รีเซต

สุขสันต์วันเกิด "จิม แคร์รี" ซุปตาร์ดาวตลก...ตลอดกาลแห่งฮอลลิวูด!

สุขสันต์วันเกิด "จิม แคร์รี" ซุปตาร์ดาวตลก...ตลอดกาลแห่งฮอลลิวูด!
Jeaneration
17 กรกฎาคม 2564 ( 12:30 )
212

ดูหนังออนไลน์ Jim Carrey

วันที่ 17 กรกฎาคม เป็นวันคล้ายวันเกิดของนักแสดงคอมเมเดี้ยนผู้ทรงอิทธิพลแห่งวงการหนังฮอลลิวูด ที่มีผลงานหนังตลกออกมาอย่างต่อเนื่องในตลอดระยะเวลากว่า 3 ทศวรรษที่ผ่านมา เขาคือผู้ชายที่มาพร้อมกับมุกฮาและสร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้ชมได้เสมอๆ เขาคือ "จิม แคร์รี" ที่ในวันนี้มีอายุครบ 59 ปีบริบูรณ์แล้ว

จิม แคร์รี เป็นนักแสดงที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการมาอย่างยาวนาน มีผลงานตั้งแต่ช่วงยุคปี 1980 จากตัวประกอบเล็กๆ ในหนังและบทสมทบในทีวีซีรีส์หลายๆ เรื่อง ก่อนที่เขาจะมีแจ้งเกิดเต็มตัวจาก "The Mask" ไอ้หน้าเขียวสุดประหลาดที่โด่งดังไปทั่วโลก จากนั้นผู้คนก็จดจำเขาให้หนังหลายเรื่องๆ เช่น "Dumb and Dumber", "Batman Forever", "Liar Liar", "The Truman Show" หรือ "Bruce Almighty" เป็นต้น

กระทั่งปัจจุบันเขามาเป็นวายร้ายสุดขโมยซีนใน "Sonic the Hedgehog" ที่ยังคงทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดี และกำลังจะมีหนังภาคต่อตามออกมาในปีหน้านี้ เพื่อการเฉลิมฉลองวันเกิดให้กับ จิม แคร์รี ในวันนี้ Movie.TrueID จึงขอพาทุกคนไปเฮฮากับผลงานเด็ดๆ ทั้ง 5 เรื่องของเขาที่มีฉายอยู่บนทรูไอดี

Sonic the Hedgehog

เรื่องราวของเม่นที่ว่องไวที่สุดในโลก เมื่อเขามาเยือนบ้านใหม่บนโลก ในภาพยนตร์ตลกแอ็คชั่นที่ใช้คนแสดง โซนิคและเพื่อนรักคนใหม่ของเขาอย่าง ทอม ต้องร่วมมือกันเพื่อปกป้องโลกให้พ้นจากอัจฉริยะผู้ชั่วร้าย ดร.โรบ็อทนิก และแผนการที่หวังจะครองโลกของเขา

Dark Crimes

"ทาเด็ค" เป็นนักสืบที่รับหน้าที่สืบสวนคดีฆาตกรรมนักธุรกิจคนหนึ่ง แต่ที่เขาและคนอื่น ๆ ต้องประหลาดใจมากก็คือ เรื่องราวมันเหมือนกับเรื่องในนิยายฆาตกรรมของนักเขียนคนหนึ่งที่ชื่อ "คอซโลว์" ขณะที่คดีนี้น่าจะเปิดและปิดได้ง่าย ๆ เหมือนคดีทั่ว ๆ ไป ทาเด็คดูเหมือนจะสืบพบเรื่องในมุมมืดของคดีนี้ขึ้นมา นั่นเป็นเหมือนชนวนที่ทำให้ทาเด็คดำดิ่งสู่อีกโลกที่มืดบอด และทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไปตลอดกาล

Kick-Ass 2

หลังจากความกล้าบ้าบิ่นสุดเพี้ยนของ คิกแอส ได้เป็นแรงบันดาลใจให้เกิดคลื่นลูกใหม่ของเหล่าผู้ผดุงคุณธรรมในหน้ากาก ที่นำทีมโดย ผู้พันสตาร์สแอนด์สไตรป์ สุดเจ๋ง พระเอกของเราก็ร่วมลาดตระเวนไปกับพวกเขาด้วย เมื่อซูเปอร์ฮีโร่สมัครเล่นพวกนี้ถูกไล่ล่าจาก เรดมิสต์ ผู้ซึ่งถือกำเนิดใหม่ในชื่อของ เดอะ มาร์เธอร์ฟัคเกอร์ มีเพียงฮิตเกิร์ล ผู้ควงดาบเป็นอาวุธเท่านั้น ที่จะช่วยเหลือพวกเขาให้รอดพ้นจากการถูกกำจัดได้

