รีเซต

ในมุมพี่เขา! ซันนี่ เผยน่ากลัวกว่าไวรัส โควิด-19 คือการเหยียดกัน เชื่อไม่มีใครอยากเป็น ให้เข้าใจไลฟ์สไตล์ทุกคนต่างกัน!

ในมุมพี่เขา! ซันนี่ เผยน่ากลัวกว่าไวรัส โควิด-19 คือการเหยียดกัน เชื่อไม่มีใครอยากเป็น ให้เข้าใจไลฟ์สไตล์ทุกคนต่างกัน!
Entertainment Report_2
28 กุมภาพันธ์ 2563 ( 10:17 )
317

ข่าวบันเทิงวันนี้ 

ต้องบอกว่ากระแสไวรัส โควิด-19 เป็นเรื่องที่ถูกหยิบยกมาพูดถึง เพราะกำลังแพร่ระบาดไปทั่วโลก "ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์" พระเอกยอดนิยมสายเซอร์ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ไม่อยากให้คนไทยมาบูลลี่กัน หรือ เหยียดกัน ตำหนิคนที่ไปประเทศกลุ่มเสี่ยงว่าไม่รับผิดชอบต่อสังคม เพราะทุกคนมีไลฟ์สไตล์และความเสี่ยงที่ไม่เหมือนกัน ต้องเข้าใจและยอมรับ เผยความรู้สึกไวรัสไม่น่ากลัวเท่าการเหยียดกันในเวลานี้

ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์

เจ้าตัวมีโอกาสเจอสื่อ จึงได้ตอบคำถามและเสนอความคิดเห็นในมุมมองของตนเองในเรื่องโควิด-19 ไว้ว่า...

"ผมเข้าใจในทุก ๆ ด้านและเข้าใจปัญหาว่าเวลามีดราม่าเกิดขึ้น ตอนนี้ทุกสื่อ ทุกด้านเสนอแต่เรื่องนี้ บางทีอานปุ๊บเรารู้สึกว่าจะเป็นโรคนี้แล้ว รู้สึกเข้าใจในทุก ๆ ด้านแค่นั้นเอง ไม่อยากให้มานั่งไม่พอใจกัน ไม่โน่น ไม่นี่กัน ทุกคนมันไม่มีใครเจตนาไม่ดีหรอกครับ ทุกคนก็อยากปกป้องตัวเอง ไม่มีใคร เอาเว้ย ติดกันให้หมดเลยเว้ย ไม่มีใครเป็นแบบนั้นหรอก ทุกคนมีชีวิตของตัวเอง มีไลฟ์ใสไตล์ ที่เขาจะเลือกใช้ แล้วแต่ความเสี่ยงของคนเรามันแล้วแต่เขาจะตัดสินใจ ไม่อยากให้มาว่ากัน เพราะไม่มีใครคิดไม่ดี"

กังวลมั้ย?
"คนเราไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม ถ้าจะซวยมันก็ซวยได้หมดนะ คือมันไม่มีใครคิดว่ามันจะติด เหมือนไข้หวัดธรรมดา ก็ไม่มีใครอยากเป็น แต่เราก็ไม่รู้ว่ามันจะเป็นกันขึ้นมาเมื่อไหร่ มันเหมือนถูกลอตเตอรี่ในแง่ไม่ดีมั้ง อะไรแบบนั้น"


ของเรามีงานยกเลิกบ้างมั้ย?
"มีบ้างครับ อย่างหนังก็ถ่ายไม่ได้ ซึ่งจะไปประเทศจีนแบบนี้ครับ ก็ยังไปถ่ายไม่ได้ จริง ๆ ต้องไปถ่ายแล้วแต่เลื่อนไปก่อนแบบไม่มีกำหนด"

คิวงานที่แพลนไว้เป็นอย่างไรบ้างตอนนี้?
"ไม่หรอกครับ ใจเราก็อยู่กับปัจจุบันไปเรื่อย ๆ แค่นั้นเอง เป็นเรื่องที่เข้าใจได้"

น้อง ๆไปที่ไปต่างประเทศเจอชาวเน็ตดราม่าเยอะเหมือนกัน กลับมาได้เจอบ้างมั้ย?
"ไม่ได้เจอหรือพูดคุย แต่อย่างที่ผมบอกว่า ผมเข้าใจได้ ในทุก ๆ ฝ่าย คนที่เสพข่าวก็อ่านแล้วแพนิค เหมือนตัวหนังสือ 4G 5G มันจะทะลุออกมาได้ คนเราไลฟ์สไตล์ไม่เหมือนกัน ไม่อยากให้ใช้คำว่าต้องรับผิดชอบต่อสังคม มันบูลลี่ใคร คือคุณเอาคำนี้ขึ้นมาพูดเพราะว่าคุณรู้สึกว่าจะไม่ให้โอกาสให้เขาในการเถียงคุณ เพราะคุณชี้ไปเลยว่าเขาผิด ผมว่าทุกคนมีไลฟ์สไตล์ชีวิตมันต่างกันครับ คือเอาจริงมันคือสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นหรือไม่เกิดขึ้นก็ได้ แต่คุณบูลลี่คนอื่นไปแล้ว ด้วยคำนี้ ถ้านักท่องเที่ยวเขาอาจจะดูแลตัวเองดี แต่เขาต้องเดินทางมาประเทศเรา แต่กลายเป็นว่าเขา ต้องรับผิดชอบต่อโลก ต่อสังคมเหรอ เวลาเราดูคลิปต่างชาติ ไอ้เอเชีย ไอ้โคโรนา ไปไกล ๆ เราอยากเป็นคนแบบนั้นกันเหรอ ผมว่าอันตรายกว่าไวรัสก็คือการเหยียดกัน ทัศนคติด้านลบ หรือแม้แต่ความโง่เขลาเล็ก ๆ น้อย ๆ แบบนั้นมันอันตรายกว่าไวรัสอีกนะ สำหรับผมนะครับ"

"คือเรื่องนี้มันคาดเดาไม่ได้ อาจจะไม่หรืออาจจะใช่ มาโจมตีกันก่อนเกิดเรื่อง ก็ไม่ได้อะไร ช่วงนี้ผมไม่ได้เปิดเน็ตเลย กลัวไวรัสเข้าตัวผม เราต้องเข้าใจทุกคน บางคนก็แพนิคด่าแบบมีเหตุผลก็เข้าใจได้ เพราะความเสี่ยงของแต่ละคนไม่เท่ากัน ไม่มีใคร คิดไม่ดี แต่การวิเคราะห์ความเสี่ยงของเขา ให้เขาคิดเอง ชีวิตเขาก็ต้องใช้ แต่ละคนไม่เท่ากัน ไลฟ์สไตล์ก็ไม่เหมือนกัน"

หมอเป้ง ขวัญใจสาว ๆ อีกหลายคน 

ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ พระเอกสายติสท์สุดเซอร์ 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> เลือกไม่ได้ก็เอามาทั้งหมด! ก้อง ซันนี่ นาย ขึ้นปกนิตยสารดัง หล่อสนั่นแผงเลยพ่อ!

>> ไหนเล่าซิ? ซันนี่-ออกแบบ-เต๋อ แท็กทีมเฉลยความลับ 10 สิ่งที่อยากทิ้งในปี 2019

>> สายแฟชั่นต้องหวั่นใจ! ซันนี่ รีวิวกระเป๋าหรูแบรนด์ดัง หมอเป้ง ดึงหน้าหล่อทำอะไรก็ฮอต!

>> ฮาไปไหน! ส่อง ซันนี่ เลียนแบบ พี่เบิร์ด ในงานแต่ง เอส คมกฤษ ผู้กำกับชื่อดัง (มีคลิป)

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา sunny_suwanmethanont