รีเซต

พรีวิว-รีวิวหนัง The Box กล่องนี้มีรัก 📦🎸 ละมุนฟีลกู๊ด ค้นหาตัวตนไปกับเสียงเพลง

พรีวิว-รีวิวหนัง The Box กล่องนี้มีรัก 📦🎸 ละมุนฟีลกู๊ด ค้นหาตัวตนไปกับเสียงเพลง
Jeaneration
29 ตุลาคม 2564 ( 08:00 )
1.1K

หนังใหม่ รีวิวหนัง วิจารณ์หนัง The Box กล่องนี้มีรัก

มาทางนี้จ้าๆ ได้เวลามาดื่มด่ำกับหนังโร้ดทริปบรรยากาศดีๆ ที่ทรูไอดี จับมือกับ สหมงคลฟิล์มส์ ส่งหนัง "The Box" (กล่องนี้มีรัก) ออกฉายในรูปแบบออนไลน์แบบเฉพาะกิจให้แฟนๆ ได้ดูชมได้แบบใกล้ชิดศิลปินที่ชื่นชอบ เพราะนี่คือผลงานการแสดงหนังที่รับบทนำเต็มตัวเรื่องแรกของศิลปินหนุ่ม "ชานยอล" แห่งวง EXO และยังเป็นผลงานที่น่าจะทำให้คลายความคิดถึงเขาในช่วงที่เขายังปฏิบัติหน้าที่ในกรมทหารอยู่เวลานี้

The Box กล่องนี้มีรัก เล่าเรื่องราวของ จีฮุน นักดนตรีผู้มีพรสวรรค์ แต่เขากลับตื่นเวทีจนไม่สามารถแสดงต่อหน้าผู้คนได้ กระทั่งเขาได้พบกับ มินซู โปรดิวเซอร์ทำเพลง ที่มองเห็นพรสวรรค์ของเขา มินซู ได้ชักชวนให้ จีฮุน เข้าไปอยู่และร้องเพลงโชว์จากในกล่อง เพื่อแก้ปัญหาเฉพาะหน้าอาการตื่นเวทีของเขา และกลายเป็นเส้นทางพิสูจน์ความฝัน ไม่อาจถูกบดบังได้จากสิ่งที่ปิดกั้นตัวตนไปได้

โครงสร้างของหนัง The Box คงจะบอกได้ว่าไม่ใช่หนังในกระแสหลัก หนังมีความอิสระในการถ่ายทอดเล่าเรื่องราว อีกทั้งยังเน้นการเล่าเรื่องที่ไปตามเส้นทางการเดินไปของตัวละครหลัก มากกว่าจะเก็บรายละเอียดต่างๆ จึงทำให้คนดูไม่ค่อยได้มีโอกาสทำความรู้จักกับตัวละครอย่าง จีฮุน และ มินซู มากสักเท่าไหร่นัก แต่หนังก็กระชับฉับไวในการเล่าเรื่องเป็นอย่างดี สร้างจังหวะเคล้าไปกับเสียงเพลงประกอบที่เข้าใจเลือกมาได้โดดเด่น

คงจะต้องบอกว่า กล่องนี้มีรัก เป็นหนังที่ไม่ได้มีพล็อตเรื่องที่แปลกใหม่อะไร ทุกอย่างดำเนินไปตามสูตรสำเร็จที่อาจจะเคยได้ดูมาแล้วในหนังฮอลลิวูดแนวนี้ แต่ถึงแม้ว่าพล็อตจะซ้ำๆ ตัวหนังเองก็ได้เสน่ห์ของคาแรกเตอร์ตัวละครเข้ามาทำให้ดูมีความน่าสนใจยิ่งขึ้น บทหนังเรื่องนี้ส่งเสริม ชานยอล ที่รับบทเป็น จีฮุน เป็นอย่างดี เขาสามารถถ่ายทอดตัวละครนี้ออกมาได้อย่างมีมิติ สัมผัสได้ถึงอินเนอร์ที่มีความในใจบางอย่างฝังเอาไว้อยู่ตลอดเวลา