ในครั้งสุดท้ายที่เราได้เห็น ฮิตเกิร์ล มือสังหารรุ่นเยาว์และ คิกแอส วีรบุรุษหนุ่ม พวกเขากำลังพยายามใช้ชีวิตในฐานะวัยรุ่นธรรมดาที่ชื่อ มินดี้ และ เดฟ แต่เมื่อวันจบการศึกษาใกล้เข้ามา และด้วยความไม่มั่นใจว่าจะทำอะไรดี เดฟ ก็ตัดสินใจเริ่มฟอร์มทีมซูเปอร์ฮีโร่ทีมแรกของโลกกับ มินดี้ แต่โชคร้ายเมื่อ มินดี้ ถูกจับได้ว่าแอบหนีออกไปเป็น ฮิตเกิร์ล เธอก็ถูกบีบให้ต้องวางมือ เป็นผลให้เธอต้องใช้ชีวิตอยู่ในโลกของสาวแสบไฮสคูลด้วยตัวเอง เมื่อไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร เดฟ ก็ร่วมมือกับ จัสติสฟอร์เอฟเวอร์ ที่นำทีมโดย ผู้พันสตาร์สแอนด์สไตรป์ อดีตม็อบสเตอร์กลับใจ

แต่ในตอนที่พวกเขาเริ่มจะสร้างความแตกต่างบนท้องถนน เดอะ มาร์เธอร์ฟัคเกอร์ ซูเปอร์วายร้ายรายแรกของโลก ก็รวมทีมวายร้ายของตัวเองเพื่อเดินหน้าแผนการที่จะแก้แค้น คิกแอส กับ ฮิตเกิร์ล ในสิ่งที่พวกเขาทำกับพ่อของเขา แต่แผนการของเขามีปัญหาเดียวเท่านั้นล่ะ ถ้าคุณไปแหยมกับสมาชิกของ จัสตินฟอร์เอฟเวอร์ แม้เพียงคนเดียว ก็เท่ากับคุณกระตุกหนวดพวกเขาทั้งหมด

Lemony Snicket's A Series of Unfortunate Events

เรื่องราวของ 3 เด็กกำพร้าใสซื่อสามคน ไวโอเล็ต พี่สาวคนโต ผู้ปราดเปรื่องเรื่องการคิดค้นประดิษฐ์ น้องชายคนกลาง เคล้าส์ ผู้พิสมัยการอ่าน จำได้ทุกหน้า เข้าใจทุกเล่ม และ ซันนี่ น้องตัวเล็ก ที่ยังไม่รู้ว่ามีความสามารถพิเศษอะไร แต่เผลอเป็นต้องงับ... น่าเศร้าที่เด็กน้อยทั้งสาม ต้องสูญเสียพ่อและแม่จากเหตุการณ์ไฟไหม้บ้าน และด้วยเหตุนี้เอง ทำให้พวกเขาต้องมาเจอกับญาติเพียงคนเดียวที่ชื่อ เคาต์ โอลาฟ ที่หวังจะฮุบมรดกของพวกเขา

The Truman Show

เริ่มต้นจากชีวิตของชายที่ชื่อ ทรูแมน เบอร์แบงค์ ผู้มีชีวิตที่แสนจะธรรมดาที่สุด มีอาชีพการงานที่มั่นคง มีบ้าน แต่งงานมีภรรยาเป็นพยาบาลที่แสนดี มีเพื่อนบ้านที่อบอุ่น เท่าที่ชนชั้นกลางของสังคมอเมริกันจะมีได้ ในเช้าวันหนึ่งเขาพบกับ Spotlight และ คาน หล่นจากท้องฟ้าในกลางวันแสกๆ อันเป็นลางบอกเหตุบางอย่างแต่ไม่เฉลียวใจ แต่แล้วหนังก็คลายปมที่ละขั้น ๆ ให้ทรูแมนค้นพบว่าที่จริงแล้วชีวิตของเขาเป็นชีวิตจอมปลอม คนรอบตัวทุกคนล้วนแต่เป็นตัวละครที่ถูกคัดมา ทุกอย่างที่มีเขามีอยู่เป็นเครื่องใช้ในละคร เมืองชายทะเลที่เขาอยู่เป็นฉากในโรงถ่ายที่ใหญ่ที่สุดในโลก นั่นคือชีวิตทั้งชีวิตของเขาเป็นเพียงละครขนาดยาว ที่ถูกออกฉายในโทรทัศน์ให้คนทั้งโลกได้ดูกัน!!! ดังนั้นจึงไม่ต้องประหลาดใจว่า ชื่อของเขาจะเป็นการเสียดสี กับความเป็นจริงที่เขามีอยู่ Truman = True+Man ที่แปลว่า คนที่มีอยู่จริงๆ

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa