบคายก้าวร้าว ไม่มีมารยาทหรือเปล่า เปล่าเลย แค่พูดไม่ค่อยรู้เรื่อง แล้วคนชอบเข้าใจผิด น้องมิกซ์ไม่ค่อยชอบอธิบาย เขาโตแล้วเขาก็จะมีความคิดเป็นของตัวเอง ตั้งแต่แต่งงานหลายปีเพิ่งได้มานั่งคุยกันแบบนี้ มุมมองพี่เอ็มน้องน่ารักไม่ใช่คนหยาบคาย

ห่วงอะไรพี่สาว มิกซ์ บอกว่า ไม่อยากให้ผู้ชายคอมเมนต์ไอจีเวลาพี่เอ็มใส่ชุดว่ายน้ำ ลงรูปได้แต่คนอย่ามาเมนต์เพราะพี่ผมมีครอบครัวแล้ว เอ็ม ห่วงมิกซ์ให้รักษาสุขภาพเพราะป่วยบ่อย

https://www.youtube.com/watch?v=I6jd35hm0rU

ขอบคุณที่มา M Busarakum