ชานยอล ถือว่าในพาร์ตของการเป็นนักแสดงของเขาก็ทำได้ดี แม้ว่าจะผ่านงานแอคติ้งมาแค่ไม่กี่เรื่อง แต่เขามักจะปลุกปั้นคาแรกเตอร์ที่ตัวเองได้รับออกมาได้อย่างตั้งใจเสมอๆ คงต้องบอกว่า เขาเป็นองค์ประกอบหนึ่งโดยหลักที่ทำให้หนังเรื่องนี้ดูมีชีวิตชีวาขึ้นเยอะ ท่ามกลางโครงเรื่องที่ออกจะจืดชืดไปหน่อย แต่เสน่ห์แพรวพราวและทักษะแอคติ้งของเขา ส่งเสริมตัวหนังเรื่องนี้ได้ค่อนข้างดี

ในขณะที่ "โจดัลฮวัน" ก็เข้ามาเป็นอีกองค์ประกอบที่ช่วยส่งเสริมกันและกันกับชานยอลได้ค่อนข้างลงตัว แม้ว่าหนังจะวางบุคลิกและคาแรกเตอร์ของทั้ง 2 ตัวละครไว้แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง แต่จังหวะทางการแสดงของเขาก็ถือว่าให้ออกมาได้น่าสนใจ แม้จะถ่ายทอดและสร้างมิติได้ไม่เท่ากับอีกตัวละครหนึ่ง แต่ก็ช่างเป็นคาแรกเตอร์ที่แสนอบอุ่น มีปัญหาร่ายล้อมชีวิต และบางครั้งก็อดพลอยทำให้ผู้ชมไม่ไว้วางใจเขาไปด้วย

หนึ่งสิ่งที่ค่อนข้างโดดเด่นในหนัง The Box ก็คงจะไม่พ้นเรื่องเพลงประกอบในหนัง ที่เป็นหยิบเอาเพลงดังๆ มาคัฟเวอร์ใหม่ในรูปแบบป็อบร็อก-อะคูสติกที่แต่ละเพลงนั้น สะกิดหูคนดูได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังได้เห็นชานยอลได้แสดงศักยภาพในด้านดนตรีออกมาแบบเท่ๆ กับน้ำเสียงขับร้องนุ่มลึกทรงเสน่ห์

โดยภาพรวมแล้ว The Box อาจจะยังไม่ใช่หนังที่สมบูรณ์แบบเป็นที่สุด พล็อตเรื่องไม่ได้ทำให้รู้สึกว้าวอะไรเท่าไหร่ แต่กลับสอดแทรกแง่คิดต่างๆ ในการค้นหาและเดินตามความฝันของตัวเองเหมือนกับตัวละครหลัก หนังยังเป็นหนังโร้ดทริปที่คลุกเคล้าด้วยเสียงเพลง พลอยทำให้อารมณ์ดี มีบรรยากาศฟีลกู้ดแบบแจ่มๆ กับประเด็นชีวิตที่ไม่ได้หนักหน่วงอะไรมาก แต่กำลังกลมกล่อมพอดี

ไม่จำเป็นว่าคุณจะต้องเป็นแฟนคลับชานยอล...ถึงจะต้องดูเรื่องนี้ เพราะหนังเหมาะกับคนทุกประเภท นอกจากความฟีลกู้ดที่ใส่เข้ามาแล้ว หนังยังทำให้ฉุกคิดบางอย่างได้ไม่น้อย โดยเฉพาะการเรียนรู้ที่จะเป็นตัวของตัวเอง การปรับเปลี่ยนบางอย่างเพื่อไปสู่บางอย่างที่ดีกว่า และการค้นหาตัวตนของตัวเองเจอ เพราะไม่ใช่ว่าทุกคนจะค้นหามันได้เจอ...แบบจีฮุนในหนังเรื่องนี้

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง The Box กล่องนี้มีรัก

 • ประเภท: ดราม่า / เพลง
 • ผู้กำกับ: ยางจองอุง
 • นำแสดงโดย: ชานยอล, โจดัลฮวัน
 • ความยาว: 89 นาที
 • กำหนดฉายในไทย: 28 ตุลาคม 2021 (ที่ TrueID)

Movie.TrueID METRIC: The Box กล่องนี้มีรัก

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)

คุณสามารถเช่าดูหนัง The Box กล่องนี้มีรัก ในราคา 219 บาท

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ >> Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa